date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Danh hài Thúy Nga đến thăm, khóc nghẹn khi chứng kiến cảnh ca sĩ Kim Ngân phải ngủ bụi ở khu giặt ủi

Đăng bởi Thanh Trà - 17:23 29/03/2021

Mỗi đêm, nữ ca sĩ nổi tiếng một thời Kim Ngân đều phải tìm đến sân trước của một khu giặt ủi và trải chăn ngủ ở đó.

Mới đây, để tặng ca sĩ Kim Ngân một chiếc điện thoại, danh hài Thúy Nga đã đích thân lái xe đi tìm đàn chị nhưng lại không thể gặp được do hiện tại bà đang là người vô gia cư, thần trí không mấy tỉnh táo nên thường đi lang thang ở khu phố Bolsa (Mỹ). Sau cùng, nhờ Cam Thơ – vợ nhạc sĩ Lê Quang, Thúy Nga mới có thể thực hiện được ý định.

 

Theo thông tin nhận được, Kim Ngân ban ngày sẽ đi lang thang khu Bolsa, đến đêm sẽ về trải chăn ngủ cố định tại sân trước của một khu giặt ủi – một khoảng sân khá rộng, có hàng rào bao quanh nên tương đối an toàn. Khi Thúy Nga tìm đến, Kim Ngân vô cùng bất ngờ, co người phòng bị và nhìn chằm chằm một cách hoảng sợ. Đến khi nhận ra người quen, cựu ca sĩ mới bình tĩnh trở lại, nghẹn ngào chia sẻ rằng bản thân rất sợ đàn ông, thậm chí còn thường bị một số người hàng xóm chọc phá, xịt thuốc diệt côn trùng vào mặt nên dần trở nên dè chừng mọi người.

 

Cựu ca sĩ Kim Ngân hiện tại đang phải ngủ bụi tại sân trước của một khu giặt ủi

 

Khi Thúy Nga tìm đến, ban đầu Kim Ngân đã tỏ ra vô cùng sợ hãi

 

Khuôn mặt khắc khổ của nữ ca sĩ nổi tiếng một thời

 

May mắn thay, trong lần gặp gỡ này với Thúy Nga, Kim Ngân tỏ ra tỉnh táo hơn hẳn trước đây, xưng hô “chị – em” thay vì “con – má”. Cụ thể, bà hỏi Thúy Nga: “Sao em biết chỗ này mà tìm hay vậy? Sao em tốt với chị vậy? Em thật là có hậu.”

 

Khi Thúy Nga nói sắp tìm được phòng thuê cho mình, hứa sẽ chi trả tiền thuê hàng tháng, Kim Ngân đã đòi làm việc nhà cho Thúy Nga vài giờ mỗi ngày để cảm ơn. Tuy vậy thì nữ danh hài vẫn liên tục từ chối: “Không! Chị không phải hầu hay làm gì cho em cả. Khi lo chỗ ngủ cho chị xong xuôi, em sẽ sang nấu cơm và chơi với chị hàng ngày.”

 

Thúy Nga mang cơm cho Kim Ngân

 

Cũng trong buổi gặp này, thực hiện đúng mục đích ban đầu, Thúy Nga đã trao tặng cho ca sĩ Kim Ngân một chiếc điện thoại – món quà hảo tâm của một mạnh thường quân muốn gửi đến cựu ca sĩ. Thúy Nga cho rằng, việc trang bị cho Kim Ngân một chiếc điện thoại là rất cần thiết để đàn chị có thể nghe gọi khi có chuyện hoặc ít nhất, khi Kim Ngân dùng điện thoại thì Thúy Nga sẽ dễ tìm mỗi ngày. Tuy nhiên, cựu ca sĩ nhất quyết không nhận chiếc điện thoại này dù trước đó đã nỗ lực học cách sử dụng, tìm hiểu các thao tác bấm gọi cho người khác nhưng không thành công.

