date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa showbiz bộn bề, tình bạn giữa cố NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ

Đăng bởi Thanh Trà - 17:20 20/02/2021

Cố NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh đã có một tình bạn khăng khít, gắn bó từ trong phim ra đến ngoài đời.

Theo thông tin đã được đăng tải trước đó, trong phần 2 của bộ phim Trở Về Giữa Yêu Thương đang được phát sóng trên kênh VTV1, vai diễn ông Phương của cố NSND Hoàng Dũng sẽ được đảm nhận bởi NSND Trung Anh – người đã đồng hành cùng ông trong một vài bộ phim đình đám như Người Phán Xử, Về Nhà Đi Con, v.v… Được biết, ngoài đời, hai nghệ sĩ cũng đều là những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết, gắn bó dù trên thực tế, mỗi người có một công việc riêng và làm việc ở các nhà hát khác nhau.

 

Theo đó, lúc sinh thời, NSND Hoàng Dũng giữ chức giám đốc, công tác ở Nhà hát Kịch Hà Nội trong khi đó NSND Trung Anh lại làm việc, cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam. Số lượng phim truyền hình hai người từng đóng cùng nhau nói ít không ít, nói nhiều không nhiều. Trước hoàn cảnh ít có cơ hội gặp gỡ, làm việc chung như vậy, tưởng như hai người sẽ khó có cơ hội để phát triển một mối quan hệ thân thiết nhưng thực tế lại hoàn toàn khác, NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh lại thành công có với nhau một tình bạn rất đáng quý.

 

Hai nghệ sĩ Hoàng Dũng và Trung Anh có với nhau một tình bạn đẹp

 

Phát biểu về người anh thân thiết của mình thời điểm Người Phán Xử đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ Việt Nam, NSND Trung Anh từng bộc bạch: “Phải nói là rất lâu hai anh em không đóng cùng nhau, hơn nữa “tình bạn, tình anh em” giữa Trung Anh và Hoàng Dũng ngoài đời rất giống ở trong phim. Tuy chúng tôi không làm cùng nhà hát, ít gặp nhau nhưng NSND Hoàng Dũng là người tôi cực kỳ tôn trọng từ nghề nghiệp đến cách sống. Thứ nhất Hoàng Dũng là người rất giỏi về “nghề”, thứ hai trong cuộc sống anh Dũng là người sống rất đàng hoàng, là một người đàn anh đúng nghĩa.”

 

Còn khi đánh giá về đàn em thân cận Lương Bổng – NSND Trung Anh, ông trùm Phan Quân bày tỏ: “Trong số những diễn viên gạo cội, tôi đặc biệt ấn tượng với NSƯT Trung Anh. Chúng tôi từng làm chung rất nhiều phim nhưng trong Người Phán Xử, lần đầu tiên anh em có cảnh diễn chung với nhau. Vai Lương Bổng không quá khó về mặt tâm lý nhưng lại rất khó về mặt xây dựng nhân vật vì có quá ít đất diễn. Có rất nhiều phân đoạn, anh ta chỉ đứng bên cạnh tôi, lặng lẽ như một cái bóng. Thế nhưng, anh ta vẫn khiến giới giang hồ phải nể sợ. Trung Anh rất giỏi khi với một vai diễn có quá ít chất liệu, anh vẫn khiến khán giả phải nhớ tới.”

 

Giữa showbiz bộn bề, tình bạn giữa hai nghệ sĩ khiến nhiều người trầm trồ

 

Thông qua những chia sẻ trên có thể thấy, giữa hai “cây đa cây đề” của showbiz Việt tồn tại một mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng dựa trên nền tảng yêu quý, tôn trọng lẫn nhau. Vào ngày 14/02, khi NSND Hoàng Dũng qua đời, NSND Trung Anh cũng đã để lại những lời tiếc thương ông trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng, người anh, người bạn và đồng nghiệp của tôi. Ra đi thanh thản anh nhé, mọi người sẽ rất nhớ anh, khán giả sẽ không bao giờ quên người phán xử.” Một tình bạn đẹp như vậy, đáng tiếc đã không còn có thể kéo dài thêm nữa khi giờ đây, một người đã mãi mãi đi xa.