date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu xông pha tâm dịch, NSND Tự Long tiếp tục đăng tải trạng thái dài kêu gọi toàn dân chống dịch

Đăng bởi Thanh Trà - 16:42 31/05/2021

NSND Tự Long nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng khi đăng tải dòng trạng thái ủng hộ thông điệp chóng dịch của Bộ Y tế.

Sáng 30/05 vừa qua, cặp bài trùng Xuân Bắc – Tự Long đã cùng đoàn từ thiện lên đường vào tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Theo chia sẻ trên trang cá nhân, hai nghệ sĩ đã thay mặt Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng như các doanh nghiệp, nhãn hàng trên cả nước, góp tiền và hiện vật ủng hộ cán bộ y tế, y bác sĩ và bà con vùng dịch. Tổng giá trị hỗ trợ của đoàn lần này là 870 triệu đồng – một con số ấn tượng có được chỉ sau bốn ngày vận động quyên góp.

 

 

Đến ngày hôm nay, NSND Tự Long tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của cộng đồng mạng khi chia sẻ một dòng trạng thái dài trên fanpage chính thức, chia sẻ thông điệp kêu gọi phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế. Cụ thể, anh viết:

 

“CHÍNH PHỦ, BỘ Y TẾ CẦN XIN BẠN MỘT STATUS TRÊN FACEBOOK CỦA BẠN!
Xin mọi hãy chia sẻ thông điệp này.
1. Hãy kêu gọi mọi người không tụ tập đông người, không ra đường nếu không thực sự cần thiết. Hãy thả phẫn nộ vào những status kêu gọi tụ tập ăn chơi hay những hình ảnh họp nhóm đông người để bày tỏ thái độ của bạn!
2. Hãy nhắc nhở bạn bè của bạn ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ở Ấn Độ người ta phạt roi những ai không đeo khẩu trang. Ở Việt Nam, nghị định xử phạt hành chính từ 1.000.000 đến 3.000.000 với các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.
3. Đừng kỳ thị những người đang tự cách ly. Họ là những người tuân thủ tự giác rồi. Với gần 50.000 người đang tự cách ly, họ có thể là bạn bè người thân của bạn. Hãy động viên họ. Hãy lên án những kẻ trốn cách ly.
4. Hãy nhắc bạn bè rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét đến 2 mét khi đi chợ, xếp hàng.
5. Khai báo y tế, kêu gọi bạn bè khai báo y tế với các trường hợp nhập cảnh từ 8/3 đến nay.
6. Đừng đi đâu cả. Hãy ở yên trong nhà tránh làm xáo trộn nỗ lực chống dịch của chính phủ và bộ y tế.
7. Hãy kêu gọi đóng góp tài chính cho cuộc chiến này. Hiện tại nguồn tài chính quyên góp được đã lên tới 500 tỷ. Hãy cảm ơn những mạnh thường quân bằng việc sử dụng các sản phẩm của họ.
8. Đừng share những tin tức gây hoang mang dư luận khiến chính những người thân của bạn cũng âu lo theo.
9. Đừng nghi ngờ bất kể sự tử tế nào hay những người đóng góp cho cuộc chiến. Bất kể thế nào họ cũng đang HÀNH ĐỘNG chứ không phải chỉ nói suông.
10. Giữ cho chính bản thân bạn sự BÌNH TĨNH vì bạn bình tĩnh bạn sẽ mạnh mẽ để người thân của bạn yên tâm hơn.
Copy cũng được. Share cũng được. Xin hãy dành ít nhất 1 status lan truyền đi tinh thần chống dịch của bạn. Mỗi Facebook sẽ là một chiến binh ra trận góp sức cùng Chính phủ và Bộ Y tế lúc này!
Cám ơn các bạn!!!”

 

Bài đăng của NSND Tự Long

 

Bên dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận đồng tình cũng như tiếp tục gửi lời cảm ơn đến NSND Tự Long vì đã luôn tích cực trong công tác hỗ trợ cũng như kêu gọi phòng chống dịch bệnh.