date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Trà xanh’ là kiểu người thế nào mà lại khiến hội chị em có bồ đứng ngồi không yên?

Đăng bởi Thanh Trà - 12:07 21/01/2021

Đáng sợ hơn cả “tuesday” chính là “trà xanh”.

Ngày xưa, chúng ta thường kêu gọi nhau phải cảnh giác với đủ thể loại “tuesday” như em gái mưa, đồng nghiệp nữ, bạn thân khác giới, v.v… nhưng dạo gần đây, một “sinh vật” đáng sợ hơn, xuất hiện với một bước tiến vĩ đại hơn mang tên “trà xanh” lại càng khiến thế giới cảm thấy hoang mang, lo lắng với nỗi ám ảnh “bị cắm sừng”. Bởi vì các cô nàng “trà xanh” này, đúng như tên gọi của mình, thường là những người bên ngoài thì tỏ ra thanh mát dịu dàng nhưng ẩn sâu bên trong lại là một bản tính đen tối xấu xa, tựa như tách trà xanh trước và sau khi uống vào. Đáng sợ hơn nữa, những đối tượng này lại đặc biệt cảm thấy hứng thú với các chàng trai đã là “hoa có chủ”, lấy việc phá tan hạnh phúc của người khác làm tôn chỉ hoạt động của mình.
 
"Trà xanh" là khái niệm mới còn đáng sợ hơn cả "tuesday"
 
Chẳng thế mà tình trạng căng thẳng, đáng báo động như hiện nay liên tục xảy ra, hội con gái có bồ cứ nhắc tới “trà xanh” là lại hận đến nghiến răng nghiến lợi, cư dân mạng cũng chẳng còn nhắm mắt làm ngơ mà không ngừng chỉ trích lên án đám người không biết xấu hổ. Tuy nhiên, hội con trai bẩm sinh đã thiếu tinh tế thừa ngu ngơ, khả năng nhận diện “trà xanh” vì thế mà cũng kém cỏi đến không ngờ, nếu cứ vô tư thân mật gần gũi chắc chắn sẽ khiến “nóc nhà” cáu bẳn giận dữ không thôi. Vậy, làm thế nào để có thể biết đâu là “trà xanh” đâu là người bình thường để mà né cho xa? Sau đây, hãy tìm hiểu một số mẹo nhỏ để nắm rõ cách phát hiện đâu là “trà xanh” dựa trên cách cư xử của chính họ.
 
1. Khi bạn trai cắm mặt vào điện thoại, cày game đến quên cả giờ giấc:
 
Nếu là bạn gái thì chắc chắn sẽ nổi điên mắng: “Từ sáng đến tối chỉ biết game, game và game. Trong mắt anh còn có em không hả?”
 
Còn “Trà xanh” thì sẽ ton hót, nịnh nọt rằng: “Anh chơi game giỏi quá, chiêu này lợi hại quá nè, chiêu kia cũng vậy. Wow, hay là anh kéo em chơi cùng với, chứ em chơi gà lắm.”
 
2. Khi bạn trai nói chuyện với một cô gái khác:
 
Bạn gái sẽ gắt gỏng quát: “Nhỏ đó là ai vậy? Nói cái gì với nhau mà cứ đứng gần gần, nhìn ngứa cả mắt. Giải thích rõ ràng cho em, không là chia tay đi nha!”
 
Còn “trà xanh” lại chém gió: “Anh vừa nói chuyện với cô nào vậy? Anh kì cục ghê. Thôi, nói chuyện xong thì nhớ xóa nhật kí cuộc gọi với tin nhắn đi nha, đừng để bạn gái anh thấy, mất công cô ấy hiểu lầm anh đó.”
 
3. Khi bạn trai đi chơi khuya mãi chưa chịu về
 
Bạn gái bực bội: “Anh nhìn xem mấy giờ rồi, sao còn chưa về? Đợi em qua đón luôn hay gì? Giờ mà không về ngay thì mai đừng có mà gặp em.”
 
“Trà xanh” thì khéo léo hơn: “Ồ, anh đi khuya thế à? Bạn gái anh có đi theo không? Không á, cô ấy không lo cho anh à. Thôi để em đi với anh, có hiểu lầm gì thì về em giải thích với cô ấy cho.”
 
4. Khi bạn trai… nghèo cháy túi:
 
Bạn gái thoải mái nói: “Ôi dào, không có tiền thì đã sao, đi ăn đi chơi cái gì nhẹ nhàng thôi. Không thì qua chỗ em, em nuôi anh mấy hôm, hết bao nhiêu cơm gạo đâu mà lo.”
 
“Trà xanh” cũng chẳng dám nói gì nhưng sẽ âm thầm suy nghĩ trong lòng rằng: “Chết, không có tiền lo cho mình à, phải đổi đối tượng khác ngay thôi.” và rồi giả vờ bận bịu để “lượn” đi tìm đối tượng khác.
 
Có thể thấy, với những đặc điểm trên, không khó hiểu khi “trà xanh” được coi là một phiên bản nâng cấp của “tuesday” vì họ tinh tế hơn, sâu sắc hơn, mưu mô hơn, thấu hiểu lòng người hơn rất nhiều so với người bình thường. Ngay cả đến việc đối xử với “chính thất” cũng thế, người thứ ba sẽ thẳng thắn đốp chát với bạn gái của người ta còn “trà xanh” thì không bao giờ. Họ sẽ chỉ dùng lời nói và hành động, cố gắng bôi xấu hình ảnh của “bà cả” trong mắt bạn trai để tập trung xây dựng một hình tượng cô gái tốt bụng, biết điều, hay nghĩ cho người khác. Ngoài ra, những đối tượng này cũng thường xuyên xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu cùng thái độ ngoan ngoãn, nghe lời để rồi nếu có vấn đề gì xảy ra, tội lỗi sẽ không bao giờ thuộc về họ mà là của người khác.
 
"Trà xanh" đang là điều khiến hội chị em có bồ hết sức sợ hãi
 
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cẩn thận để phân biệt rõ giữa “trà xanh” và những người vốn sẵn tính cách ngọt ngào, uyển chuyển. Đối với những trường hợp này, chúng ta cần xét đến thái độ khi “trà xanh” là người nghĩ một đằng nói một nẻo còn bạn gái thật sự sẽ luôn chân thành, quan tâm. Hãy luôn nâng cao cảnh giác và cẩn thận, thế giới phức tạp đến vậy nên đừng để bản thân rơi vào những rắc rối không đáng có chỉ vì những phút lơ là, thiếu tỉnh táo.

Tin nổi bật

Đọc thêm