date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc: Những nghệ sĩ đó bất tài nên mới phải bè phái, băng nhóm để nâng đỡ nhau

Đăng bởi Minh Minh - 09:37 06/07/2021

"Tôi đứng một mình không phải để ngang ngược, chống chọi lại người khác mà một mình để nói điều đúng đắn, đàng hoàng, chân tình, tử tế chứ không phải nói lời tầm bậy tầm bạ”, Duy Phương nói.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Duy Phương liên tục gây chú ý với những phát ngôn liên quan đến các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ. Mới đây, trong phần chia sẻ với kênh Lang Thang Đường Phố, chồng cũ Lê Giang tiếp tục nêu ra quan điểm của mình về vấn đề này.

Những nghệ sĩ đó bất tài nên mới phải bè phái, băng nhóm để nâng đỡ nhau

Duy Phương cho biết: “Qua vụ lùm xùm của giới nghệ sĩ vừa rồi, tôi thấy, chính những nghệ sĩ đó đã tự làm cho khán giả nghĩ mình bè phái, băng đảng. Ví dụ, người nghệ sĩ đó làm điều sai trái, có lỗi thì phải để tự anh ta kiểm điểm, nhìn nhận lại mình, việc gì những nghệ sĩ đó phải la lối um sùm, bảo vệ, bênh vực nhau. Hành động đó đã khiến khán giả nhìn rõ những nghệ sĩ đó bè phái với nhau.

Rồi tôi thấy một số nghệ sĩ trẻ lên nói tầm bậy tầm bạ, tào lao chỉ để bênh vực đồng nghiệp, những người chơi với mình.

Những nghệ sĩ đó bất tài nên mới phải bè phái, băng nhóm để nâng đỡ nhau, còn như tôi thì tồn tại độc lập nên không được xuất hiện trên sân khấu, phải đi buôn bán”.

“Vì thế, chúng ta phải biết trân quý những nghệ sĩ lớn, tài năng. Chị Kim Cương giờ này đâu có đi diễn nữa đâu, nhưng vẫn ở trong lòng mọi người, làm gì cũng đứng đắn, nghiêm chỉnh. Chị ấy khiến tôi và mọi người trân trọng.

Tôi phải đi buôn bán như thế này vì tôi không màng thế sự. Tôi nhường đất diễn lại cho những nghệ sĩ đó, dù tôi vẫn có thể ca hát, diễn xuất.

Tôi đứng một mình không phải để ngang ngược, chống chọi lại người khác mà một mình để nói điều đúng đắn, đàng hoàng, chân tình, tử tế chứ không phải nói lời tầm bậy tầm bạ”, Duy Phương nói. 

Nghệ sĩ bây giờ lên sóng quá dễ dàng, có sẵn bệ phóng

“Trong vụ lùm xùm vừa qua, các nghệ sĩ lớn biết hết mọi thứ đằng sau nhưng không nói gì hết, họ không muốn đối chất, lời qua tiếng lại. Chẳng hạn, vụ gymer Duy Nguyễn các nghệ sĩ lớn đâu nói gì, chỉ có một số nghệ sĩ trẻ la lối, làm quá lên.

Còn tôi thì khác, tôi hay nói sự thật, nói lời đúng đắn nên không mắc cỡ. Người ta là nghệ sĩ nên ngại nói ra.

Tôi nói ra để khán giả nghe rồi tự khán giả thấy tôi nói có đúng hay không, chứ không phải nói cho được phần mình mà không để ý tới người khác.

Cuộc sống của tôi bây giờ chỉ buôn bán cho qua ngày. Ai mời đi hát đám giỗ, đám cưới thì đi còn không thì thôi. Các chương trình lớn không phải tôi không làm được mà vì họ không mời tôi. Họ không mời thì tôi phải chịu chứ biết làm sao.

Nhưng rồi cũng đến lúc những người đó đổ vỡ thôi, như hiện trạng vừa qua đấy. Tôi thì cứ sống tình nghĩa rồi khán giả vẫn nhớ tôi hoài”.

Duy Phương tiếp tục cho rằng các nghệ sĩ bây giờ làm nghề quá dễ dàng, có sẵn bệ phóng:

“Chứ cái hiện trạng đổ bể của giới nghệ sĩ như bây giờ, tôi đã thấy từ lâu rồi. Tôi không nói vì không ai cho tôi nói thôi. Nói ra họ lại bảo tôi hết thời rồi, về vườn đi chứ nói gì nữa. Mọi thứ không đơn giản đâu.

Nghệ sĩ ngày xưa làm nghề rất chỉn chu, nhiệt huyết vì họ phải gian khổ để bước lên được sân khấu. Vì vậy, khi nổi tiếng, họ rất trân trọng khán giả, tận tụy với nghề, không bao giờ muốn đánh đổi nghề nghiệp với thứ nào khác.

Nghệ sĩ bây giờ lên sóng quá dễ dàng, có sẵn bệ phóng nên không có quá trình tu luyện để trở thành nghệ sĩ đích thực”.