date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Thu Hà chia sẻ về khó khăn khi hóa thân vào nhân vật có tính cách ‘khác tôi tới 80%’

Đăng bởi Thanh Trà - 10:22 16/03/2021

Vai diễn đánh dấu sự trở lại của NSND Thu Hà đã đem lại rất nhiều bất ngờ cho khán giả.

Bộ phim Hướng Dương Ngược Nắng hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng nhờ những diễn biến căng thẳng cùng nhiều tình tiết hấp dẫn. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của NSND Thu Hà – một sự trở lại mang đến rất nhiều ngạc nhiên khi chị đã hóa thân vào vai diễn một người phụ nữ sắc sảo, mưu mô, hoàn toàn khác biệt so với nhân vật tiểu thư “lá ngọc cành vàng” trước đó mà khán giả vẫn luôn nhớ đến.

 

NSND Thu Hà tái xuất màn ảnh nhỏ với một hình tượng khác biệt hoàn toàn so với cô tiểu thư "lá ngọc cành vàng" năm nào

 

Mới đây, trả lời phỏng vấn của một báo mạng, NSND Thu Hà đã có những chia sẻ rất đáng chú ý về vai diễn lần này của mình. Cụ thể, nói về điểm giống và khác nhau giữa nhân vật Bạch Cúc với bản thân ngoài đời, nữ nghệ sĩ cho biết: “Bà Bạch Cúc hoàn toàn trái ngược với tôi ở ngoài đời, về tất cả mọi thứ, khác phải đến 80%. Sự sắc sảo, quyền lực và có phần mưu mô của nhân vật thì hầu như tôi không có. Từ trước tới nay, các dạng vai của tôi đóng đều khá thuần và tính tôi cũng thế. Mặc dù vậy, tôi vẫn có sự đồng điệu của những người phụ nữ với Bạch Cúc: Sự thương con, quyết tâm bảo vệ hạnh phúc gia đình.”

 

Nữ nghệ sĩ nói rằng nhân vật Bạch Cúc phải khác biệt đến 80% so với bản thân ngoài đời...

 

... nhưng vẫn có đôi nét đồng điều nhất định

 

Đương nhiên, khi đảm nhận một vai diễn có tính cách rất khác so với chính mình ngoài đời, dù là một diễn viên đã có rất nhiều kinh nghiệm như NSND Thu Hà thì vẫn sẽ gặp phải một vài khó khăn nhất định: “Điều khó nhất khi thể hiện vai Bạch Cúc là thể hiện cá tính, tố chất của nhân vật. Tôi nghĩ một dạng vai mà mình chưa từng thể hiện thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những đồng nghiệp khác. Tôi đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của các bạn hoá trang để làm sao khuôn mặt được sắc sảo hơn.”

 

Chị kể thêm: “Ngày đầu tiên lên trường quay, thật sự tôi chưa hiểu hết về nhân vật nên có những thước quay còn sượng sùng và diễn chưa tới. Thế nhưng nhờ hoá trang mà tôi đã thấy được hình ảnh của nhân vật, điều đó khiến tôi tự tin hơn khá nhiều. Thêm vào đó là nhờ sự uốn nắn của đạo diễn và mọi người, mỗi ngày đi làm, qua từng buổi diễn tôi cảm thấy tự tin, diễn nhẹ nhàng hơn. Khi đã nắm bắt được cảm xúc nhân vật và sự tung hứng giữa các diễn viên, tôi diễn thoải mái hơn.”

 

NSND Thu Hà đã gặp đôi chút khó khăn trong quá hình hóa thân vào nhân vật

 

Nữ nghệ sĩ đã phải nhờ đến kỹ thuật hóa trang để khuôn mặt trở nên sắc sảo hơn

 

Sự tung hứng giữa các diễn viên cũng là một yếu tố giúp Thu Hà hoàn thành tốt vai diễn

 

Thông qua những bộc bạch trên có thể cảm nhận được, NSND Thu Hà dường như đã phải chịu khá nhiều áp lực khi trở lại sau 5 năm vắng bóng và tham gia Hướng Dương Ngược Nắng. Tuy vậy, xuyên suốt bộ phim, nữ nghệ sĩ gạo cội vẫn cho thấy một lối diễn vô cùng kinh nghiệm, ấn tượng, thể hiện tròn trịa từ điệu bộ, ánh mắt cho đến đài từ.

 

Thông qua khả năng diễn xuất của chị, nhân vật Bạch Cúc hiện lên với sự lạnh lùng, quyết đoán đi kèm theo đó là khả năng điều hành, phong thái tài giỏi của một người phụ nữ biết làm chủ gia đình, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cho đến hiện tại, khi phần hai của phim đã đi được gần nửa chặng đường, hoàn toàn không còn là quá sớm để khẳng định một điều rằng, NSND Thu Hà đã có một màn tái xuất cực kì thành công.