date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ sậu Táo Quân có dịp tụ họp, cùng nhau tham gia hội làng tại quê nhà Bắc Ninh của NSND Tự Long

Đăng bởi Thanh Trà - 23:35 19/04/2021

Mới đây, dàn diễn viên hài danh tiếng của miền Bắc đã đến tham dự một lễ hội văn hóa tại Trang Liệt, Bắc Ninh và cũng đồng thời là quê nhà của NSND Tự Long.

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng ba âm lịch hàng năm, lễ hội làng Trang Liệt tại Từ Sơn, Bắc Ninh lại được tổ chức, tưng bừng diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, thu hút sự nhiều du khách thập phương đến tìm hiểu, tham gia. Đây là một trong những lễ hội cổ truyền, mang đậm nét văn hóa của vùng quê Kinh Bắc, được mở ra để tưởng nhớ công ơn của Thành Hoàng làng là Đức Vương Trần Bà Liệt.

 

Được biết, vùng đất Từ Sơn – Bắc Ninh cũng chính là quê nhà của NSND Tự Long. Cách đây không lâu, vào ngày 17/04 tức 06/03 âm lịch, trên trang cá nhân, nam danh hài đã đăng tải bức ảnh mặc sơ mi trắng, đeo cà vạt đỏ đi kèm dòng chia sẻ: “Thanh niên cứng đi về hội làng.” để thông báo rộng rãi tới tất cả mọi người về việc anh đã dành thời gian trở về Trang Liệt, cùng bạn bè đồng hương chuẩn bị cho lễ hội lớn sắp diễn ra.

 

NSND Tự Long về dự hội làng Trang Liệt tại Từ Sơn, Bắc Ninh

 

Chưa dừng lại ở đó, vào rạng sáng ngày hôm nay (19/04/2021 tức 09/03 âm lịch), trên trang cá nhân của nghệ sĩ Xuân Bắc đã công khai một tấm ảnh hội tụ tương đối đầy đủ bộ sậu các nam danh hài của chương trình Táo Quân gồm nghệ sĩ Quốc Khánh, danh hài Quang Thắng, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc. Ngoài ra, bên cạnh nhóm nghệ sĩ trên, bức ảnh còn có sự xuất hiện của “vua hài đất Bắc” Xuân Hinh trong bộ đồ diễn ấn tượng, bắt mắt.

 

Bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của nghệ sĩ Xuân Bắc

 

Bên cạnh tấm ảnh trên, nghệ sĩ Xuân Bắc còn chia sẻ một tâm sự tương đối dài, thể hiện sự yêu mến dành cho người bạn thân Tự Long cùng quê nhà của anh: “Kết thúc một chương trình rất ý nghĩa dành cho người bạn diễn “ngoan ngoãn” và ăn ý nhất của tôi – NSND Tự Long. Một nét đẹp văn hóa tại Trang Liệt – Bắc Ninh cần được lưu giữ cho đời sau. Chúng tôi có mặt với tất cả sự yêu mến dành cho Tự Long và làng quê tuyệt vời của bạn. Cảm xúc không thể tuyệt vời hơn.”

 

Bài đăng của NSƯT Xuân Bắc

 

Thông qua hình ảnh cùng dòng trạng thái trên có thể thấy, bên cạnh sự đóng góp của NSND Tự Long, hội làng Trang Liệt năm nay còn chào đón sự góp mặt của danh hài Xuân Hinh cùng sự tham gia cổ vũ của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng của làng hài miền Bắc. Như nghệ sĩ Xuân Bắc đã nói, đây quả thực là một nét đẹp văn hóa cần được lưu giữ, bảo tồn. Ngoài ra, chính những khoảnh khắc thế này đã chứng minh cho tình cảm yêu thương, gắn bó giữa những người đồng nghiệp, những danh hài được mến mộ.