date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoàng Mai Anh nói về việc Hoài Linh bị xem xét danh hiệu: Sao lại gạt phăng việc tốt chú từng làm?

Đăng bởi Thanh Trà - 14:54 30/05/2021

Quan điểm của nữ diễn viên trẻ Hoàng Mai anh về ồn ào xoay quanh câu chuyện danh hài Hoài Linh đang có nguy cơ bị xem xét lại danh hiệu NSƯT.

Ngày hôm qua, thông tin danh hài Hoài Linh bị một công dân nộp đơn đề nghị lên Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, đề nghị cơ quan này xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Giữa những lùm xùm liên quan đến một trong những nghệ sĩ được ngưỡng mộ và yêu mến nhất nhì làng giải trí Việt, vào tối cùng ngày, nữ diễn viên Hoàng Mai Anh – người đã quen thuộc với khán giả truyền hình qua bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố – đã đăng tải lên trang cá nhân một bài viết khá dài, bày tỏ cảm giác buồn bã, thất vọng trước sự việc này.

 

Nguyên văn dòng trạng thái của diễn viên Hoàng Mai Anh

 

Cụ thể, cô viết:

 

"Bản thân mình từ xưa đến nay luôn luôn thần tượng và nề phục chú Hoài Linh. Để mà nói con người ai chả vài lần lầm lỡ, tôi cũng không khẳng định chuyện vừa rồi vụ 13 tỷ của chú là đúng. Chú đã mắc một sai lầm trong câu chuyện này, khi miền trung đang trong khó khăn bão lũ thiếu thôn nhất thì đó là lúc cần những cái phao của những nhà hảo tâm từ thiện và giúp đỡ nhất. Điều này hoàn toàn cần thiết và nên làm ngay!

Nhưng, có nên vì điều này mà bao người quay lưng lại với chú văng bao lời nói nặng nhẹ, rồi kể cả mới có thông tin là xem xét lại danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú của chú?

Cả cuộc đời mang tiếng cười, niềm vui cho mọi người, sao không ai nhìn những chặng đường chú đã cống hiến cho nghệ thuật xưa giờ! Và cũng bao lần chú đã đi từ thiện trong thầm lặng nữa mà! Sao lại gạt phăng đi vậy? Nghệ sỹ vất vả lắm! Sau ánh đèn sân khấu là những nỗi niềm cô đơn đâu ai thấu? Đúng là đời nhìn cái xấu thì nhanh và lâu còn cái tốt thì nhanh quên. Chú sai thì chú nhận hậu báo, luật pháp...

Chúng ta có thể bình luận góp ý nhưng hãy ở chừng mực và cho chú một cơ hội sửa sai nữa chứ. Sau những vụ lùm xùm gần đây tui nhận ra một điều "Cuộc sống đôi khi cứ đơn giản đi lại là hạnh phúc nhất." Thương!"

Nữ diễn viên Những Cô Gái Trong Thành Phố đặt câu hỏi vì sao mọi người lại "gạt phăng đi" những việc tốt mà NSƯT Hoài Linh từng làm

Thông qua những chia sẻ của Hoàng Mai Anh có thể thấy, nữ diễn viên từ xưa đến nay luôn thần tượng và nể phục nghệ sĩ Hoài Linh. Cô cũng thể hiện mong muốn rằng đông đảo khán giả sẽ cho bậc cha chú trong nghề cơ hội để sửa sai. Đáng chú ý, nói về việc Hoài Linh có khả năng bị xem xét lại danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Mai Anh tỏ ra vô cùng đau lòng khi nghĩ đến việc nam nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời để mang tiếng cười, lao động và cống hiến vì nghệ thuật nhưng lại đang bị một số khán giả gạt phăng đi mọi công sức.

 

Hiện, bài viết của diễn viên Hoàng Mai Anh vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng trên mạng xã hội.

 

Nghệ sĩ Hoài Linh đang đứng trước nguy cơ bị xem xét lại danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Về việc NS Hoài Linh bị nộp đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT, chia sẻ trên báo Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch là ông Tạ Quang Đông, cho biết: "Địa phương quản lý là chính. Theo như bình thường, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có quyền. Nhưng cái gì cũng làm từ quy trình, có đơn như thế thì phải xác minh quy trình theo luật tố tụng, xem xét thấu đáo từ dưới lên trên lên chứ tước hay không không phải đơn giản. Phải xem lời tố chính xác không. Còn văn bản đó chỉ là cái đơn chuyển."