date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Câu chuyện về ‘siêu nhân’ Nguyễn Ngọc Mạnh được hàng loạt báo nước ngoài đăng tải và ca ngợi

Đăng bởi Thanh Trà - 11:26 02/03/2021

Câu chuyện về lòng dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh có sức lan tỏa rất mạnh mẽ.

Mấy ngày nay, sự việc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh đã giúp một bé gái 3 tuổi ở Hà Nội thoát chết trong gang tấc khi bị rơi từ tầng 12 của một căn chung cư đã trở thành tâm điểm chú ý của toàn bộ báo đài trong nước. Không dừng lại ở đó, câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp của anh Mạnh còn được chia sẻ đến nhiều nơi trên thế giới, xuất hiện trên các trang tin tức hay mạng xã hội của nhiều quốc gia.

 

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

 

Cụ thể, vào khoảng 4h chiều (giờ địa phương), trang Weibo chính thức của báo Hải Khách thuộc Nhật Báo Nhân Dân của Trung Quốc đã đưa tin về vụ việc bé gái 3 tuổi thoát chết một cách thần kỳ khi rơi từ ban công tầng 12 của một căn chung cư xuống đất nhờ sự dũng cảm cùng hành động nghĩa hiệp của một người đàn ông 31 tuổi. Bài đăng này có tiêu đề: “Bé gái 3 tuổi đang nắm lấy lan can rơi nhanh từ tầng 12, điều kì diệu đã xảy ra trước khi đáp đất”.

 

Trang Weibo của Hải Khách thuộc Nhật Báo Nhân Dân đã đăng tải video về vụ việc

 

Thời điểm được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của không ít cư dân mạng. Trong số rất nhiều bình luận được đưa ra, một vài người đã bày tỏ cảm xúc nhẹ nhõm khi bé gái được cứu sống một cách ngoạn mục, một bộ phận cư dân mạng khác lại bày tỏ lòng biết ơn tới hành động vô cùng dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” giữa đời thưc. Ngoài ra, bên dưới bài đăng cũng xuất hiện những bình luận với nội dung nhắc nhở bố mẹ của đứa trẻ, nói rằng nếu còn có lần sau thì họ sẽ không còn được may mắn như vậy đâu.

 

Loạt bình luận bên dưới bài đăng

 

Không lâu sau đó, báo Trùng Khánh cũng đã đăng tải lại nội dung bài viết của Hải Khách, chuyên trang ChinaPress thì đăng tin với tiêu đề: “Bé gái rơi từ tầng 12 của tòa nhà và được cứu bởi người đàn ông” và cũng nhận được vô vàn sự chú ý của cộng đồng mạng nước nhà.

 

Báo Trùng Khành đăng tải lại nội dung của Hải Khách

 

Trang ChinaPress tổng hợp tin tức từ các trang báo của Việt Nam

 

Ngoài Trung Quốc thì một vài trang tin của Thổ Nhĩ Kỳ cùng Thái Lan cũng đã đăng tải thông tin về sự việc lần này. Trong khi trang tin của Thổ Nhĩ Kỳ đặt tiêu đề: “Sự cứu sống kỳ diệu từ người đàn ông vận chuyển hàng, nhanh tay đỡ bé gái rơi từ tầng 12” cũng như đăng tải chi tiết sự việc về cuộc giải cứu thần kỳ xảy ra ở Hà Nội thì tại Thái Lan, một số trang tin cũng đã đăng tải đoạn video đi kèm nội dung chi tiết về siêu anh hùng giải cứu bé gái tại Hà Nội. Nổi bật trong số đó chính là việc trang tin Kapook đã gọi việc bé gái được cứu sống là “một phép màu thực sự”.

 

Trang báo của Thổ Nhĩ Kỳ...
... và Thái Lan cũng đăng tải thông tin về sự việc

 

 

Trên một diễn đàn mạng xã hội nổi tiếng thế giới là Reddit, đoạn clip ghi lại quá trình anh Mạnh cứu thoát bé gái từ chung cư cao tầng cũng đã được đăng lên. Bên dưới đoạn clip đó, người dùng Reddit đã để lại rất nhiều bình luận gọi anh Mạnh là “người hùng ngoài đời thực” đồng thời gửi đến các bậc phụ huynh lời nhắc nhở thấm thía họ phải cẩn trọng hơn, nhất là với những khu chung cư cao tầng.

 

Bài đăng về vụ việc trên Reddit

 

"Anh ấy xứng đáng nhận được một huy chương cho sự dũng cảm của mình. Thật khó tin."

 

"Người đàn ông đó quả thực là một anh hùng."

 

Hiện tại, sự việc vẫn đang thu hút không ít sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước.