date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ba nam nghệ sĩ cùng tên và các nhân vật trái ngược của họ trong Hướng Dương Ngược Nắng

Đăng bởi Thanh Trà - 09:29 24/03/2021

Hướng Dương Ngược Nắng có sự tham gia của ba nghệ sĩ cùng tên là Cường nhưng mỗi người lại mang một nét diễn khác nhau, góp phần tạo nên thành công của phim.

NSND Mạnh Cường (vai Cao Mạnh Đạt)

 

 

Trong Hướng Dương Ngược Nắng, NSND Mạnh Cường thủ vai ông Cao Mạnh Đạt – con trai duy nhất của chủ tịch Cao Mạnh Phan, cũng là chồng của bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà thủ vai). Vai diễn của ông tuy ngắn ngủi nhưng lại là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, tác động đến toàn bộ mạch phim.

 

Trong phim, NSND Mạnh Cường đóng vai một người chồng bất tài, vô dụng nhưng lại có tính trăng hoa, khiến gia đình tan nát, thậm chí còn có con rơi. Chính vì thế, cuộc sống hôn nhân theo sắp đặt của ông và và vốn dĩ đã không mấy yên bình, nay lại càng thêm sóng gió. Có thể nói, chính ông Đạt là người đã đẩy bà Cúc từ một phụ nữ hiền lành, đảm đang, tài giỏi thành một nữ cường mạnh mẽ, nham hiểm, lắm mưu nhiều kế để gồng mình giữ cơ nghiệp Cao gia.

 

NSND Mạnh Cường là một cái tên quen thuộc với khán giả, từng đóng nhiều phim truyền hình và để lại trong lòng khán giả những ấn tượng sâu sắc. Một số bộ phim nổi tiếng của ông có thể kể đến: Những Giấc Mơ Dài, Cả Một Đời Ân Oán.

 

NSƯT Phạm Cường (vai Quân)

 

 

Đến với Hướng Dương Ngược Nắng – bộ phim hiếm hoi mà NSƯT Phạm Cường đồng ý tham gia, trái ngược với hai vai diễn hết mực bị ném đá của hai đồng nghiệp cùng tên, NSƯT Phạm Cường lại được khán giả yêu mến với vai ông Quân.

 

Theo đó, nhân vật Quân của nam nghệ sĩ gạo cội được xây dựng là bạn thân của bà Bạch Cúc, yêu thầm bà Bạch Cúc kể từ thời còn trẻ. Mãi cho đến sau này, ông Quân vẫn là người luôn bên cạnh bà Bạch Cúc, giúp đỡ bà vượt qua nhiều khó khăn. Ngoài ra, ông Quân còn hỗ trợ Cao Dược, chủ tịch Phan cùng các con gái của bạn thân như Minh Ngọc (Quỳnh Kool) và Minh Châu (Hồng Diễm).

 

Từ xưa đến nay, NSƯT Phạm Cường luôn được công chúng nhớ đến như nam diễn viên điển trai với nụ cười hiền. Những vai diễn ông từng cống hiến cho điện ảnh nước nhà, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả có thể kể đến: Chủ Tịch Tỉnh, Chiều Tàn Thu Muộn, Bến Bờ Vực Thẳm, Vòng Nguyệt Quế, Đèn Vàng, v.v…

 

Diễn viên Mạnh Cường (vai Vỹ)

 

 

Tham gia Hướng Dương Ngược Nắng, diễn viên Mạnh Cường thủ vai Hoàng Vỹ “mưu hèn kế bẩn” – một trong những vai diễn đang bị khán giả ghét nhất bộ phim bởi sự thủ đoạn, đa mưu của nhân vật.

 

Hoàng Vỹ là con trai ông Hoàng Vụ (NSND Công Lý thủ vai) và đang cùng bố lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản của Cao gia. Những tình tiết khiến nhân vật Vỹ của Mạnh Cường bị khán giả ghét cay ghét đắng có thể kể đến việc anh đã lên kế hoạch cưỡng bức Minh Châu (Hồng Diễm) sau đó còn tung video khiến cô tiểu thư lá ngọc cành vàng nghĩ quẩn và tìm đến cái chết.

 

Với lối diễn xuất tốt, thể hiện được đúng tinh thần của nhân vật trong phim, Mạnh Cường đã bị không ít khán giả phẫn nộ, bất bình. Nhiều người cho rằng, nam diễn viên đã thể hiện được một vai phản diện có tâm cơ qua từng ánh mắt, từng cử chỉ.

 

Mạnh Cường tuy là một diễn viên trẻ nhưng đã có trong tay một sự nghiệp đồ sộ với nhiều vai diễn ấn tượng. Trước Hướng Dương Ngược Nắng, anh cũng từng đóng Sống Chung Với Mẹ Chồng cùng Bảo Thanh, Tình Yêu Và Tham Vọng cùng Diễm My 9x, Nhan Phúc Vinh hay Những Nhân Viên Gương Mẫu với Lương Thu Trang, v.v…