date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn viên Đức Thịnh (Đội Đặc Nhiệm Nhà C21): ‘Tôi điều trị hết phác đồ nhưng khối u vẫn còn’

Đăng bởi Thanh Trà - 17:35 07/04/2021

Trong cuộc phỏng vấn với một báo mạng, diễn viên Đức Thịnh thủ vai Sơn Sọ trong bộ phim Đội Đặc Nhiệm Nhà C21 đã chia sẻ về quá trình chiến đấu với bệnh nan y.

Diễn viên Đức Thịnh – người được biết đến với vai Sơn Sọ trong bộ phim Đội Đặc Nhiệm Nhà C21 (1997) và từng Nam tiến để tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn hiện đang phải điều trị bệnh ung thư hạch tại Bệnh viện Ung Bướu (Hà Nội). Trong cuộc phỏng vấn với một báo mạng, nam diễn viên cho biết gia đình cùng công việc chính là động lực để anh chiến đấu với bạo bệnh sau khi phát hiện khối u từ giữa năm 2020 đến nay.

 

Đức Thịnh, Sơn Sọ của Đội Đặc Nhiệm Nhà C21

 

“Tôi luôn lo cho các con.”

 

Ngày 05/04 vừa qua, sau một thời gian nằm viện thì diễn viên Đức Thịnh đã được trở về nhà tự chăm sóc, điều trị. Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân, anh cho biết: “Bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu nói đã hết phác đồ điều trị nhưng khối u trong người tôi vẫn còn. Tuy nhiên, tôi được về nhà để theo dõi. Khi có chuyển biến bất thường, tôi nhập viện trở lại.”

 

Theo lời Đức Thịnh thì kể từ khi phát hiện mình mắc bệnh đến nay, anh đã thay đổi hoàn toàn lối sống, sinh hoạt, cách ăn uống để “sống chung với lũ”. Cụ thể, nam diễn viên đi ngủ sớm, thức dậy sớm, ăn uống khoa học và siêng năng tập thể dục. Cũng nhờ vậy, sức khỏe nam diễn viên ổn định, không bị sụt cân: “Mọi người thường nói tôi lạc quan. Đúng rồi, tính tôi xưa nay không thích than vãn. Mình đã xác định mắc bệnh nan y thì buồn bã đâu giải quyết được gì. Thay vào đó, tôi vui vẻ chiến đấu. Sự vui vẻ đó cũng truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Còn sống là phải mạnh mẽ và có giá trị.”

 

Đức Thịnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện

 

Ngoài ra, Đức Thịnh cũng cho biết động lực lớn nhất trong quá trình chống chọi với bạo bệnh là gia đình và con cái: “Mỗi khi buồn bã, nhụt chí hay đau đớn vì bệnh tật, tôi luôn nghĩ về hai con. Các con là động lực để tôi chiến đấu từng ngày với bệnh nan y này. Tôi hay nghĩ nếu mình mất đi rồi, hai con sẽ ra sao. Vậy nên, tôi luôn tự nói với mình phải chiến đấu cho đến lúc nào không còn sức lực.”

 

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng tiết lộ thêm về những khó khăn tài chính anh cùng gia đình phải đối mặt thời gian đầu điều trị ung thư hạch. Khi đó, biết chi phí điều trị ung thư rất tốn kém, cha của Đức Thịnh thậm chí đã lên kế hoạch bán nhà. May mắn thay, xuyên suốt quãng thời gian nằm trên giường bệnh, ngoài vợ con thường xuyên túc trực, chăm sóc thì Đức Thịnh cũng thường xuyên được bạn bè động viên, giúp đỡ: “Các anh em thường ở sau lưng và động viên tôi cứ ra sức chiến đấu với căn bệnh nan y này, đừng bận tâm về vấn đề tiền nong. Vì thế, tôi không quá phải lo lắng tài chính. Nhưng đến một lúc nào đó, nếu bệnh này không thể chữa dứt điểm mà chỉ duy trì qua từng ngày, tôi phải thay đổi, hy sinh cho người khác. Tôi không thể để người khác hy sinh vì mình mãi được.”

 

“Về sau, nếu một ngày tôi mất đi…”

 

Hậu xuất viện, Đức Thịnh đã ngay lập tức trở lại với công việc khi cùng các thành viên trong ekip sản xuất phim ca nhạc còn bản thân anh cũng quay lại với việc sáng tác các ca khúc. Đức Thịnh tâm sự: “Trong năm nay, tôi sẽ tái khởi động lại việc hoạt động âm nhạc mà trước đó mình đã bỏ lỡ một thời gian dài. Trước mắt, tôi sẽ gửi một số ca khúc bản thân sáng tác đến anh Quang Hà. Ngoài ra, tôi cũng dành thời gian để sáng tác nhiều hơn nữa. Về sau, nếu một ngày tôi mất đi, số tiền được nhận từ bản quyền ca khúc sẽ đỡ đần một phần chi phí, trang trải cuộc sống cho vợ con.”

 

Đức Thịnh có rất nhiều dự định riêng, chỉ mong sức khỏe sớm hồi phục để thực hiện

 

Đức Thịnh trên thực tế có rất nhiều kế hoạch để thực hiện song anh thừa nhận mọi thứ vẫn phải phù thuộc vào sức khỏe của bản thân cũng như tình hình kinh tế gia đình. Cụ thể, ngoài âm nhạc, anh còn dự tính sản xuất phim Đội đặc nhiệm nhà C21 theo phiên bản trẻ em thời hiện đại để làm một món quà tri ân, tưởng nhớ đến diễn viên quá cố Thanh Hải (Tùng quắt): “Tôi gặp khó khăn ở vấn đề kịch bản. Vì viết được kịch bản hấp dẫn về trẻ em thời hiện đại là rất khó. Nhưng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Phim không mang tính thương mại nên tôi cũng không quá lo lắng. Tôi vừa là người viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn của phim.”

 

Ở thời điểm hiện tại, mong muốn lớn nhất của “Sơn so” chính là căn bệnh nan y trong người sẽ mau chóng thuyên giảm để anh có tinh thần thực hiện những dự án cá nhân đang ấp ủ: “May mắn là tôi có gia đình, anh em luôn ở bên. Tôi cứ thế mà chiến đấu với ung thư thôi. Đi được đến đâu hay đến đó. Số phận rồi.”