date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSƯT Kim Tử Long: Buồn khi bà Phương Hằng ‘nặng lời’ với giới nghệ sĩ nhưng ‘không trách ai cả’

Đăng bởi Thanh Trà - 14:28 13/05/2021

Sau khi chia sẻ quan điểm liên quan đến lùm xùm của bà Phương Hằng và nhận được sự ủng hộ của nhiều người, NSƯT Kim Tử Long tâm sự rằng bản thân cũng rất buồn khi giới nghệ sĩ bị chỉ trích.

Mới đây, trong một dịp phát trực tiếp để giao lưu với người hâm mộ, “ông hoàng cải lương” Kim Tử Long đã không ngần ngại nhắc đến vụ việc của ông Võ Hoàng Yên và bà Phương Hằng đang gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua. Theo đó, trong những buổi phát sóng trực tiếp của mình, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (thường được gọi là Dũng “lò vôi”) là đại gia Nguyễn Phương Hằng đã liên tục dùng những lời lẽ gay gắt khi nhắc đến giới nghệ sĩ, thậm chí còn lên tiếng cấm các nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam của mình để quay phim, chụp ảnh.

 

Đại gia Phương Hằng trong livestream tuyên bố "cấm cửa" dàn nghệ sĩ Việt đến khu du lịch Đại Nam

 

Cũng là một nghệ sĩ có theo dõi sự việc, NSƯT Kim Tử Long trong lúc trò chuyện với người hâm mộ trên mạng xã hội đã quyết định thẳng thắn chia sẻ quan điểm về những vấn đề này. Cho rằng đây là một vấn đề tế nhị, ông muốn lên tiếng ở phương diện là một công dân, một nghệ sĩ có trách nhiệm với cộng đồng và cho rằng ở thời điểm hiện tại, bản thân không đứng về phe ai mà chỉ trông chờ vào pháp luật xử lý.

 

Cụ thể, Kim Tử Long nói: “Những ai được ông Võ Hoàng Yên trị hết bệnh thì làm ơn làm phước lên tiếng giùm. Còn những ai được chữa bệnh nhưng không khỏi thì cũng cho một lời nói rõ ràng. Còn chuyện ông Võ Hoàng Yên có lừa gạt gì tiền bạc gì của chị Hằng thì chắc chắn sẽ có cơ quan pháp luật nhà nước vào cuộc. Còn anh em nghệ sĩ, nếu đặt vào trường hợp là Long, nếu Long được ông Võ Hoàng Yên trị bệnh, hết hay không hết Long sẵn sàng nói ra. Vì đó là sự thật thôi. Một lời nói thôi, nó không có gì khó khăn vì đó là sự thật. Chúng ta sống bằng trái tim và chúng ta nói thẳng thắn.”

 

NSƯT Kim Tử Long trong livestream nói về lùm xùm xoay quanh bà Phương Hằng

 

Kim Tử Long nhận định, nếu người được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh không khỏi nhưng lại nói khỏi là đi ngược lại sự thật, đang lừa gạt bản thân cũng như công chúng. Còn về phía Kim Tử Long, ông khẳng định: “Còn anh em nghệ sĩ chúng tôi, riêng với Long, Long không nói hết tất cả giới nghệ sĩ, với Long thì có sao nói vậy. Bản thân Long chưa từng gặp hay tiếp xúc, cũng không được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh. Vậy nên Long không thể nào đứng lên nói được. Long chỉ mong rằng nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh, nếu khỏi hay không cũng hãy cho một lời nói. Đừng để sự việc này đi quá xa.”

 

NSƯT Kim Tử Long cho rằng gia đình bà Nguyễn Phương Hằng chỉ đang muốn tìm ra sự thật, bản thân giọng ca cũng vậy tuy nhiên ông mong mọi chuyện sẽ được công bố với thái độ lịch sự, đi đúng hướng. Kim Tử Long tâm sự rằng ông rất buồn khi giới nghệ sĩ bị chỉ trích trên mạng xã hội vì lùm xùm này cũng như cho rằng mọi người không nên vơ đũa cả nắm, người nào sai người đó chịu, người làm không đúng sẽ có pháp luật trừng trị: “Trong giới nghệ sĩ có người này người kia, có những người sống rất tốt với cộng đồng, chỉ là họ không ra mặt. Long chỉ mong tất cả mọi người hãy bình tĩnh và tìm ra đúng hướng. Hi vọng những lời nói của Long không xúc phạm đến ai, không khiến ai phật lòng. Nếu ai có buồn vì lời nói của Long thì Long xin lỗi, Long chỉ nói lên lời thật lòng của mình thôi.”

 

Cho đến giờ, những quan điểm của nghệ sĩ cải lương là những ý kiến khách quan và được nhiều người ủng hộ nhất khi ông mong mọi người hãy lên tiếng làm rõ sự thật và giải quyết mọi chuyện một cách văn minh, lịch sự

 

Hậu buổi phát sóng trên, NSƯT Kim Tử Long đã trả lời phỏng vấn với một báo mạng và cho biết mình chỉ đang nói đúng với suy nghĩ của bản thân về ồn ào thời gian gần đây. Theo nam nghệ sĩ, câu chuyện đang bị dẫn đi quá xa, thậm chí là lệch hướng với sự việc ban đầu. “Ông hoàng cải lương” tâm sự: “Tôi là một nghệ sĩ, tôi quan niệm khán giả là người yêu thương và nuôi sống mình, chỉ vậy thôi. Còn ai muốn nghĩ sao thì đó là việc của từng cá nhân, mình không thể bắt người ta theo ý mình được. Nếu mình là một trong số những người trong câu chuyện này thì cứ lên tiếng… Điều tôi mong là mọi người phải bình tĩnh, giải quyết một cách văn minh, lịch sự để tìm ra sự thật. Ai đúng ai sai sẽ có pháp luật đứng ra giải quyết.”

 

Kim Tử Long buồn khi giới nghệ sĩ bị chỉ trích...

 

...nhưng vẫn thông cảm cho bà Phương Hằng vì bà "cũng là con người, sẽ có lúc nhẹ nhàng lúc nổi nóng"

 

Chia sẻ cảm nghĩ khi nghe doanh nhân Phương Hằng dùng một số từ nặng lời về giới nghệ sĩ, giọng ca Tình Anh Bán Chiếu thừa nhận bản thân có chạnh lòng nhưng hoàn toàn hiểu cho tâm lý của nữ đại gia: “Tôi buồn thì có buồn nhưng không trách ai cả. Mình là nghệ sĩ, ăn cơm Tổ và tri ân khán giả từng yêu thương mình. Tôi chỉ mong muốn chúng ta sống làm sao để không hổ thẹn mình là người nghệ sĩ là được rồi. Mình làm sao để công chúng tôn trọng mình. Như tôi nói, có những người có thể không có khiếu ăn nói. Bà Phương Hằng cũng là con người, cũng có những hỉ nộ ái ố nên sẽ có lúc nhẹ nhàng, có lúc nổi nóng. Và khi nổi nóng lên người ta sẽ không kiềm chế được những phát ngôn. Cho nên mình cứ hỷ xả tất cả.”