date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kể về kỷ niệm vô tiền khoáng hậu, khẳng định ai nói ‘ngu như bò’ là sai

Đăng bởi Thanh Trà - 10:31 30/04/2021

Trong quá trình thực hiện dự án phim Nụ Hôn Thần Chết, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có một kỷ niệm vô cùng khó quên với… một chú bò.

Sinh năm 1978, Nguyễn Quang Dũng là một trong những đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam, từng theo học Khoa Đạo diễn của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, thường xuyên được công chúng biết đến với biệt danh Dũng “khùng”. Cha anh là nhà văn Nguyễn Quang Sáng – tác giả của truyện ngắn Chiếc Lươc Ngà và có lẽ cũng chính là nguồn gốc cho những góc nhìn sáng tạo và lăng kính đa dạng trong cách làm nghề của anh.

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bên cha là nhà văn Nguyễn Quang Sáng

 

Nhiều người đánh giá, Nguyễn Quang Dũng là người có cách cảm thụ rất riêng trong nghệ thuật. Được biết, anh từng được một hãng phim phê duyệt chỉ với một bộ phim ngắn làm ra để phục vụ mục đích tốt nghiệp đại học. Hậu ra trường, tài năng của anh ngày càng nhận được nhiều sự chú ý hơn thông qua Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt để rồi nhanh chóng trở thành một đạo diễn sở hữu hàng loạt các tác phẩm điện ảnh đạt kỷ lục về doanh thu.

 

Cách đây không lâu, trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã dành thời gian để có một vài chia sẻ rất thật lòng về quá trình làm nghệ thuật của mình. Đặc biệt, trong số những câu chuyện được chia sẻ thì câu chuyện hậu trường diễn ra vào khoảng thời gian anh thực hiện bom tấn Nụ Hôn Thần Chết chính là kỷ niệm được Nguyễn Quang Dũng gọi là kỷ niệm “vô tiền khoáng hậu”, chưa từng xảy ra, khiến khán giả vô cùng thích thú.

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tham gia một chương trình truyền hình và kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim Nụ Hôn Thần Chết

 

Cụ thể, mọi chuyện xảy ra khi đoàn làm phim thực hiện phân cảnh xe đò đâm vào một con bò và lao xuống vực. Khi đó là thời kì sơ khai của công tác làm phim, điều kiện quay phim hãy thiếu thốn và có nhiều hạn chế, đoàn làm phim đã bàn nhau mua một con bò để thực hiện cảnh phim đồng thời nhất trí khi quay xong thì sẽ dùng chính con bò đó để “mở tiệc”. Tuy nhiên, kì lạ ở chỗ, con bò được đoàn phim lựa chọn dù đã hợp tác trong mọi cảnh quay nhưng riêng với cảnh quay cuối cùng, chú ta lại không hề có nhã hứng muốn thực hiện mà chỉ nằm dài xuống khiến tiến độ quay phim của cả đoàn bị chậm lại gần nửa ngày trời.

 

Cực chẳng đã, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã phải đích thân đến nói chuyện với con bò, thủ thỉ với nó rằng: “Được rồi, tới cảnh quay cuối cùng rồi, nếu mà mày đứng lên mày quay thì tao hứa sẽ không ăn thịt mày nữa đâu.” Ngạc nhiên thay, ngay sau đó chú bò đồng ý đứng lên và đoàn làm phim đã thuận lợi quay xong phân cảnh khó nhằn nọ. Cũng kể từ đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã luôn luôn khẳng định rằng, những người nói “ngu như bò” là sai bởi đối với anh, bò là một loài động vật rất thông minh, minh chứng qua việc chú bò kia đã hiểu được những lời thủ thỉ của anh dành cho nó.

 

Nam đạo diễn khẳng định ai nói "ngu như bò" là sai

 

Câu chuyện thú vị của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sau đó đã mang lại cho mọi người trong trường quay một tràng cười vô cùng sảng khoái, nhiều người cũng phải công nhận rằng đó quả thực là một kỷ niệm ngàn năm có một, cực kì dí dỏm và hài hước.