date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Miền Bắc chuẩn bị có mưa lớn trên diện rộng trong 3 ngày liên tục

Đăng bởi Minh Minh - 11:07 22/07/2021

Ba ngày tới khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ bước vào đợt mưa lớn diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiến vào Vịnh Bắc Bộ. Hình thái này sẽ gián tiếp gây ra đợt mưa lớn diện rộng tại khu vực phía bắc.

Tại thủ đô Hà Nội đã xuất hiện mưa rào và dông. Trạng thái này sẽ tiếp diễn từ 22/7-24/7. Hà Nội khả năng sẽ xuất hiện mưa lớn với nguy cơ dông, sét và gió giật mạnh.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 22/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra sét, lốc và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra dông lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối 23/7 có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và tối nay xảy ra mưa vừa, mưa to; trong con mưa có khả năng xảy ra dông lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và tối nay sẽ xảy ra mưa vừa, mưa to; trong con mưa có khả năng xảy ra dông lốc, sấm sét và gió giật mạnh.