date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ người Việt tử vong ở Osaka: Chị gái người bị cho là quay clip lên tiếng phủ nhận?

Đăng bởi Minh Minh - 15:13 03/08/2021

Mới đây, chị B.H.T – người tự nhận là chị gái của B. đã lên tiếng khẳng định em trai mình chỉ đăng tải lại video chứ không phải người quay video như cộng đồng mạng lan truyền

Đêm qua (2/8), trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán đoạn video do một người Việt Nam quay về vụ việc một thanh niên bị đánh đập và đạp xuống sông tại khu trung tâm thương mại Namba (Osaka).

Điều đáng nói, trong đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại vụ việc, có tiếng người quay clip là người Việt Nam. Nhưng người này chỉ đứng quay mà không hề có hành động nào cứu giúp người bị nạn. Hành động này khiến cộng đồng vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Ảnh cắt ra từ đoạn video clip vụ người Việt tử vong ở Osaka

Ngay lập tức, anh B.Đ.B, – người bị cho là đã quay và đăng tải video lên mạng xã hội – bị cộng đồng mạng chỉ trích và công kích dữ dội. Trước nghi vấn của dư luận, chị B.H.T – người tự nhận là chị gái của B.Đ.B. đã lên tiếng khẳng định em trai mình chỉ đăng tải lại video chứ không phải người quay video như cộng đồng mạng lan truyền. Đồng thời, gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Người xưng là chị gái của B.Đ.B lên tiếng thanh minh 

Theo VOV.VN, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản đã liên hệ với anh B.Đ.B để làm rõ vụ việc. Anh B. khẳng định mình không đăng tải video mà chỉ đăng tải lại để câu like, câu view.  

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán cũng đã liên hệ với cảnh sát Osaka và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kansai để xác minh vụ việc. Phía cảnh sát cho biết, họ sẽ cung cấp thông tin sau khi điều tra, làm rõ vụ việc. Tổng Lãnh sự quán cho biết đã gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cảnh sát Osaka đề nghị hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Cảnh sát Osaka đang truy tìm tung tích của thủ phạm bỏ trốn khỏi hiện trường (Ảnh: VOV.VN)

Theo VOV.VN, thông tin ban đầu cho biết, nam thanh niên tử vong công dân Việt Nam và là du học sinh đã học xong tineegs Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya. Hiện người này đang xin visa tạm trú từng tháng một. Tuy nhiên, phía Cảnh sát Nhật Bản cho biết, hiện tại họ vẫn đang điều tra về nhân thân của người bị hại.

Hiện tại, Tổng Lãnh sự quán đang tiếp tục khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng tại Nhật Bản để xác minh vụ việc và tiến hành công tác bảo hộ công dân tại đây.