date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam sinh gào khóc nức nở 'con mất hết rồi' vì đi thi tốt nghiệp muộn có được thi lại đợt 2 không?

Đăng bởi Minh Minh - 16:08 15/07/2021

Những thí sinh đi muộn, chưa thể thi đợt 1 sẽ được tạo điều kiện để thi vào đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo Zing.vn, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục vào Đào tạo cho biết, trong điều kiện cụ thể của năm nay, Bộ cho phép những thí sinh đến trường thi muộn hơn 15 phút sau thời gian bóc đề trong kỳ thi đợt 1 được phép thi đợt 2.

“Điều này thể hiện tinh thần nhân văn đối với thí sinh, phù hợp với bối cảnh của năm nay”, ông Mai Văn Trinh nói.

Với tinh thần này, nam sinh N.K.Đ (học sinh trường THPT Lương Văn Can, Hà Nội)từng gây chú ý trong dư luận với hình ảnh gào khóc nức nở trước điểm thi tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vì đi muộn sẽ có cơ hội thi tốt nghiệp đợt 2.

Camera tại điểm trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam ghi lại lúc nam sinh đến trường đã quá 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài.

Mẹ nam sinh N.K.Đ lau nước mắt khi hay tin con đi thi muộn 

Không chỉ nam sinh này, những thí sinh có hoàn cảnh tương tự cũng có cơ hội thi tốt nghiệp trong năm nay, dự kiến vào ngày 5-7/8 thay vì chờ đến năm sau mới được thi như những năm trước.

Trước đó, trao đổi với báo chí vào chiều ngày 8/7, ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu cơ ché tạo điều kiện cho các em được thi lại trong đợt 2 kỳ thi năm nay.