date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau nhiều năm, cuộc sống của hai diễn viên cùng vào vai Thái tử Na Tra trong Tây Du Ký giờ ra sao?

Đăng bởi Thanh Trà - 10:27 29/03/2021

Sau hơn ba thập kỷ, cả Dương Bân – người đóng Na Tra phiên bản nam và Ngải Kim Mai – người đóng phiên bản nữ trong Tây Du Ký đều đã có hướng đi riêng.

Tam Thái tử Na Tra là một nhân vật nổi tiếng, gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ và được khán giả vô cùng yêu thích. Trong Tây Du Ký phiên bản sản xuất năm 1986, vai diễn Na Tra được đảm nhận bởi một nam diễn viên và một nữ diễn viên. Theo đánh giá, diễn xuất của cả hai đều rất ấn tượng, xuất sắc dù so với nữ diễn viên Ngải Kim Mai, Na Tra phiên bản nam của Dương Bân có đôi chút kém sắc hơn.

 

Dương Bân

 

 

Na Tra phiên bản nam do Dương Bân thủ vai xuất hiện ở các tập 12, 17 và 22 của Tây Du Ký. Được biết, ngoài Na Tra, Dương Bân còn đảm nhận thêm năm nhân vật khác nhau trong phim bao gồm Đệ tử của Quan Thế Âm Bồ Tát, Hòa thượng, Quốc vương, Tam Thái Tử và Đạo sĩ.

 

Sau Tây Du Ký, Dương Bân còn tham gia nhiều bộ phim khác như: Mạt Đại Hoàng Đế, Thiên Hạ Đệ Nhất Lầu, Vô Hạn Chính Nghĩa, Vô Hạn Sinh Cơ, Thiếu Niên Võng Lạc, Phượng Hoàng, Chiến Quốc… Theo truyền thông Trung Quốc, nam diễn viên là một trong những nghệ sĩ có cuộc sống kín tiếng hàng đầu làng giải trí khi thông tin về ông khá ít ỏi.

 

Theo thông tin, Dương Bân từng là thành viên của đoàn kịch tỉnh An Huy còn ở thời điểm hiện tại, ông chỉ tham gia các vai diễn phụ và tham gia các công tác hậu trường. Cho đến nay, Dương Bân và tài tử Lục Tiểu Linh Đồng vẫn duy trì mối quan hệ rất thân thiết.

 

Cách đây không lâu, Dương Bân cùng đoán làm phim Tây Du Ký đã có dịp hội ngộ, khiến nhiều khán giả bất ngờ, thích thú.

 

Ngải Kim Mai

 

 

Giống như Dương Bân, Ngải Kim Mai cũng trở nên nổi tiếng nhờ vai Na Tra trong Tây Du Ký phiên bản sản xuất năm 1986. Sau dự án đình đám này, bà tham gia thêm phim truyền hình Bạch Xà Truyện, đóng vai Thanh Xà rồi giải nghệ, quyết định rời xa phim ảnh.

 

Ngải Kim Mai sinh năm 1957 tại Giang Tô, thuộc thế hệ sao gạo cội cùng thời với những Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa. Trong Tây Du Ký, dù không có nhiều đất diễn nhưng nhân vật Na Tra do bà đảm nhận vẫn được khán giả nhiều thế hệ ghi nhớ, yêu thích.

 

Được biết, năm 2006, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó hiệu trưởng tường Hí kịch Giang Tô, nhiều năm liên lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô.

 

Về gia đình, Ngải Kim Mai kết hôn với một doanh nhân giàu có, có cuộc sống êm ấm so với nhiều đồng nghiệp khác. Hiện nay, ở tuổi 64, thỉnh thoảng bà vẫn tham gia các sự kiện gặp mặt đoàn làm phim và được khen trẻ đẹp so với tuổi.