date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc thi ảnh online của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 chào đón thí sinh chuyển giới đầu tiên

Đăng bởi Thanh Trà - 10:50 17/03/2021

Cuộc thi ảnh online của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 có sự góp mặt của Đỗ Tây Hà – một thí sinh chuyển giới.

Mới đây, cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã chính thức được khởi động vào ngày 16/03 khi hình ảnh của những thí sinh đầu tiên được đăng tải trên fanpage chính thức Ngay sau đó, cư dân mạng đã đồng loạt đổ dồn sự chú ý vào hai cái tên là Nguyễn Lệ Nam – chị gái sinh đôi của Hoa khôi Nam Em cùng người đẹp chuyển giới Đỗ Tây Hà.

 

Trước đó, vào tháng 01/2021, ban tổ chức đã đưa ra thông báo chính thức về việc cuộc thi năm nay sẽ mở rộng phạm vi đối tượng dự thi, nhận hồ sơ của cả những người đẹp chuyển giới đồng thời nâng độ tuổi giới hạn lên 27. Nhờ quy định mới này mà Đỗ Tây Hà – với tư cách là người chuyển giới đầu tiên chính thức ghi danh vào một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia – đã có dịp được sánh đôi cùng các người đẹp khác, phấn đấu để đạt được danh hiệu sáng giá.

 

Đỗ Tây Hà là thí sinh chuyển giới đầu tiên của Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

 

Được biết, Đỗ Tây Hà sinh năm 1993, từng tham gia cuộc thi Chinh Phục Hoàn Mỹ, là thành viên của đội Á hậu Kiều Loan. Trong khoảng thời gian góp mặt tại cuộc thi, Đỗ Tây Hà đã gây ra một số tranh cãi trái chiều khi bật khóc nức nở vì không được các huấn luyện viên Hoàng Thùy, Võ Hoàng Yến lựa chọn. Giờ đây, đến với cuộc thi ảnh online của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, cô nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ vóc dáng cao ráo, mảnh mai và vòng một đầy đặn. Theo tìm hiểu, Đỗ Tây Hà cao 175cm, chỉ số hình thể lần lượt là 88-64-92.

 

Trước những thông tin liên quan đến thí sinh chuyển giới vô cùng đặc biệt này, nhiều người tinh ý đã nhận ra việc Đỗ Tây Hà sinh năm 1993, tức là năm nay đã 28 tuổi – là độ tuổi vượt quá quy định về độ tuổi dự thi. Giải thích về việc này, người đẹp cho biết tính đến thời điểm nộp hồ sơ, cô vẫn chưa đón sinh nhật nên vẫn được tính là 27 tuổi. Đi kèm bức ảnh dự thi của mình, Đỗ Tây Hà bày tỏ:

 

“Xin chào BTC và tất cả mọi người, em tên là Đỗ Tây Hà. Em sinh ra và lớn lên ở vùng đất nắng cháy da người – Tây Ninh. Và điều đặc biệt nữa là em là người chuyển giới nữ. Với em việc tham gia một cuộc thi nhan sắc chuyên nghiệp lớn như Hoa Hậu Hoàn Vũ là niềm đam mê và khát khao lớn đối với người chuyển giới như em. Đây là một tin vui và cũng là một tin hơi buồn nhẹ vì tính tới thời điểm hiện tại thì em vẫn là 27 tuổi. Em hy vọng có thể tham gia được cuộc thi ảnh lần này để có thể truyền cảm hứng đến các bạn đặc biệt là các bạn chuyển giới về niềm tin cho sự khát khao và đam mê.”

 

Đỗ Tây Hà từng tham gia Chinh Phục Hoàn Mỹ, thuộc đội của Á hậu Kiều Loan

 

Tuy nhiên, Đỗ Tây Hà không phải là thí sinh chuyển giới đầu tiên từng đăng ký tham gia Hoa hậu Hoàn vũ bởi trước cô, vào năm 2019, cũng tại vòng thi online, ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký tham dự cuộc thi của thí sinh là người chuyển giới Nguyễn Phương Vi. Đáng tiếc thay, đó là thời điểm mà quy chế của cuộc thi vẫn chưa cho phép người chuyển giới góp mặt tranh tài nên hồ sơ của Phương Vy đã bị loại bỏ.

 

Như nhiều người đã biết, cuộc thi ảnh online là hoạt động thường niên cũng như là một phần trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Dù vậy, đây là vòng thi hoàn toàn độc lập, thành tích được tính bằng số lượt tương tác ở bức ảnh được đăng trên fanpage chính thức của mỗi thí sinh. Chính vì vậy mà cuộc thi này có quy chế riêng, kết quả cũng sẽ không có nhiều liên quan hay có những tác động, ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

 

Cuộc thi ảnh online của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thu hút sự tham gia của rất nhiều người đẹp

 

Năm nay, cuộc thi ảnh này đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ 14/01, thời gian đóng cổng đăng ký dự kiến là vào tháng 08/2021. Người chiến thắng cũng như cơ cấu giải thưởng sẽ được công bố trong quá trình diễn ra cuộc thi chính thức tìm kiếm Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam. Đương nhiên, thí sinh dự thi cuộc thi ảnh online vẫn có thể đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Trong hai mùa thi trước, Hoàng Thùy và Thuý Vân là hai người chiến thắng cuộc thi ảnh online để rồi sau đó giành được ngôi vị Á hậu của cuộc thi Hoàn vũ Việt Nam.