 

Kim Ngân học cách sử dụng điện thoại nhưng nhất quyết không nhận

 

Khi Thúy Nga ra về, Kim Ngân đã ân cần tiễn đàn em ra tận xe. Trên đường đi, Thúy Nga lúc này vì không thể kìm nén được nữa mới khóc nghẹn: “Không ngờ, một ca sĩ nổi tiếng một thời mà giờ phải ngủ ở chỗ thế này. Dĩ nhiên, chị vẫn rất thông minh khi tìm được chỗ ngủ an toàn, tương đối sạch sẽ như vậy. Hoàn cảnh của chị làm tôi nghẹn. Nhiều biến cố xảy ra trong đời khiến chị sợ hãi đàn ông.”

 

Hiện tại, Thúy Nga vẫn đang tiếp tục tìm kiếm phòng cho thuê có lối đi riêng cho ca sĩ Kim Ngân. Theo cô, việc mua nhà xếp ở tạm không khả thi, vẫn nên ưu tiên phòng có lối đi riêng để tránh đụng chạm chủ nhà, đặt trong hoàn cảnh Kim Ngân rất sợ người lạ. Bên cạnh đó, Thúy Nga hiện cũng đang giữ nhiều quần áo, bánh kẹo, thuốc bổ, v.v… là quà của khán giả gửi tặng Kim Ngân. Từ những video do nữ danh hài đăng tải, cũng có một bộ phận khán giả nhận ra Kim Ngân và thường chủ động gửi tiền cho bà nếu gặp mặt. 

 

Kim Ngân hiện đang sống một cuộc sống rất khó khăn tại Mỹ

 

Trước đó, một người phụ nữ tự nhận là dì (chị em họ của mẹ ruột) Kim Ngân đã liên hệ Thúy Nga để chia sẻ nhiều câu chuyện về cựu ca sĩ, trong đó cả việc bà đã phải hứng chịu nhiều cú sốc tâm lý dẫn đến thần kinh không ổn định chứ hoàn toàn không phải do sử dụng ma túy.

 

Người này cũng cho hay gia đình, họ hàng Kim Ngân ở Canada đã nhiều lần sang Mỹ đón nhưng không lần nào đưa được bà về cùng, thậm chí mỗi lần nhìn thấy mẹ ruột Kim Ngân lại bỏ chạy. Thúy Nga sau đó đã ghi nhận những thông tin này nhưng chưa có điều kiện kiểm chứng xem đây có phải là những thông tin chính xác hay không.

 

Theo thông tin được cung cấp, Kim Ngân từ chối về nhà cùng gia đình

 

Cách đây nhiều năm, Kim Ngân từng là một nghệ sĩ rất nổi tiếng

Kim Ngân sinh năm 1963, được biết đến là giọng ca ăn khách và nổi tiếng bậc nhất tại hải ngoại giai đoạn đầu những năm 80. Năm 1975, bà sang Mỹ cùng gia đình, gặp gỡ cha nuôi là nhạc sĩ Trường Hải và được ông lăng-xê, nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, chính thành công và nổi tiếng lại vô tình trở thành con dao hai lưỡi khiến Kim Ngân sa ngã, lao vào cuộc sống buông thả, thường xuyên muộn giờ, không minh bạch về tiền bạc. Dần dần, Kim Ngân bị mọi người xa lánh, bị loại khỏi giới nghệ sĩ tại hải ngoại.

Thời gian trước, nữ ca sĩ từng có một gia đình hạnh phúc với hai cô con gái xinh đẹp tuy nhiên sau này, cuộc sống hôn nhân trục trặc, Kim Ngân ly hôn chồng năm 30 tuổi – đúng thời điểm sự nghiệp tụt dốc nên người chồng đã giành được quyền nuôi con. Những cú sốc liên tiếp khiến nữ ca sĩ gặp phải nhiều sang chấn tâm lý, ảnh hưởng trầm trọng tới thần kinh và trí não để rồi lâu dần, Kim Ngân trở thành người khác, đi lang thang quanh các con phố của người Việt tại Mỹ để xin ăn.