date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Diệp Chi: Từng nói dối để được cộng tác với VTV, sở hữu khả năng biến đổi giọng dẫn siêu đẳng

Đăng bởi Thanh Trà - 10:47 26/02/2021

Là một gương mặt sáng giá của kênh truyền hình quốc gia nhưng ít ai biết, MC Diệp Chi từng phả nói dối để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài.

Trong một chương trình trò chuyện phát sóng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của kênh VTV3, MC Diệp Chi của Đường Lên Đỉnh Olympia đã có một vài chia sẻ về Rung Chuông Vàng – sân chơi kiến thức đầy bổ ích dành cho sinh viên của các trường Đại học tại Việt Nam và cũng là bước đi đầu tiên của cô trong sự nghiệp trở thành một người dẫn chương trình sáng giá.

 

MC Diệp Chi đã có những chia sẻ rất đáng chú ý trong chương trình Tết của VTV3

 

Được biết, khi đến với gameshow này, MC Diệp Chi chỉ làm việc với vai trò là cộng tác viên và luôn giữ trong đầu suy nghĩ, truyền hình giống như một cuộc dạo chơi, cô tham gia để thỏa mãn trí tò mò của mình: “Đợt đó, VTV3 mua format Rung Chuông Vàng, những người đầu tiên được gọi vào nhóm bắt đầu vỡ format, tuyển người chơi, làm câu hỏi. Đến khâu dẫn chương trình, ngày xưa để gây ấn tượng với người tuyển mình có ghi dẫn chương trình được bằng ba giọng Bắc, Trung, Nam. Mặc dù trước đó mình chưa bao giờ dẫn chương trình cả, có nghĩa là mình nói dối một tý để gây ấn tượng. Đến khi tuyển thì mình may mắn hơn một chút, nhưng cốt lõi là mình theo sát chương trình ngay từ đầu nên có lợi thế hơn bạn dẫn chuyên nghiệp khác.

 

Cũng theo lời của MC Diệp Chi thì năm chung kết đầu tiên của Rung Chuông Vàng không chỉ nắm giữ kỷ lục về giải thưởng mà còn về cả thời gian ghi hình. Thời điểm đó, chương trình được thực hiện với một ekip khoảng 50 người cùng sự tham gia của 100 sinh viên và cả các thầy cô giáo, tất cả đều kiên nhẫn ngồi ghi hình từ 17h chiều hôm trước cho đến 4h sáng ngày hôm sau. Ngoài ra, bởi vì địa điểm ghi hình là tại sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám nên chương trình ngày đó đã gặp rất nhiều khó khăn khi cứ quay hình được một lúc thì lại gặp phải một trận mưa lớn, đến khi tìm ra chủ nhân của chuông vàng cũng như giải thưởng trị giá 40.000 USD thì trời cũng đã sáng. Tuy nhiên, kể cả trong hoàn cảnh như vậy, vẫn không có khán giả nào bỏ về giữa quá trình quay phim.

 

Rung Chuông Vàng là gameshow đầu tiên MC Diệp Chi tham gia với vai trò dẫn chương trình

 

Theo dõi MC Diệp Chi trên sóng kênh truyền hình quốc gia bấy lâu, hầu hết khán giả đều quen thuộc với giọng nói ngọt ngào, mượt mà chuẩn giọng Hà Nội của cô mà ít người biết rằng, nữ MC thực chất có bố mẹ là người gốc Nghệ An, cô sinh ra và lớn lên tại mảnh đất hiếu học nên giọng nói của cô cũng đặc sệt chất Nghệ trước khi lên Hà Nội lập nghiệp. Có lẽ vì vậy mà gần đây, khi biết MC Diệp Chi đã sử dụng giọng Nghệ An để dẫn chương trình trong lễ kỷ niệm ngày thành lập trường cũ, nhiều người đã không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, với lối dẫn nhẹ nhàng thanh lịch và phong thái tròn trịa của một MC VTV, Diệp chi vẫn chứng minh cho mọi người biết rằng dù với chất giọng nào, cô vẫn có thể mang lại cảm giác dễ nghe, dễ chịu cho khán thính giả.

 

Diệp Chi hiện đang là một trong những biên tập viên/MC nổi bật của Đài Truyền hình Việt Nam

 

Hiện nay, nữ MC duyên dáng Diệp Chi đang là một trong những biên tập viên hàng đầu, được khán giả chú ý và vô cùng yêu thích trong các chương trình truyền hình phát sóng trên kênh VTV3. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, cô ngày càng khẳng định được tài năng cũng như tâm huyết của mình khi luôn luôn chăm chỉ, miệt mài tham gia những dự án, những chương trình lớn nhỏ tại Đài Truyền hình Việt Nam, trở thành một viên ngọc quý của đài cũng như một tấm gương sáng cho các thế hệ người dẫn chương trình đàn em.