date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

LMHT: T1 thực ra đang cần gì ở Faker?

Đăng bởi Thanh Trà - 16:55 14/01/2021

Dường như T1 chỉ đang muốn lợi dụng độ nổi tiếng của Faker để “kiếm lời” chứ không còn quan tâm đến khát khao thi đấu trong anh.

Vào ngày hôm qua (13/01/2021), tin đồn về việc Lee “Faker” Sang-hyeok sẽ không được đánh chính trong trận khai màn của T1 ở LCK Mùa Xuân 2021 đã trở thành hiện thực khi tuyển thủ trấn giữ đường giữa của T1, đối đầu với Jeong “Chovy” Ji-hoon ở phía bên kia là người chơi trẻ Lee “Clozer” Ju-hyeon. Kể cả khi T1 bị gỡ hòa và buộc phải phân chia thắng bại với HLE bằng ván đấu thứ ba vô cùng quan trọng, “quỷ vương” vẫn không hề được thay vào khiến rất nhiều người xem cảm thấy vô cùng hụt hẫng, chán nản. Không chỉ vậy, trong khoảng thời gian vừa qua, một số nguồn tin từ Hàn Quốc còn cho biết, Faker sẽ tiếp tục dự bị trong phần lớn các trận đấu còn lại của mùa giải. Nguyên nhân được đưa ra chính là, ban lãnh đạo T1 đang có dự định sẽ để Faker tham dự nhiều chương trình giải trí thay vì tập trung vào thi đấu. Đây cũng là lý do vì sao Faker đã không có mặt trong các trận đấu tập gần nhất của T1.

 

Clozer là người thi đấu trong trận mở màn của T1 chứ không phải Faker

 

Như một lẽ thường tình, sự việc ngày hôm qua cùng những tin đồn râm ran lại một lần nữa làm làn sóng phẫn nộ của cộng đồng người hâm mộ Faker dâng cao. Thông qua việc kiểm chứng mật độ xuất hiện dày đặc của anh trên các chương trình giải trí, cư dân mạng hiện đang cáo buộc T1 ngày càng “lộ nguyên hình” là một tổ chức hám lợi, chuyên “làm kinh tế” dựa trên mức độ phổ biến của cái tên “Faker”, chỉ chăm chăm bắt anh thực hiện các dự án bên ngoài nhằm thu về lợi nhuận chứ không hề đếm xỉa gì đến mong muốn cống hiến của anh. Mặc dù tân HLV trưởng của đội tuyển là ông Yang “Daeny” Dae-in đã gửi “tâm thư” trấn an đội ngũ fan, nói rằng BHL chỉ đang thực hiện kế hoạch “xoay tua để đáp ứng vấn đề chiến thuật” đồng thời “cân đối sao cho có thể tận dụng hết tiềm năng của mọi tuyển thủ” thì người hâm mộ vẫn tin rằng Faker đang phải tham gia quá nhiều những công việc “không hề liên quan gì đến chuyên môn chính”.

 

Những tin đồn về việc Faker sẽ ngồi dự bị dài dài khiến người hâm mộ rất phẫn nộ

 

Gần đây, trang tin điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc là New.qq đã trích dẫn lại bình luận của một người hâm mộ LCK: “T1 thực tế chỉ xem Faker như một công cụ đánh bóng danh tiếng thôi. Họ không còn xem anh ấy là nhân tố chính trong việc phát triển đội tuyển nữa. Đưa các tuyển thủ mới vào thi đấu, nếu thành công thì sẽ để Faker sẽ lên báo đài và phát ngôn khích lệ tinh thần của cả đội đồng thời nhấn mạnh: 'Tôi hài lòng với việc dự bị'. Còn nếu các tân binh chơi không tốt, họ sẽ chỉ việc đưa Faker vào thi đấu như một phương án chữa cháy và xoa dịu người hâm mộ. Cũng đúng thôi, Faker đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nữa, anh ấy có lẽ cũng đã có phần tụt hậu so với những ngôi sao mới nổi. T1 giờ đây chỉ muốn bòn rút nốt những lợi ích có được từ ánh hào quang của Faker mà thôi.”

 

T1 chỉ đang "lợi dụng" Faker?

 

Về cơ bản, việc Faker gần đây thường xuyên xuất hiện trong các dự án quảng bá hình ảnh không liên quan đến LMHT đã tạo một hiệu ứng ngược. Ban đầu, người hâm mộ có thể sẽ cảm thấy tương đối thích thú khi liên tục được theo dõi thần tượng của mình bên ngoài phạm vi LMHT quen thuộc. Tuy nhiên, khi việc đóng quảng cáo trở thành một hoạt động diễn ra với tần suất dày đặc, phong độ của các tuyển thủ T1 nói chung và Faker nói riêng sẽ tụt dốc không phanh, mục tiêu vô địch từ đó cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Có lẽ đã đến lúc ban lãnh đạo T1 nên xem xét lại và hiểu rõ họ là tuyển thủ chuyên nghiệp chứ không phải thần tượng, diễn viên hay người mẫu, công việc của họ là thi đấu chứ không phải đi đóng phim, ca hát hay tấu hài trước công chúng. Nhất là khi, bản thân Faker trong những bài phỏng vấn đã luôn luôn khẳng định rằng, anh rất muốn được trực tiếp đóng góp cho chiến thắng của đội tuyển và vẫn giữ trong mình một khát khao vô địch vô cùng mãnh liệt.