date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sự nghiệp của NSND Trung Anh – bố Phương trong Trở Về Giữa Yêu Thương phần 2

Đăng bởi Thanh Trà - 11:28 22/02/2021

NSND Trung Anh – người nối tiếp vai diễn nhiều cảm xúc của cố NSND Hoàng Dũng – là một nghệ sĩ gạo cội với một sự nghiệp diễn xuất rực rỡ.

NSND Trung Anh là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam với hơn 30 năm gắn bó với sân khấu Việt Nam, từng theo học lớp diễn viên của Nhà hát kịch Trung Ương. Sau khi tốt nghiệp, ông lên đường nhập ngũ trong vòng hai năm. Hậu giải ngủ, ông quyết định gắn bó với nghề sân khấu từ đó cho đến nay. Bên cạnh công việc ở sân khấu, NSND Trung Anh cũng là người thủ vai trong hàng trăm vai diễn lớn nhỏ của làng phim ảnh Việt Nam.

 

NSND Trung Anh

 

NSND Trung Anh được khán giả yêu thích qua các bộ phim như Nơi Ẩn Nấp Bình Yên, Ngự Lâm Không Kiếm, Hôn Nhân Trong Ngõ Hẹp, Nếp Nhà, v.v… Vào năm 2015, với vai diễn trong bộ phim Những Đứa Con Của Làng, ông đã vinh dự nhận được giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình, giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam. Ngoài ra, vào năm 2017, với vai diễn Lương Bổng trong bộ phim đình đám Người Phán Xử, ông nhận được giải thưởng Cánh Diều Vàng cho hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc”.

 

Vai diễn Lương Bổng gây ấn tượng của NSND Trung Anh

 

Gần đây nhất, NSND Trung Anh tiếp tục gây sốt với bộ phim về đề tài gia đình mang tên Về Nhà Đi Con. Trong phim, nam nghệ sĩ với lối diễn xuất giàu kinh nghiệm đã thể hiện vô cùng thành công vai ông Sơn – một người cha một mình nuôi ba con gái khôn lớn. Sau vai diễn này, bên cạnh việc gọi gia đình nhỏ của ông Sơn trong phim là “gia đình quốc dân” thì khán giả cũng ưu ái gọi NSND Trung Anh là “ông bố quốc dân”, thể hiện tình cảm yêu mến của đông đảo người xem dành cho ông cùng vai diễn quá đỗi xúc động.

 

"Ông bố quốc dân" của Về Nhà Đi Con

 

Được biết, trong phần 2 của bộ phim Trở Về Giữa Yêu Thương được phát sóng trên kênh VTV1, NSND Trung Anh sẽ thay thế cố NSND Hoàng Dũng đóng vai ông Phương – một người cha trầm ổn, có lối sống gần gũi, tình cảm với các con. Đây được đánh giá là một sự thay thế rất nặng về tâm tư. Ông cho biết: “Nếu là một tình huống khác thì tôi không nhận, nhưng mà đây là anh Dũng làm thì tôi mới làm tiếp.” Ngoài ra, theo tiết lộ, nếu NSND Trung Anh không nhận lời nối tiếp vai diễn của cố NSND Hoàng Dũng thì bộ phim sẽ chính thức đóng máy, dừng toàn bộ nội dung ở phần 1 chứ không mời thêm ai khác.

 

 

Sau sự ra đi của NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh sẽ nối tiếp vai diễn của đàn anh trong Trở Về Giữa Yêu Thương

 

NSND Trung Anh không phải là một cái tên quá xa lạ trong làng phim Việt. Với nét diễn đầy chân thực, giàu kinh nghiệm, ông trở thành một trong những “cây đa cây đề” được săn đón hàng đầu hiện nay. Cùng với NSND Hoàng Dũng, ông được nhiều diễn viên trẻ cũng như đông đảo khán giả gọi là “bố”, một danh từ thân thương và đong đầy tình cảm.

Tin nổi bật

Đọc thêm