date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân – nhạc trưởng Lê Phi Phi mắc COVID-19, cân nặng sụt giảm gần 10kg

Đăng bởi Thanh Trà - 18:24 03/05/2021

Thông tin về việc nhạc trưởng Lê Phi Phi – con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân mắc COVID-19, phải nằm viện điều trị, cân nặng sụt giảm 10kg sau 15 ngày khiến nhiều người bất ngờ, lo lắng.

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ âm nhạc Việt Nam đã vô cùng hoang mang khi trên trang cá nhân, con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân là nhạc trưởng Lê Phi Phi đã chia sẻ hình ảnh đang nằm trên giường bệnh. Đính kèm theo đó là dòng chú thích: “Ngày COVID-19 thứ 15. Tôi không giống tôi? Chỉ còn lại tinh thần và đôi mắt.”

 

Thông những gì Lê Phi Phi chia sẻ, anh đã mắc COVID-19 và hiện đang nằm tại Bệnh viện bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Saints Cyril và Methodius tại Skopje, Macedonia. Hiện nay, sau 15 ngày chiến đấu với căn bệnh, dù sụt gần 10kg nhưng sức khỏe của anh đã ổn định hơn, việc chữa trị tiến triển tốt.

 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đang phải điều trị COVID-19

 

Bên dưới bài đăng của nhạc trường Lê Phi Phi, rất nhiều bình luận được bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ cũng như cư dân mạng để lại, đa số đều gửi đến anh lời chúc sức khỏe:

 

- Chúc anh sớm bình phục!

 

- Một nhạc trưởng tài năng và giỏi giang. Chúc anh phục hồi sức khỏe để sớm trở lại với cuộc sống và những hoạt động nghệ thuật.

 

Trước đó, nhạc trưởng Lê Phi Phi cũng từng thu hút rất nhiều chú ý khi chia sẻ lại clip trích đoạn buổi hòa nhạc mừng Lễ Phục sinh mà anh trình diễn cùng dàn nhạc Macedonian Philharmonic vào năm 2013. Khi đó, anh đã chân thành gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc để chống lại COVID-19. 

 

“Chúc mừng lễ Phục sinh 2021 cho tất cả các bạn người Macedonia! Xin Chúa ban cho các bạn sức khỏe, tình yêu và sự bình an trong tâm hồn! Thay mặt cho một trong những bệnh nhân hiện đang mắc COVID-19, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bệnh viện Truyền nhiễm thủ đô Skopje, Macedonia, và tất cả các nhân viên y tế trong nước, những người đã ngày đêm quên mình cứu từng mạng sống con người! Xin Chúa ban mọi người nhiều sức khỏe và hạnh phúc! Tôi tin tưởng vào các bác sĩ!”

 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi

 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc tại Hà Nội, có cha là cố nhạc sĩ Hoàng Vân, tốt nghiệp Học viện Tchaikovsky (nay là Học viện Âm nhạc Moskva) của Nga vào năm 1995. Hiện tại, anh đang sống và làm việc tại CH Bắc Macedonia, đảm nhận vai trò nhạc trưởng cộng tác viên với nhiều dàn nhạc khác nhau, bên cạnh đó còn tham gia giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia, Trung tâm Âm nhạc múa Macedonia.

 

Hơn 20 năm nay, Lê Phi Phi thường xuyên về Việt Nam để tham gia hoạt động nghệ thuật phục vụ công chúng, từng chỉ huy nhiều chương trình như Thắp Sáng Niềm Tin, Điều Còn Mãi, v.v… Đặc biệt, vào năm 2018, trong buổi họp báo của chương trình hòa nhạc Điều Còn Mãi – chương trình mà anh đã gắn bó gần một thập kỷ, Lê Phi Phi đã khóc khi nhắc đến người cha quá cố.

 

Lê Phi Phi từng khóc khi nói về cha là cố nhạc sĩ Hoàng Vân

 

Theo lời tâm sự của anh, ở chương trình anh tham gia biểu diễn những năm trước, nhạc sĩ Hoàng Vân dù ngồi để nghe nhạc suốt hai giờ đồng hồ nhưng ông không bao giờ ngồi dựa lưng vào ghế mà người luôn rướn lên. Đó là biểu hiện của sự hòa vào những tác phẩm, giai điệu vang lên trên sân khấu. Người nhạc trưởng xúc động chia sẻ: “Tôi luôn cảm nhận sự ấm áp, nâng đỡ của cha tôi. Cuộc sống là như vậy, tất cả phải theo quy luật chung. Tôi tin những tác phẩm của ông sẽ sống mãi với mọi người.”