date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà xã của NSƯT Xuân Bắc: Là giảng viên thu nhập khủng, dạy con khéo đến mức chồng cũng phải 'nể sợ'

Đăng bởi Thanh Trà - 16:17 27/04/2021

Bà xã Nguyễn Hồng Nhung của NSƯT Xuân Bắc bên cạnh việc là một giảng viên đại học được nhiều người ngưỡng mộ còn sở hữu khả năng kinh doanh siêu đỉnh.

Xuân Bắc là một diễn viên truyền hình, diễn viên sân khấu cũng như người dẫn chương trình nổi tiếng. Anh từng gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả truyền hình thông qua bộ phim Sóng Ở Đáy Sông với nhân vật Núi, ngoài ra cũng liên tục duy trì được sức nóng của mình với tư cách là nam danh hài quen mặt của những chương trình truyền hình nổi tiếng bao gồm Gặp Nhau Cuối Tuần, Gặp Nhau Cuối Năm, Gala Cười, v.v…

 

NSƯT Xuân Bắc có một tổ ấm hạnh phúc bên giảng viên Nguyễn Hồng Nhung

 

Bên cạnh cương vị là diễn viên, là danh hài, Xuân Bắc còn thu hút rất nhiều sự chú ý với vai trò là người dẫn chương trình năng động, hoạt bát, dí dỏm của Đuổi Hình Bắt Chữ, Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Hỏi Xoáy Đáp Xoay, v.v… Năm 2016, anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và hiện tại, anh đang là giám đốc của Nhà hát kịch Việt Nam – một trong những cơ quan lâu đời, từng có rất nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà.

 

Là người có sức ảnh hưởng, lại nắm giữ nhiều vai trò quan trọng nên nên những thông tin liên quan đến đời tư của Xuân Bắc cũng được đông đảo dư luận quan tâm, để ý. Được biết, đứng đằng sau thành công của nghệ sĩ Xuân Bắc không thể không kể đến công sức của người vợ – chị Nguyễn Hồng Nhung (người được khán giả thường gọi là Tạ Thị Lạng). Trong quá khứ, chị từng diễn chung với Xuân Bắc trong chương trình Gala Cười với tiểu phẩm Tỏ Tình Qua Điện Thoại.

 

Chị Nguyễn Hồng Nhung từng diễn chung cùng chồng trong một tiểu phẩm hài

 

Chị Nguyễn Hồng Nhung xuất thân là sinh viên trường nghệ thuật nhưng hậu lên xe hoa cùng NSƯT Xuân Bắc, chị quyết định không theo nghiệp diễn để toàn tâm toàn ý vun vén, chăm lo cho gia đình. Tuy không tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật nhưng bà xã của nam danh hà Xuân Bắc sau đó vẫn gắn bó với nghề, trở thành giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

 

Theo tìm hiểu, trong gia đình thì chị Nguyễn Hồng Nhung là người có sức ảnh hưởng lớn. Theo lời một cậu con trai, bà xã của NSƯT Xuân Bắc là người lúc nắng, lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn: “Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu, thường xuyên mẹ ức chế một đứa thế là hai đứa đều bị ăn mắng. Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc. Nói chung tôi thấy rất khó dự đoán xem đứa nào làm việc.”

 

Nguyễn Hồng Nhung là một người "lúc nắng, lúc mưa"...

 

... theo lời con trai

 

Trên thực tế, dù thường xuyên bận rộn chuyện công việc với “thu nhập loanh quanh cũng 100 triệu/tháng” nhưng chị Nguyễn Hồng Nhung vẫn luôn dành thời gian để quan tâm, chú ý đến chuyện học hành của con cái, thường cùng chồng xem lại bài tập cho cả Minh “bủm” và Bi “béo”, dành phần thưởng cho con mỗi khi các cậu chàng đạt thành tích cao ở trường.

 

Đặc biệt, vợ Xuân Bắc là mẫu phụ huynh cực kì nghiêm khắc trong việc dạy con, đôi khi còn có phần dữ dằn hơn cả chồng. Chia sẻ về điều này, cậu chàng Bi “béo” từng tâm sự: “Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị mắng thì cả thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng theo.”

 

Được biết, bà xã NSƯT Xuân Bắc dù bận rộn nhưng vẫn cùng chồng chăm lo đầy đủ cho các con

 

 

 

Một vài khoảnh khắc tình cảm của vợ chồng Xuân Bắc  Hồng Nhung bên các con

 

Thông qua những thông tin trên có thể thấy, chính nhờ sự giáo dục của mẹ mà hai cậu con trai Bi “béo” và Minh “bủm” đều rất tự giác trong việc học tập, luôn sống hồn nhiên đúng lứa tuổi. Nhìn vào gia đình của NSƯT Xuân Bắc, công chúng chắc chắn sẽ không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ tài dạy con cũng như quán xuyến công việc kinh doanh của chị Nguyễn Hồng Nhung.