date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chân dung cô con gái cả kín tiếng của MC Diễm Quỳnh: Tâm lý, yêu mẹ thương em và học giỏi

Đăng bởi Thanh Trà - 10:54 30/05/2021

Được biết, nữ MC xinh đẹp Diễm Quỳnh có hai “của để dành” đáng quý, trong đó cô con gái lớn năm nay đã 20 tuổi và đang đi du học.

Được khán giả yêu mến khi trở thành người dẫn dắt nhiều chương trình văn hóa – giải trí được phát sóng trên VTV, nữ MC Diễm Quỳnh sinh năm 1972 và từng “cầm trich” nhiều dự án nổi bật như Trò Chơi Âm Nhạc (giai đoạn những năm 2000), Tạp Chí MTV, cũng như làm giám khảo cho cuộc thi Cầu Vồng – series tìm kiếm MC của VTV. Hiện tại, Diễm Quỳnh đang giữ vị trí Trưởng ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình VTV6.

 

MC Diễm Quỳnh xinh đẹp, tài năng của Đài Truyền hình Việt Nam

 

Được biết, Diễm Quỳnh là người sở hữu gia thế “khủng” khi có bố cô là nhà ngoại giao, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc – Đặng Niêm Hoành. Có bố làm ngành ngoại giao, từng được nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan gửi lời mời về làm việc trong Bộ Ngoại Giao nhưng Diễm Quỳnh quyết tâm theo đuổi ước mơ truyền hình để trở thành MC, BTV của Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, Diễm Quỳnh đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997, sở hữu học vấn cao khi thông thạo cả tiếng Trung, Anh và Nga.

 

Cô sinh viên Diễm Quỳnh xinh đẹp, giỏi giang, thông thạo 3 ngoại ngữ

 

Thành công trong sự nghiệp nhưng cũng giống như bạn dẫn lâu năm MC Anh Tuấn, MC Diễm Quỳnh cũng cực kỳ kín tiếng trong đời tư, khán giả chỉ biết chị có một gia đình hạnh phúc bên chồng và hai cô con gái. Chi tiết hơn có thể kể đến việc Diễm Quỳnh sinh con cách nhau khá xa, khi cô con gái đầu lòng được 16 tuổi chị mới có em bé thứ hai. Dù sinh con muộn, phải trải qua nhiều vất vả cùng nguy hiểm nhưng chị nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chồng và đặc biệt là từ cô con gái đầu lòng.

 

MC Diễm Quỳnh bên cô con gái út

 

Vốn ít khi chia sẻ nên khán giả càng tò mò về con gái đầu năm nay đã 22 tuổi của Diễm Quỳnh. Theo tin tức được những người thân thiết với nữ MC tiết lộ thì “bình rượu mơ” của chị có tên là Quỳnh Phương, được nhận xét giống mẹ từ ngoại hình đến sở thích. Quỳnh Phương từng theo học tại THPT Chu Văn An – một trong những ngôi trường cấp 3 hàng đầu tại Hà Nội. Sau đó, Quỳnh Phương thi đỗ vào Học viện Ngoại giao – ngôi trường mà mẹ của em từng theo học. Trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, cô gái sinh năm 1999 không chỉ có thành tích học tập đáng nể chẳng kém gì mẹ của mình ngày nào mà còn là một người chị rất mẫu mực, hết lòng chăm cô em gái nhỏ, giúp đỡ bố mẹ mỗi ngày.

 

Diễm Quỳnh bên cô con gái đầu lòng

 

Cách đây ba năm, trong buổi trao đổi với một báo mạng, MC Diễm Quỳnh chia sẻ chính con gái là người giúp cho chị có cái nhìn gần hơn về giới trẻ cũng như là một trong những kênh tham khảo để chị suy nghĩ về nội dung cho kênh chị đang làm. Chia sẻ về con gái, chị cho biết Quỳnh Phương “không bao giờ thích nghe lời khuyên theo kiểu, con nên thế này, con nên thế kia” mà chỉ mong mẹ sẽ là người lắng nghe, chia sẻ mình.

 

Diễm Quỳnh cũng tiết lộ về sự cá tính của Quỳnh Phương: “Hôm trước, con tôi làm một bài luận có hỏi tôi, khi tôi đưa ra những lời khuyên nhưng sau đó tôi thấy con không dùng bất cứ lời khuyên nào của tôi. Tôi hỏi con thì bảo: ‘Con hỏi mẹ để xem ý thức hệ của mẹ như thế nào và thấy rằng lời khuyên của mẹ không phù hợp với con nên con chỉ tham khảo, còn sẽ làm theo cách của con.’ Bọn trẻ bây giờ là vậy đấy.”

 

"Bình rượu mơ" đầu của Diễm Quỳnh là một cô gái rất cá tính

 

Không chỉ cá tính và học giỏi, Quỳnh Phương còn là một cô gái thương mẹ, yêu em gái út bé bỏng. Diễm Quỳnh đã kể về điều này: “Tôi cũng không quá vất vả như trước đây vì có sự trợ giúp đắc lực của cô con gái đang là sinh viên năm thứ 3 của trường ngoại giao. Bây giờ việc nhà chủ yếu là bạn ấy thôi. Bạn ấy đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp, chăm em. Nhiều hôm tôi mải làm chưa kịp về, bạn ấy đã gọi điện nói với tôi nói các món đã được bạn ấy chuẩn bị.”

 

Cũng giống như nhiều đứa con đầu khác, lại nhiều năm sống trong tâm thế là đứa con duy nhất trong nhà, Quỳnh Phương cũng từng giữ tâm lý bản thân là người quan trọng số một trong mắt bố mẹ. Tuy nhiên, kể từ khi có em, cô đã thay đổi: “Cháu cũng có một giai đoạn như vậy. Thời kỳ lớp 11, lớp 12, cháu luôn cảm thấy mình quan trọng. Nhưng đến khi vào đại học thì điều đó không xuất hiện nữa. Lúc này, tôi đã đặt lên vai con những nhiệm vụ, quyền hành lo toan cho gia đình. Cháu thấy mọi thứ không đơn giản và tự nhận thức ra mình là người chị cả trong gia đình. Đến bây giờ, con gái vẫn cảm thấy mình quan trọng nhưng là quan trọng bởi đảm nhận trọng trách lo toàn cho gia đình.”

 

Con gái đầu của Diễm Quỳnh từng có thời gian cho mình là ưu tiên số 1 của cha mẹ trước khi có em gái

 

Tuy nhiên, về sau này, Quỳnh Phương lại là người đứng ra lo lắng cho em gái khi mẹ bận việc

 

Theo thông tin, hiện tại Quỳnh Phương đã đi du học ở New Zealand, đang tập trung học tập tốt để không phụ sự mong đợi của bản thân và gia đình.