date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Angela Phương Trinh tiếp tục tung bằng chứng, 'chất vấn Bộ Y tế' để minh oan cho bản thân

Đăng bởi Duyên Kiều - 21:06 25/10/2021

Dù đã nhiều lần bị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM 'sờ gáy', song người đẹp Angela Phương Trinh vẫn ngoan cố bảo vệ quan điểm của mình bất chấp sự chỉ trích của dư luận.

Thời gian vừa qua, Angela Phương Trinh gây phẫn nộ khi liên tục đăng tải loạt bài viết sưu tầm, chia sẻ về công dụng của địa long. Đáng chú ý, một số bài viết của cô còn khẳng định về khả năng Địa Long chữa Covid-19, cũng như các bệnh nền khác của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, sau khi bị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM yêu cầu gỡ các bài đăng liên quan đến việc lan truyền thông tin giun đất chữa Covid-19 trên mạng xã hội, nữ diễn viên đã thừa nhận sai đồng thời rút kinh nghiệm.

angela phuong trinh 1

Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng đàn địa long chữa được Covid-19

Ngày 19-10, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất (địa long).

Cụ thể, với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất, Angela Phương Trinh bị xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, vừa nhận quyết định xử phạt chưa lâu, "bà mẹ nhí" tiếp tục đăng thông tin trên Facebook nói về giun đất. Theo đó, tối 19-10, Angela Phương Trinh đăng tải bài viết với tiêu đề "Ung thư đầu mặt nhỏ dần nhờ dùng địa long tươi và lạy Phật sám hối".

angela phuong trinh 2

Sau đó, bà mẹ nhí vẫn cho rằng địa long chữa được ung thư khiến nhiều người bức xúc

Sau đó, nhiều người cho rằng Angela Phương Trinh không biết sợ, dù bị phạt 7,5 triệu nhưng vẫn cố đăng đàn địa long chữa bách bệnh.

Vừa lên tiếng thanh minh khi bị tố không sợ pháp luật, bị phạt vẫn PR 'địa long' chữa bách bệnh chưa được bao lâu, Angela Phương Trinh tiếp tục tung bằng chứng minh oan cho bản thân. Theo đó, người đẹp khẳng định nhiều sản phẩm có chứa địa long trên thị trường đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Nguyên văn chia sẻ của Angela Phương Trinh như sau:

"BYT (Bộ Y Tế) có cấp phép cho sản phẩm có chứa địa long chưa?

Có khá nhiều anh chị hiểu lầm rằng BYT có hay chưa từng cấp SĐK (số đăng ký lưu hành) cho sản phẩm có chứa địa long? BYT chỉ chưa công bố cho địa long chữa covid vì đang chờ nghiên cứu chứ không phải đánh đồng cho tất cả các sản phẩm chứa địa long khác đã được cấp phép đâu ạ! Nghe hiểu lầm này mà nhiều người không biết lại hắt hủi em giun nhỏ bé nhưng phi thường ấy thì tội nghiệp lắm ạ!

Thực tế, tại Việt Nam (chưa nói đến trên Thế giới thì còn choáng ngợp hơn nhiều ạ!) sản phẩm có chứa địa long trên thị trường khá nhiều, và đều có SĐK đàng hoàng, đã được lưu hành trên thị trường khá lâu nhưng do không mấy ai để ý tới thành phần địa long, và giờ khi được nhắc tới cái tên giun đất nhiều người lại ngỡ ngàng không tin, thậm chí cả trong giới "chuyên ngành" cũng khá nhiều người bất ngờ về điều này.

Angela Phương Trinh địa long 1
Angela Phương Trinh tiếp tục lên tiếng minh oan cho bản thân.

 

Có một số sản phẩm đang được cấp phép lưu hành trên thị trường VN như:

- DORAGON: SĐK: VD- 23254-15 Cục QL Dược BYT cấp

Công ty cổ phần XNK Y tế Domesco

Là sản phẩm thuoc chỉ định

- HOLLYWORK: SĐK: 12792/2019/ĐKSP Cục ATTP – Bộ Y Tế cấp ngày 20/11/2019

Công ty cổ phần DP Sumas

Và một số sản phẩm của một số Công ty khác mọi người nên tìm hiểu nha!

Angela Phương Trinh địa long 2
Angela Phương Trinh dẫn chứng về các sản phẩm có chưa địa long đã được Bộ Y tế cấp phép.

 

              </div>
                          </div>
            <section class=
Tags:

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày