date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Triệu Vy bị tước danh hiệu ‘Đại hoa đán’, thu hồi loạt giải thưởng sau lệnh ‘phong sát ngầm’?

Đăng bởi Minh Minh - 17:01 29/08/2021

Ngày 29/8, trang 163 có bài viết với tiêu đề: “Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng, danh hiệu bị tước bỏ, chính thức rời khỏi làng giải trí".

Ngày 29/8, trang 163 có bài viết với tiêu đề: “Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng, danh hiệu bị tước bỏ, chính thức rời khỏi làng giải trí".

Bài viết nhấn mạnh "sai 1 bước là sai toàn bộ. Trong lúc toàn showbiz trong trạng thái trong sạch, lành mạnh, không ai có được đặc quyền riêng". Triệu Vy – đại hoa đán tại đất nước tỉ dân lại bị chính làng giải trí đào thải. Kể từ ngày 29/8, tất cả thông tin về giải thưởng, danh hiệu, các tác phẩm nghệ thuật của Triệu Vy đều bị xóa sạch hoàn toàn trên Internet.

Từ điển bách khoa trực tuyến Trung Quốc Baike Baid đã thẳng tay loại bỏ Triệu Vy khỏi danh sách “tứ đại hoa đán” mà cô đã giữ vững suốt bao năm nay. Hiện tại, danh sách nay chỉ còn Chương Tử Di, Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi.

 

Theo thông tin trên Baike Baidu tứ đại hoa đán giờ chỉ còn Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di, Châu Tấn

Bên cạnh đó, Baike Baidu cũng đã cập nhật lại hệ thống giải thưởng mà nữ diễn viên “Hoàn Châu cách cách” từng dành được trong hơn 20 năm hoạt động trong showbiz.

Tại lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 17, Triệu Vy từng đoạt danh hiệu “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” với bộ phim “Hoàn Châu cách cách”. Năm 2005, “Én Nhỏ” một lần nữa đạt giải “Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại đại lục” với “Ngọc Quan Âm”. Hiện tại, các giải thưởng này đều đã bị thu hồi.

Trong lễ trao giải Hoa Biểu lần thứ 11, Triệu Vy và Chương Tử Di đều đoạt danh hiệu Ảnh hậu, nhưng hiện tại, Baike Baidu đã xóa tên Triệu Vy mà chỉ để Chương Tử Di tại phần “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Triệu Vy và Chương Tử Di trong lễ trao giải Hoa Biểu lần thứ 11 năm 2005

Trên Baidu, tên của Triệu Vy hoàn toàn biến mất

Sau ồn ào chấn động, theo Sina, Triệu Vy đã sang Pháp từ ngày 27/8 bằng chuyên cơ riêng. Trang tin Sina khẳng định sự biến mất của Triệu Vy có liên quan đến hoạt động rửa tiền phi pháp của công ty Alibaba Picture.

Hiện tại, giới chức Trung Quốc vẫn chưa đưa ra thông tin về nguyên nhân các sản phẩm nghệ thuật của Triệu Vy biến mất khỏi các nền tảng Internet chỉ trong một đêm.