date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuân Bắc dẫn theo con trai Bi ‘béo’ hội ngộ cùng giáo sư Cù Trọng Xoay trên ghế nóng Ai Là Triệu Phú

Đăng bởi Thanh Trà - 21:28 30/03/2021

Tối ngày 30/03, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam – NSƯT Xuân Bắc đã trở thành người chơi chính, ngồi trên ghế nóng của chương trình Ai Là Triệu Phú.

Trong tập mới nhất của chương trình truyền hình nổi tiếng Ai Là Triệu Phú cũng đồng thời là số đặc biệt kỷ niệm 25 năm sinh nhật kênh truyền hình VTV3, NSƯT Xuân Bắc đã xuất hiện với tư cách là một trong những người chơi chính, ngồi lên chiếc ghế nóng trứ danh. Còn nhớ vào năm 2014, khi NSND Tự Long đến trường quay tham gia tranh tài, nam nghệ sĩ chính là người đồng hành còn trong chương trình đặc biệt lần này, người đồng hành cùng Xuân Bắc là cậu con trai Bi “béo” đáng yêu, vui tính.

 

Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng con trai tham gia Ai Là Triệu Phú

 

Đặc biệt, xuất hiện tại sân chơi này, “Nam Tào” đã có cơ hội gặp lại MC Đinh Tiến Dũng – giáo sư Cù Trọng Xoay, bạn diễn quen thuộc của anh trong chuyên mục Hỏi Xoáy Đáp Xoay của chương trình Thư Giãn Cuối Tuần từng phát sóng trên VTV3. Trước đó, trong Hỏi Xoáy Đáp Xoay, Xuân Bắc trong vai trò người dẫn chương trình thường là người đưa ra câu hỏi còn hiện nay, đổi ngược lại, MC Đinh Tiến Dũng mới là người nắm quyền đặt câu hỏi. Khỏi phải nói, nhân dịp này, “giáo sư Xoay” đã tranh thủ đá xoáy người đồng nghiệp không ít lần.

 

Nam danh hài cũng đã có dịp hội ngộ cùng "giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng

 

Nói về diễn biến của chương trình thì xuyên suốt phần thi, nghệ sĩ hài Xuân Bắc đã thể hiện vốn kiến thức tương đối sâu rộng của mình bằng một phong thái vô cùng tự tin, hài hước. Cụ thể, anh đã vượt qua 6 câu hỏi đầu tiên một cách vô cùng thuận lợi, sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến các nhà thông thái để an toàn vượt qua câu số 7, tiếp tục nhờ cậy đến quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân để trả lời đúng câu số 9 và tự mình vượt qua mốc câu hỏi số 10, nhận về tấm séc trị giá 22 triệu đồng.

 

Cho đến câu hỏi số 12, Xuân Bắc đã thực sự gặp khó khăn khi phải sử dụng nốt hai quyền trợ giúp còn lại là 50/50 và hỏi ý kiến người đồng hành. Sau khi đã nhờ máy tính loại bỏ đi hai phương án sai, nam nghệ sĩ vẫn không rõ bản thân nên lựa chọn đáp án nào. Lúc này, cậu con trai Bi “béo” đã ra mặt, xuống ngồi ghế nóng cùng bố để hai bố con có thể bàn bạc đưa ra đáp án chính xác. Đáng chú ý, mặc dù trước đó đã khẳng định với bố rằng đây là kiến thức “con chưa học” khiến đấng sinh thành ngã ngửa nhưng sau cùng, cậu bé dễ thương vẫn đưa ra được một vài suy luận có lý đồng thời giúp bố lựa chọn được đáp án đúng trong số hai đáp án còn lại.

 

Nghệ sĩ Xuân Bắc thắng cuộc, ra về với phần thưởng trị giá 40 triệu đồng

 

Sau khi đã sử dụng hết quyền trợ giúp, nghệ sĩ Xuân Bắc đã đến với câu hỏi số 13 liên quan đến năm công bố của Sách đỏ Việt Nam. Lúc này, bởi vì cảm thấy không chắc chắn nên nam danh hài đã xin dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền mình đã giành được là 40 triệu đồng. Đáng tiếc thay, khi đã chính thức dừng cuộc chơi, làm theo yêu cầu của MC Đinh Tiến Dũng là đưa ra câu trả lời một cách vô thưởng vô phạt, Xuân Bắc lại chưng hửng khi đáp án mình nghĩ trong đầu hóa ra lại là đáp án đúng. Tuy vậy thì sau cùng, anh vẫn là người chiến thắng, ra về với tấm séc giá trị và thành công mang đến cho khán giả một khoảng thời gian vui vẻ, bổ ích.