date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hương vị tình thân: ‘Bà Xuân’ Quách Thu Phương tiết lộ sự thật về cảnh bị đánh

Đăng bởi Minh Minh - 21:32 15/08/2021

Trong Hương vị tình thân, Quách Thu Phương nhiều lần đóng cảnh bị bà Dần (NSND Như Quỳnh) – mẹ chồng hành hạ, đánh đập, thậm chí đẩy xuống nước. Nữ diễn viên tiết lộ hậu trường của những cảnh quay đáng nhớ đó:

Sau thành công với vai diễn cô tiểu thư ở phim “Của để dành”, diễn viên Quách Thu Phương lui về chăm lo cho gia đình. Sau nhiều năm vắng bóng, cô quay lại màn ảnh nhỏ với bộ phim “Đừng bắt em phải quên” nhưng chưa thực sự gây được ấn tượng.

Phải đến khi vào vai bà Xuân – người phụ nữ đỏng đảnh, nông nổi trong “Hương vị tình thân”, nữ diễn viên mới thực sự để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Với vai diễn này, Quách Thu Phương hoàn toàn “lột xác”, khác hẳn những vai diễn hiền dịu trước đó cô từng đảm nhiệm.

Chia sẻ với VTV, Quách Thu Phương nói: "Điều Phương thích nhất ở vai diễn này, thứ nhất là nó khác hoàn toàn với những nhân vật trước kia Phương từng làm và khác hoàn toàn với tính cách của Phương ngoài đời. Bà Xuân là người vợ, người con dâu phù phiếm, bộp chộp, là một bà mẹ trẻ con, điệu đà. Có quá nhiều thứ khác biệt thú vị ở nhân vật này nên Phương rất thích".

Trong phim, Quách Thu Phương nhiều lần đóng cảnh bị bà Dần (NSND Như Quỳnh) – mẹ chồng hành hạ, đánh đập, thậm chí đẩy xuống nước.

 

Nữ diễn viên tiết lộ hậu trường của những cảnh quay đáng nhớ đó: "Mỗi lần bà Dần nhìn thấy Xuân tình cảm với chồng, với con trai mình thì bà Dần lại nhớ tới người phụ nữ đã làm bà ấy đau khổ, làm con gái của bà Dần mất nên bà lại "lên cơn" và lao vào đánh. Tất cả những cảnh quay này đều là thật hết. Hiện tại ở đoàn chúng tôi quay 5 góc máy và sau mỗi góc máy diễn viên sẽ diễn lại từ đầu. Nghĩa là mỗi cảnh đánh, tôi sẽ bị đánh tới 5 lần.

Sau mỗi phân đoạn đó, tóc tôi rụng, da đầu rất đau. Bản thân tôi sợ nước, nhất là khi bất ngờ bị đẩy xuống nước, tôi rất hoảng sợ. Nhưng phim có nhiều cảnh tôi bị bà Dần đẩy xuống nước. Và khi kịch bản yêu cầu thì không gì có thể làm khó diễn viên được".

Tính cách nông cạn cộng với việc coi thường gia đình Nam (Phương Oanh) đã khiến nhân vật bà Xuân của Quách Thu Phương nhận không ít “gạch đá” từ khán giả. Nữ diễn viên tiết lộ, càng về sau, khán giả sẽ càng thêm ghét nhân vật này.

Mặc dù bị chỉ trích vì nhân vật bà Xuân, Quách Thu Phương vẫn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã yêu mến “Hương vị tình thân”:

"Phương xin cảm ơn những khán giả đã yêu quý phim, yêu quý các nhân vật trong phim và nhân vật bà Xuân nói riêng. Mặc dù sự "yêu quý" mà khán giả dành cho bà Xuân là phản ứng, là "gạch đá", là những lời cay nghiệt làm tổn thương đến diễn viên.

Nhưng khán giả có phản ứng có nghĩa là họ có quan tâm tới nhân vật. Đây cũng là niềm vui của người nghệ sĩ rồi, vậy nên không có lý do gì để Phương không nói lời cảm ơn với khán giả".