date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quang Lê tất bật trong mùa dịch: Sáng nấu cơm từ thiện, tối tặng tiền cho người vô gia cư

Đăng bởi Minh Minh - 11:12 31/07/2021

"Buổi sáng, tôi nấu ăn cùng chị Như Quỳnh, đi cho đồ ăn mọi người ở khu cách ly rồi phát quà cho người nghèo", Quang Lê nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của Quang Lê đã đoạn clip quay lại một ngày từ thiện của anh tại TP.HCM trong những ngày dịch bệnh.

Buổi sáng, Quang Lê tới nhà bếp lớn để nấu cơ gửi vào khu cách ly cùng với ca sĩ Như Quỳnh. Vừa làm việc, Quang Lê vừa trò chuyện:

Chị Như Quỳnh được mệnh danh là hoa hậu Bolero, là thần tượng của tôi. Hôm nay, lần đầu tiên tôi được đứng cùng chị Như Quỳnh làm việc này, vô cùng sung sướng và thích thú.

“Tôi và chị Như Quỳnh cùng một số mạnh thường quân, mỗi người đóng góp một chút để nấu những bữa cơm ngon gửi vào cho bà con khu cách ly. Chúng tôi tự đóng góp với nhau chứ không kêu gọi ai quyên góp hết.

Mỗi ngày, chúng tôi sẽ nấu một số món khác nhau. Mấy hôm nay, chúng tôi đều nấu nướng rồi đem đi phát, dù mệt nhưng rất vui vì được chung tay đóng góp cùng cộng đồng.

Nửa đêm ngoài phố tại Sài Gòn này vẫn còn rất nhiều người vô gia cư, nghèo khổ. Tôi cho họ được chút đồ ăn, họ vui lắm. Thời điểm này là khó khăn nhất nên chúng ta cùng cố gắng, mỗi người một chút".

Sau khi nấu xong, Như Quỳnh cùng Quang Lê ngồi lại ăn luôn những món mình nấu cho người dân trong khu cách ly. Sau đó, cả hai đi phát mỳ, sữa, lương thực cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Như Quỳnh tỏ ra thân thiện, cầm quà trao tận tay từng người.

Tối đến, Quang Lê một mình cầm tiền đi thiện nguyện cho người vô gia cư trên đường phố. Nam ca sĩ chia sẻ:

"Buổi sáng, tôi nấu ăn cùng chị Như Quỳnh, đi cho đồ ăn mọi người ở khu cách ly rồi phát quà cho người nghèo.

Nhưng bây giờ tôi không cho đồ ăn nữa mà cầm tiền mặt đến cho người vô gia cư. Tôi cho tiền mọi người để thiết thực hơn vì nếu cho bánh mì, đồ ăn mà lỡ có người cũng cho trước rồi thì đồ của mình lại thừa ra, để mai mới ăn thì hư.

Tôi quyết đinh cho tiền để mọi người tự đi mua đồ ăn, nước uống. Một tờ 50 ngàn như này có thể mua được 4 chiếc bánh bao hoặc 10 chai nước rồi, họ có thể sử dụng thoải mái hơn cho đồ ăn".