date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

H’hen Niê làm tình nguyện viên chống dịch: ‘Tôi quên mình là một hoa hậu hay người nổi tiếng'

Đăng bởi Minh Minh - 10:53 30/07/2021

"Tôi luôn tâm niệm việc tình nguyện phải xuất phát từ cái tâm chứ không được bực tức hay hối hả. Tôi muốn nhờ đó mà mang năng lượng tích cực của mình được truyền cho mọi người xung quanh”, hoa hậu H'hen Niê chia sẻ.

Hơn 2 tháng qua, mặc dù đang ở trong tâm dịch lớn nhất cả nước, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê vẫn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng một số nghệ sĩ tại TP.HCM.

Cô chia sẻ, kỷ biệm đáng nhớ nhất của cô là đi siêu thị cùng người dân và bốc vác hàng hóa.

“Tôi được trải nghiệm ở nhiều việc như điều phối giúp người dân lấy mẫu xét nghiệm, giúp mọi người mua hàng ở siêu thị hay chuyên chở, bốc vác hàng hoá ủng hộ những người khó khăn. Mỗi công việc có những niềm vui và vất vả riêng nhưng đều chan chứa tình người ấm áp. Công việc mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm nhất là đi siêu thị cùng người dân hay bốc vác hàng hóa.

Buổi đi cùng đoàn tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh Niên với chị MC Quỳnh Hoa, các anh chị em nghệ sĩ ở bệnh viện dã chiến chắc chắn là một trong những sân khấu đẹp và đặc biệt nhất tôi từng được đứng, chỉ có 4 chiếc đèn và hàng trăm ngọn đèn từ các căn hộ chung cư trong khu vực cách ly của bệnh viện dã chiến. Thời điểm đó, tôi đứng dưới sân và truyền tải bằng micro với mọi người ở khoảng cách rất xa. Nhưng khi nói hết tấm lòng mình cùng sự cảm phục đội ngũ y bác sĩ, niềm cảm thông với các bệnh nhân, tôi vỡ oà cảm xúc và mắt ướt nhẹp.

Công việc tôi thích nhất là điều phối giúp người dân đi tiêm vắc xin. Lúc đó, tôi thấy mình ngầu lắm. Mỗi lần điều phối hay chỉ dẫn, mọi người đều hiểu và làm theo nên tôi rất ấm lòng và yêu công việc này.

Khi điều phối lấy mẫu ở khu phong tỏa, tôi đến gõ cửa ở từng nhà, chia người ra kiểm tra để đảm bảo khoảng cách an toàn. Lúc này, tôi thương người dân mình lắm, họ đều ở trong nhà, khóa cửa và nghe theo sự điều phối để ra lấy mẫu. Vì là khu phong toả nên có khá nhiều ca, nhìn sâu ánh mắt của họ ai cũng mang một nét buồn và lo lắng. Tôi thương nhất các cụ già luôn hỏi thăm tình hình qua khe cửa, các nhà lại sát nhau, thương lắm”.

Làm việc nhiều ngày kèm theo nguy cơ lây nhiễm cao, Hoa hậu H’hen Niê chia sẻ:

“Khi đi tình nguyện, tôi hiểu rõ hơn về việc bảo vệ sức khỏe trong những ngày này. Tôi mang đồ bảo hộ từ đầu đến chân, đeo hai lớp khẩu trang và một chiếc kính bảo hộ, trong giờ làm thì không đi toilet hay uống nước.

Mỗi ngày, trước khi đi tham gia tình nguyện, tôi đều dậy sớm tập thể dục, vệ sinh, ăn sáng, bổ sung nhiều trái cây và uống đủ nước để không bị khát hay mất nước trong lúc làm tình nguyện. Thay đồ bảo hộ xong, tôi ở trong đó làm luôn một mạch và đến lúc ra về thì cởi đồ, xịt khuẩn từ đầu đến chân. Sau đó, tôi mới an tâm về nhà.

Tôi cũng gọi điện tâm sự với gia đình, phát trực tiếp cùng người hâm mộ trên trang cá nhân hay quay YouTube, Tik Tok để mang lại nhiều đoạn video thú vị cho người hâm mộ. Thời gian dành cho những điều tích cực, lành mạnh sẽ giúp tôi không bị lủi thủi hay nhàm chán mà trái lại những hoạt động này mang đến sự lạc quan, tinh thần thoải mái cũng như rèn luyện bản thân một cách tốt nhất”.

Trút bỏ những bộ trang phục lộng lẫy trên sân khấu, hoa hậu H’hen Niê lúc này chỉ là một người bình thường, tham gia công việc tình nguyện ở tâm dịch. Nàng hậu chia sẻ, cô muốn mang năng lượng tích cực truyền đến cho mọi người xung quanh giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng này.

“Làm tình nguyện viên là lúc tôi quên đi những hình ảnh lộng lẫy của một hoa hậu hay người nổi tiếng. Bởi đây là khi làm vì trái tim, tấm lòng giúp đỡ mọi người, vì mục tiêu chung của đơn vị Thành đoàn TP.HCM đưa ra chứ không vì mục đích cá nhân nào khác. Tôi luôn tâm niệm việc tình nguyện phải xuất phát từ cái tâm chứ không được bực tức hay hối hả. Tôi muốn nhờ đó mà mang năng lượng tích cực của mình được truyền cho mọi người xung quanh”.