date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Y tế sẽ đưa ra đánh giá cụ thể về báo cáo vụ 221 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc

Đăng bởi Thanh Trà - 23:54 20/04/2021

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Bộ Y tế sẽ có đánh giá về báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai để đưa ra ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Sáng ngày 20/04/2021, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã có những trao đổi với truyền thông và cho biết, Bộ Y tế sẽ đưa ra những đánh giá cụ thể về bản báo cáo chi tiết Bệnh viện Bạch Mai đã gửi tới lãnh đạo Bộ và các đơn vị chức năng về việc 221 cán bộ, nhân viên nghỉ việc, chuyển công tác trong thời gian qua. Hậu đưa ra đánh giá, Bộ cũng sẽ kịp thời có những ý kiến chỉ đạo kịp thời. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ cũng cho rằng, hiện đang xuất hiện rất nhiều thông tin khác nhau xoay quanh một số vấn đề ở Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, Bộ chưa thể có ý kiến, bình luận gì mà cần chờ đánh giá cụ thể.

 

Bộ Y Tế tuyên bố sẽ sớm đưa ra chỉ đạo về lùm xùm hơn 200 nhân viên nghỉ việc tại BV Bạch Mai

 

Trước đó, theo phản ánh của một số bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện ở bệnh viện đã xảy ra tình trạng nhân viên y tế phải “tranh nhau găng tay y tế” và vật tư y tế. Trả lời báo chí về vấn đề này, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai là TS.BS Đỗ Văn Thành thừa nhận đây là một khó khăn của bệnh viện đồng thời cũng chính là áp lực đối với nhân viên y tế. Cũng theo ông Thành thì trên thực tế, do dịch bệnh COVID-19 và từ vấn đề đấu thầu không thực hiện được vì vướng mắc về giá cả, các quy định, v.v… nên găng tay y tế cũng không mua được.

 

Bác sĩ Đỗ Văn Thành cho biết: “Bộ Y tế cũng không cung cấp được. Đây là vấn đề bất khả kháng của bệnh viện. Chúng tôi rất tạo điều kiện nhưng thực sự, bây giờ nhiều khi có tiền cũng không mua được thiết bị.”

 

TS.BS Đỗ Văn Thành

 

Nói về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, đây chỉ là ý kiến của phía Bệnh viện Bạch Mai, còn trách nhiệm trong việc đảm bảo vật tư y tế để hoạt động thuộc về Giám đốc Bệnh viện chứ không liên quan đến Bộ.

 

Cũng trao đổi với PV, một nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, từng có hàng chục năm tham gia trực tiếp công tác chuyên môn, quản lý ở các Bệnh viện, Bộ cho rằng, các vấn đề liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai được phản ánh trong thời gian qua cần sự lên tiếng thêm của Bộ Y tế để rõ ràng. Về chủ quan, ông thấy, việc các bác sĩ ở bệnh viện công như Bạch Mai nghỉ việc, chuyển sang bệnh viện tư làm việc không có vấn đề gì, quan trọng nhất là các bác sĩ dù ở đâu cũng phải phục vụ và chăm sóc tốt cho sức khoẻ của người dân, đúng theo quy định của ngành Y tế.