date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ca sĩ Quang Hà kể về cuộc sống độc lập ‘sóng gió’ ở Sài Gòn: Bị trộm đột nhập, vơ vét hết tài sản

Đăng bởi Thanh Trà - 16:35 28/04/2021

Mới đây, ca sĩ Quang Hà cùng anh ruột kiêm quản lý Quang Cường đã có cơ hội chia sẻ với đông đảo người hâm mộ về những thăng trầm trong cuộc sống và quá trình lập nghiệp.

Quang Hà là một ca sĩ nổi tiếng, từng được công chúng biết đến với nhiều ca khúc hay như Ngỡ, Trăm Năm Không Quên, v.v… Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ anh đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc để rồi lớn lên, anh quyết tâm theo đuổi nghệ thuật, Nam tiến và ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng giọng hát trầm ấm. Hiện nay, sau gần 20 năm hoạt động trong làng giải trí, Quang Hà đã gây dựng được một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả, nhận được lời mời tham gia nhiều chương trình biểu diễn khác nhau với mức thù lao khủng. Mới đây, tham gia trong một chương trình truyền hình, anh cùng anh trai và cũng là quản lý Quang Cường đã có dịp trải lòng về quá trình lập nghiệp cũng như cuộc sống.

 

Ca sĩ Quang Hà

 

Cụ thể, theo những chia sẻ của Quang Cường, anh trở thành quản lý không chỉ vì em trai mà còn vì đam mê dành cho công việc này. Trong quá khứ, anh từng là Trưởng phòng kinh doanh của một tờ báo tại Hà Nội, sau khi em trai vào nghề thì chuyển sang làm nhiệm vụ quản lý, đích thân đưa Quang Hà đi diễn. Quang Cường nhớ lại, thời gian mới theo nghề, em trai Quang Hà của anh phải hát tận 37 bài hát nhưng chỉ nhận được thù lao trị giá 50.000 đồng, thậm chí nếu không có người thay thế hoặc Quang Hà đuối sức thì anh cũng sẵn sàng giúp sức, hát phụ 5 bài hát.

 

Năm 2003, Quang Hà quyết định rời Hà Nội để Nam tiến, vào Sài Gòn lập nghiệp nhưng không có sự đồng hành của anh trai vì Quang Cường muốn cậu em phải làm quen với cuộc sống tự lập, dù rằng sau đó khi Quang Hà gặp khó khăn cũng như cần đến sự giúp đỡ, anh vẫn không ngại ngần vào Sài Gòn cùng nam ca sĩ. Bồi hồi trước dòng ký ức về khoảng thời gian đầu chập chững vào Nam, Quang Hà xúc động: “Nửa năm sống ở Sài Gòn, tôi gặp quá nhiều khó khăn. Rất nhiều thứ không hề tưởng tượng đến xảy ra ồ ạt với bản thân.”

 

Anh em Quang Cường và Quang Hà trên sóng truyền hình

 

Đặc biệt, trong khoảng thời gian sống độc lập ở Sài Gòn, Quang Hà cũng gặp rất nhiều “sóng gió” khi từng bệnh nặng, bị trộm hết tài sản, phải tìm cách xoay xở một mình. Giọng ca Ngỡ hồi tưởng lại: “Có lần tôi bị bệnh rất nặng và đặc biệt là bị trộm đột nhập vào nhà lấy cắp hết tất cả tài sản. Lúc này gia đình mới “phái” anh Cường vào Sài Gòn để giúp mình. Anh ấy bắt buộc phải nghỉ việc và vào Nam quản lý tôi. Từ đó, anh Cường đồng hành cùng mình suốt 18 năm, đó là chặng đường hai anh em đã trải qua với biết bao đắng cay ngọt bùi.”

 

Lại nói về Quang Cường, anh cho biết bản thân là người khá may mắn khi dù phải theo sát em trai gần như mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn có thể sắp xếp thời gian để theo đuổi các dự án riêng. Hiện tại, anh đang sở hữu một quán bar ở Hà Nội tuy nhiên với anh, Quang Hà vẫn là ưu tiên số một. Quang Cường thẳng thắn thừa nhận công việc này không chỉ gắn kết tình cảm giữa hai anh em, mà còn giúp anh nuôi sống cả gia đình.

 

Hai anh em đã đồng hành với nhau trên mọi nẻo đường trong một thời gian dài

 

Cũng trong chương trình này, hai anh em Quang Cường – Quang Hà đã có dịp chia sẻ với đối phương những điểm chính mình còn chưa hài lòng ở người kia. Cụ thể, Quang Hà muốn anh trai bớt nóng tính, chú ý đến sức khỏe và ít uống rượu. Còn về phía Quang Cường thì anh muốn em trai cần chuẩn bị kỹ trước khi đi hát, tương tác và giao lưu với khán giả nhiều hơn. Sau đó, nam ca sĩ sinh năm 1981 cũng không quên dành thời gian gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến người bạn đồng hành đặc biệt của mình: “Cảm ơn anh đã hi sinh nhiều thứ để cho em có chỗ đứng và tỏa sáng. Cảm ơn anh luôn luôn yêu thương, đồng hành cùng em, luôn bên cạnh em ngay cả những lúc em sai. Đó là điều mà em nghĩ không phải ai cũng có thể làm được cho em.”