date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chỉ bằng một câu trả lời, ‘siêu nhân’ Nguyễn Ngọc Mạnh lại một lần nữa khiến cư dân mạng nể phục

Đăng bởi Thanh Trà - 02:02 02/03/2021

Trước câu hỏi ngây ngô của cô con gái nhỏ, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có một câu trả lời khiến nhiều người xúc động.

Khi trở về nhà sau chiến tích cứu sống ngoạn mục cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã bất ngờ nhận được một câu hỏi vô cùng đáng yêu từ cô con gái nhỏ của mình. Theo đó, cô bé đã ngây ngô: “Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?”

Thời điểm đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có đôi chút giật mình. Trên thực tế, suốt thời gian qua, báo đài và công chúng đã luôn gắn danh xưng “siêu nhân” trước tên gọi của anh tuy nhiên bản thân anh lại không thấy điều đó là điều nên làm. Trả lời cho câu hỏi của con, anh đã nói: “Không, bố chỉ là bố của con thôi.”

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nói mình không phải "siêu nhân" mà chỉ là bố của cô con gái nhỏ

Giải thích về điều này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết: “Nhiều khi người lớn cứ áp đặt trong đầu các cháu “bố là siêu nhân”, khiến các cháu kỳ vọng rất nhiều. Nếu mình không làm được thì các cháu cũng thất vọng rất nhiều.” Ngoài ra, anh cũng đã không dưới một lần từ chối được gọi là “người hùng” vì theo anh, danh xưng đó quá cao, khiến anh cảm thấy áp lực trong khi cuộc sống hiện tại “cũng đủ áp lực rồi”.

Trước đó, vào khoảng 5h30 chiều ngày 28/02, bé N.P.H. (3 tuổi) đã bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công của tầng tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) rơi xuống. Khi đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng, nghe tiếng người dân hô hoán liền trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Sau vụ việc, người đàn ông 31 tuổi đã thu hút sự chú ý của cả nước, khiến nhà mình “sáng nhất cả làng”. Tuy nhiên, anh Nguyễn Ngọc Mạnh lại chia sẻ, dù có rất nhiều người mong muốn có thể giúp đỡ anh có một cuộc sống và một công việc ổn định hơn, anh vẫn hy vọng bản thân được tiếp tục công việc hiện tại.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chỉ hy vọng sẽ được sống cuộc sống như trước đây bên vợ con

Ngoài ra, “siêu nhân” cho biết, anh hy vọng cháu N.P.H sẽ sớm khỏe mạnh trở lại, được xuất viện và về nhà cùng gia đình. Anh cũng không ngại chia sẻ, bản thân rất mong muốn được nhận cháu bé làm con nuôi. Đáp lại tấm chân tình đó, bố mẹ cháu H. cũng mong rằng sau này con gái của mình cũng sẽ coi anh Mạnh như bố.