date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thúy Nga chia sẻ khoảnh khắc cuối cùng với Phi Nhung, khóc hết nước mắt khi nghe đồng nghiệp hát

Đăng bởi Minh Minh - 15:59 29/09/2021

"Vô tình xem thấy clip Phi Nhung đeo máy thở mà vẫn hồn nhiên hát và bất chợt mình đã khóc thật nhiều”, Thúy Nga chia sẻ.

Sau hơn 1 tháng chống chọi với bệnh Covid-19, ca sĩ Phi Nhung đã mãi mãi ra đi ở tuổi 51. Thông tin này khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng, bởi trước đó không lâu, Phi Nhung vẫn nhiệt tình đi thiện nguyện cho bà con nghèo trong tâm dịch. 

Trước sự ra đi của người đồng nghiệp, danh hài Thúy Nga lặng người tâm sự: “Cuộc sống càng ngày mình càng cảm nhận 2 chữ vô thường luôn sẽ đến với chúng ta.Thuý Nga không nghĩ rằng đây là những hình ảnh khoảnh khắc cuối cùng. Ngày gần Tết mình đưa các con đi chụp hình ngay tại nhà Văn hoá thì cũng gặp ca sĩ Phi Nhung cũng đưa những đứa con nuôi của mình đi chụp hình Tết. Đây là tấm hình kỉ niệm còn lại của chúng tôi”.

Mặc dù ít có dịp qua lại thân thiết nhưng sự ra đi của Phi Nhung vẫn khiến Thúy Nga nặng trĩu lòng. Cô rơi nước mắt khi nhìn thấy giọng ca “Bông điên điển” hát khi vẫn đeo máy thở.

“Đời sống nghệ sĩ, các cô chú anh chị em chung chén cơm Tổ nghiệp nên mặc dù ít dịp gần nhau thân thiết nhưng Thúy Nga luôn coi tất cả như một gia đình. 

Mỗi sự mất mát hay một người trong lĩnh vực nghệ thuật lại ra đi là cảm giác cứ bị bần thần, mang một nỗi buồn nặng trĩu, lại mất một thời gian bị cái cảm giác chán vì nhận thức được không có gì tuyệt đối, tất cả là Vô Thường xung quanh ta. 

Cả ngày chẳng muốn làm gì với 1 tâm hồn trống rỗng nhưng lại luôn nặng đầu với những suy nghĩ xa xăm!

Hôm nay, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh tiễn biệt ca sĩ Phi Nhung vô tình xem thấy clip Phi Nhung đeo máy thở mà vẫn hồn nhiên hát và bất chợt mình đã khóc thật nhiều”.

Thúy Nga gửi lời tiễn biệt cuối cùng đến nữ ca sĩ sinh năm 1970: “Cô gái lai xinh đẹp bay về trên ấy nhé, xong nhiệm vụ rồi, trên ấy cô sẽ được gặp các anh em nghệ sĩ trên ấy. Dưới nhân gian này mọi người, mọi nhà luôn nhớ đến cô nhất là giọng hát ngọt ngào da diết không lẫn đi đâu được và luôn cầu nguyện cho linh hồn cô mau siêu thoát”. 

Trước khi qua đời, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán biến chứng nặng của COVID-19, phổi bị đông đặc, hoại tử một phần phổi, suy đa cơ quan. Nữ ca sĩ được chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và lọc máu liên tục.

Phía bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Tất cả các loại thuốc cao cấp nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả các y bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng đã không thể cứu sống được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này”.