date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

LMHT: Song 'Smeb' Kyungho lý giải nguyên nhân đằng sau quyết định giải nghệ

Đăng bởi Thanh Trà - 15:16 08/01/2021

Mới đây, cựu toplaner số một thế giới Song “Smeb” Kyungho đã chia sẻ một vài lý do vì sao anh lại quyết định giải nghệ mặc dù trước đó vẫn ra thông báo tìm cơ hội mới.

Ngày 17/12/2020, người chơi đường trên nổi tiếng Song “Smeb” Kyungho đã gửi lời chào cuối cùng đến người hâm mộ với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Giờ đây, anh đang bắt đầu xây dựng cuộc sống mới, chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp trở thành một streamer toàn thời gian của mình.

 

Gần đây, khi tham gia phỏng vấn cùng Inven Global, Smeb đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về việc tại sao anh lại quyết định giải nghệ mặc dù trước đó vẫn ra thông báo tìm kiếm màu áo mới. Anh cho biết, bản thân đã chịu ảnh hưởng lớn từ Kuro và GorillA – hai đàn anh thân thiết đã đưa ra tuyên bố nghỉ thi đấu chuyên nghiệp trước anh một tuần.

 

Song "Smeb" Kyungho tham gia phỏng vấn với Inven Global (Nguồn ảnh: Inven)

 

“Việc Hojin hay PraY giải nghệ không tác động nhiều lắm đến tôi. Lúc đó tôi chỉ nghĩ, “Ồ, thế là hai người đó nghỉ thi đấu rồi.” thôi. Nhưng mà lần này mọi thứ lại hoàn toàn khác. Chuyện đó thực sự đã đánh thẳng một cú vào tâm lý của tôi. Sau khi mùa giải 2020 kết thúc, tôi đã nói chuyện với Kuro và GorillA về mùa giải 2021 và hai người đều nói rằng họ sẽ giải nghệ. Thật ra thì GorillA cũng đã nói đi nói lại chuyện này rất nhiều lần rồi, anh ấy cứ than phiền mãi, bảo là anh ấy đã quá lớn tuổi để có thể tiếp tục thi đấu. Nên là lúc ấy tôi đã nghĩ, “Lại nữa rồi đấy”. Thế mà không, anh ấy giải nghệ thật. Kuro cũng thế. Vậy nên tôi cho rằng, chắc cũng đến lúc tôi nên giải nghệ thật rồi. Thật sự thì, hai ông anh đó đã ảnh hưởng khá lớn đến bản thân tôi.”

 

Ngoài ra, vẫn có rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến việc toplaner nổi tiếng một thời của LCK quyết định giã từ sự nghiệp. Anh thừa nhận, mình không nhận được quá nhiều lời đề nghị tới từ các đội tuyển LCK trong suốt quá trình chuyển nhượng, ngay cả những đề nghị từ các đội tuyển nước ngoài cũng không đáp ứng được kì vọng của cựu đường trên kt.

 

Chia tay kt, Smeb không tìm được bến đỗ phù hợp

 

Ngoài ra, Smeb cũng đề cập đến vấn đề nhập ngũ: “Lý do lớn nhất chính là, tôi phải nhập ngũ. Tôi muốn, trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình, tôi sẽ tham gia một thử thách mới đó là trở thành một streamer. Từ khi còn là một tuyển thủ chuyên nghiệp tôi cũng đã stream rất nhiều rồi, người hâm mộ của tôi xem chừng cũng thích thú với việc đó lắm. Thế nên tôi nghĩ, tôi cũng có tố chất để trở thành một streamer.”

 

Smeb cũng thổ lộ mong muốn trở thành HLV sau khi trở về từ quân đội: “Khi còn là một tuyển thủ, tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ trở thành huấn luyện viên đâu. Công việc đó nghe rõ mệt mỏi. Nhưng, khi đã đi đến gần điểm cuối của sự nghiệp, tôi tự thấy chính mình cũng có khiếu với việc đó lắm. Trong mùa giải 2019, hầu hết các đồng đội đều trẻ hơn tôi. Khi chúng tôi làm việc chung với nhau, các em ấy đều rất nghe lời và tôi nhận ra rằng, tôi giỏi sắp xếp mọi thứ hoặc giải thích cho mấy đứa nhỏ hiểu ra phết. Chính điều này đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ về việc sẽ không trở thành HLV.”

 

Smeb có rất nhiều dự định trong tương lai

 

Cũng trong buổi phỏng vấn, Smeb nói rằng, Mùa hè 2020 đối với anh vẫn là một mùa giải rất mỹ mãn. Dù còn nhiều điều chưa đạt được, dù vẫn còn những tiếc nuối nhưng anh có thể tự tin khẳng định rằng bản thân đã nỗ lực hết mình cho đến những thời khắc cuối cùng của sự nghiệp. Trong tương lai, chắc chắn anh vẫn sẽ cố gắng hơn nữa để thành công trong cương vị mới.

Tin nổi bật

Đọc thêm