date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Danh ca Mạnh Quỳnh thẳng thắn chia sẻ: Nhà cửa, xe cộ tôi đều có đủ, dù không đi hát vẫn sống tốt

Đăng bởi Thanh Trà - 11:27 29/03/2021

Nam ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh đã có những tâm sự rất đáng chú ý về cuộc sống, sự nghiệp khi về thăm Việt Nam.

Gần đây, sau phát biểu “10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về” của NSƯT Quốc Thảo, cuộc sống ở nước ngoài của dàn nghệ sĩ Việt dần dần trở thành một chủ đề rất được quan tâm. Là người đã sống ở Mỹ gần 30 năm qua, coi quôc gia này như quê hương thứ hai của mình khi thời gian sống ở đây còn nhiều hơn thời gian sống ở Việt Nam, danh ca Mạnh Quỳnh trong cuộc sống phỏng vấn với một báo mạng đã nêu lên quan điểm của mình.

 

Cụ thể, anh cho biết: “Xét về công việc, nghệ sĩ sang Mỹ 20 năm trước thì ổn. Nhưng sau này, thị trường nghệ thuật ngày càng nhỏ lại do thế hệ khán giả là các bậc tiền bối đã già yếu hoặc về bên kia thế giới. Còn thế hệ trẻ lại không nghe nhạc Việt. Số lượng show diễn giảm nhiều. Vì vậy, ca sĩ sang Mỹ thời điểm sau này đều muốn trở về Việt Nam. Nhiều ca sĩ thành danh ở hải ngoại cũng muốn về nước để tiếp tục sinh hoạt ca hát.”

 

Mạnh Quỳnh coi Mỹ như quê hương thứ hai

 

Ngoài ra, khi được hỏi về những nuối tiếc sau 30 năm sang Mỹ, Mạnh Quỳnh tự tin khẳng định bản thân không có nuối tiếc gì: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy hối tiếc. Tôi là ca sĩ thành danh ở hải ngoại. Lúc nào tôi cũng cảm ơn khán giả ở Mỹ bởi họ đã tạo nên tên tuổi của Mạnh Quỳnh. Bây giờ, có được hát nữa hay không, tôi cũng bằng lòng. Những gì đã đạt được 20 năm qua đã quá đủ với Mạnh Quỳnh rồi.”

 

Nói tới vấn đề thu nhập bị giảm sút khi các chương trình biểu diễn giảm nhiều do dịch bệnh, Mạnh Quỳnh cho rằng bản thân hiện tại không cần đi hát vẫn có thể sống tốt: “Show diễn ở Mỹ hầu như đóng băng. Hiện tại, tôi không quan trọng vấn đề thu nhập nữa. Cuộc sống của tôi vẫn ổn dù không đi hát. Tôi đã đi hát hơn 20 năm nay, không phải ca sĩ trẻ tìm kiếm tên tuổi, khẳng định vị trí. Hơn nữa, bà xã tôi có công việc tốt ở Mỹ với mức lương khá. Nhà cửa, xe cộ tôi đều có đủ, đâu cần phải lo nghĩ nữa.”

 

Nam danh ca khẳng định bản thân không đi hát vẫn sống ổn

 

Tuy vậy, nam danh ca vẫn khẳng định tình yêu với nghề: “Đi hát với tôi bây giờ là để phục vụ khán giả, không phải cày show kiếm tiền. Tôi vẫn yêu nghề, muốn đi hát nhưng sống chết hát kiếm tiền thì không.”