date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Gia đình tiết lộ thông tin về nhạc sĩ Phú Quang: Sức khỏe yếu, phải thở bằng máy

Đăng bởi Thanh Trà - 18:04 05/03/2021

Hiện tại, nhạc sĩ Phú Quang đang phải điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Mới đây, trao đổi với một trang báo mạng, người thân của nhạc sĩ Phú Quang cho biết họ đã đưa ông từ Bệnh viện Bạch Mai chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đại diện gia đình thông tin thêm: “Thời gian qua, sức khỏe ông yếu, phải thở bằng máy. Hiện, các bác sĩ tại đây đang thử tập cai máy thở cho ông. Vì tuổi cao nên thời gian phục hồi của ông khá lâu.” Được biết, người chịu trách nhiệm chăm sóc cho ông tại bệnh viện là vợ nam nhạc sĩ – bà Anh Thư.

Nhạc sĩ Phú Quang và vợ - bà Trịnh Anh Thư

Trước đó, hồi tháng 05/2020, cha đẻ của ca khúc Em Ơi Hà Nội Phố đã phải nhập viện, điều trị ở phòng hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vì bệnh tiểu đường. Nhạc sĩ Vũ Duy Cương chia sẻ: “Tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng viết về Hà Nội được đông đảo công chúng mến mộ, đang phải trải qua những ngày giành giật sự sống quyết liệt nhất, biến chứng từ bệnh tiểu đường. Cầu mong có phép màu nào giúp anh vượt qua, về với… Hà Nội phố.”

Trước tin tức này, các ca sĩ Minh Chuyên, Kasim Hoàng Vũ, Tấn Minh hay Lệ Quyên đều đã thể hiện nhiều tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang trong một đêm nhạc diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 07/2020 đồng thời bày tỏ sự trân trọng, ngưỡng mộ đối với gia tài âm nhạc đồ sộ, vô giá của ông. Thời điểm đó, con gái của nam nhạc sĩ là chị Trinh Hương cho biết, sức khỏe của ông đã qua cơn nguy kịch và không còn phải thở bằng máy.

Hiện nay, tình hình sức khỏe của nam nhạc sĩ khiến nhiều người lo lắng

Sinh năm 1949, nhạc sĩ Phú Quang là tác giả của nhiều bản tình ca nổi tiếng trong đó có thể kể đến như Em Ơi Hà Nội Phố, Đâu Phải Bởi Mùa Thu, Nỗi Nhớ Mùa Đông, Biển Nỗi Nhớ Và Em, Mơ Về Nơi Xa Lắm, Im Lặng Đêm Hà Nội, Hà Nội Ngày Trở Về, Về Lại Phố Xưa, Nỗi Buồn, Thương Lắm Tóc Dài Ơi