date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn viên Đoàn Minh Tài nghẹn ngào gửi thư cho mẹ là bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Đăng bởi Minh Minh - 21:44 20/07/2021

“Khi đem đồ sinh hoạt cá nhân lên cho mẹ, tôi cảm thấy nghẹn ngào vì không được ôm, hôn mẹ mà phải đứng nhìn mẹ từ xa để đảm bảo khoảng cách an toàn", Đoàn Minh Tài tâm sự.

Trong làn sóng Covid-19 bùng phát lần thứ 4, đội ngũ y bác sĩ ở nhiều bệnh viện trên cả nước và TPHCM luôn trong trạng thái trực chiến với dịch bệnh. Nhiều người đã tạm gác lại công việc cá nhân, gia đình để xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Họ đã cống hiến không biết mệt mỏi suốt những ngày qua vì đồng bào và Tổ quốc.

Có mẹ nuôi là bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, diễn viên Đoàn Minh Tài không giấu được sự tự hào và xúc động. Mới đây, anh đã có tâm thư dài gửi bà.

Diễn viên Đoàn Minh Tài và mẹ nuôi

“Đã hơn một tuần trôi qua, mẹ vẫn miệt mài cùng với đội ngũ y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid. Con biết cả tuần rồi mẹ không ngủ được, bệnh của mẹ lại trở nặng hơn: ho nhiều, chân bị giãn tĩnh mạch sâu,..

Con biết mẹ đang nhớ nhà, nhớ các con và đang rất mệt, áp lực khi phải làm việc trong môi trường lây nhiễm cao, bệnh nhân ngày càng đông nhưng không bao giờ mẹ than vãn bất cứ điều gì, lúc nào cũng cười, tinh thần luôn lạc quan, lúc nào cũng muốn làm những điều tốt nhất cho bệnh nhân để họ mau khỏi bệnh và về với gia đình, lo cho những người thân xung quanh mình, lo cho ba cùng hai con ở nhà.

Mẹ chưa bao giờ lo cho mẹ, ngay cả uống thuốc mỗi ngày mẹ cũng không nhớ vì những việc chen ngang: bệnh nhân đang thiếu đồ ăn, thiếu đồ dùng hay có một F0 đang trở nặng phải chuyển viện…. Biết nói làm sao hết những gì mà mẹ đã cống hiến, những khổ cực mà mẹ phải trải qua giai đoạn khó khăn này. Giờ con chỉ biết cầu nguyện cho mẹ luôn được bình an, bớt ho, chân đỡ đau, luôn khoẻ mạnh để chăm lo cho bệnh nhân".

Cuối thư, Đoàn Minh Tài gửi lời chúc đến các bệnh nhân sẽ sớm hồi phục. Đồng thời chúc các y bác sĩ luôn khỏe mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, mẹ nuôi nam diễn viên là bà Ngô Kim Thanh – bác sĩ chuyên khoa II – Bệnh viện Chợ Rẫy – hiện đang điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Thu Dung (quận Thủ Đức).

Đoàn Minh Tài chia sẻ, khối lượng công việc của mẹ nuôi anh khá lớn. Ngoài việc chăm sóc và quản lý bệnh nhân, bác sĩ Kim Thanh còn phụ giúp việc vận chuyển lương thực, đồ dùng sinh hoạt cho bệnh nhân và ban đêm phải chia ca để trực.

Nam diễn viên nghẹn ngào khi lên thăm mẹ: “Khi đem đồ sinh hoạt cá nhân lên cho mẹ, tôi cảm thấy nghẹn ngào vì không được ôm, hôn mẹ mà phải đứng nhìn mẹ từ xa để đảm bảo khoảng cách an toàn".