date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuân Bắc xót thương miền Trung bão lũ, dân mạng tranh thủ cà khịa: ‘Không còn cô Tiên nữa rồi’

Đăng bởi Duyên Kiều - 13:43 25/10/2021

Chứng kiến cảnh miền Trung liên tục phải hứng chịu thiên tai bão lũ, bà con rơi vào cảnh lầm than, NSƯT Xuân Bắc đã không kìm được nỗi xúc động.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, danh hài Xuân Bắc đã bày tỏ nỗi xót xa khi miền Trung phải chịu cảnh mưa bão triền miên khiến người dân điêu đứng. “Miền Trung ơi lại mưa, lại bão. Nước lại dâng, lại lụt, lại mất nhà. Lại biết bao gia đình rơi nước mắt. Ôi bão về ngập trắng miền Trung ta”.

Xuân Bắc
Xuân Bắc xót thương cho miền Trung bão lũ.

 

Dưới bình luận, thay vì đồng cảm với NSƯT Xuân Bắc, cộng đồng mạng lại hùa với nhau ‘đá xéo’ giới nghệ sĩ: “Nhiều nghệ sĩ miền Nam đang tiếc đứt từng đoạn ruột”, “Các nghệ sĩ lại kêu gọi từ thiện thôi”, “Nghệ sĩ miền Nam chưa lao vào vùng lũ nhỉ”, “Chú ơi đừng lo, đợi gừng sỹ trong Nam sắm bất động sản sau mùa lũ vừa rồi, sau đó kêu gọi tiếp để cứu nữa nha chú”, “Hề lũ, Thủy tề, Trấn lột, Đờm tướng cướp, Điền trọc đang tiếc lắm”, “Không còn cô Tiên nữa rồi anh ơi”,…

Xuân Bắc 2
Xuân Bắc 3
Bình luận của khán giả dưới bài đăng của NSƯT Xuân Bắc.

 

Thời gian qua, nghệ sĩ Việt liên tục dính phải nhiều lùm xùm không đáng có xoay quanh vấn đề kêu gọi từ thiện. Sau Hoài Linh, nữ đại gia nghìn tỷ đã gọi tên loạt nghệ sĩ đình đám như Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng vào cuộc chiến sao kê. Nhiều người cho rằng, nhờ có bà chủ Đại Nam mà nhiều góc khuất, những mảng đen tối trong giới showbiz đều đã được lột trần.

Xuân Bắc 4
Nữ đại gia 50 tuổi réo tên hàng loạt nghệ sĩ giữa ồn ào sao kê.

 

Trước lời cáo buộc của nữ CEO 50 tuổi, mỗi người nghệ sĩ lại có một cách giải quyết và nhìn nhận khác nhau. Nếu NSƯT Hoài Linh chấp nhận rời xa ánh hào quang và lui về ở ẩn thì Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại quyết lấy lại sự trong sạch cho bản thân đến cùng. Theo đó, các nghệ sĩ đã lần lượt công khai minh bạch sao kê trước công chúng và tuyên bố sẽ sẵn sàng ‘chiến đấu’ với nữ đại gia.

Xuân Bắc 5
NSƯT Xuân Bắc vẫn thường xuyên hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch.

 

Mặc dù, Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng đã nhiều lần lên tiếng thanh minh nhưng dường như mọi lời giải thích đều là chưa thỏa đáng đối với khán giả. Có thể thấy, người hâm mộ đang dần mất niềm tin vào nghệ sĩ Việt và không khỏi nghi ngờ về đạo đức nghề nghiệp của họ. Thậm chí, số đông khán giả còn khẩn thiết yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra để làm rõ những khuất tất trong vông việc thiện nguyện của giới nghệ sĩ.

 

Hiện tại, những chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc giữa ồn ào sao kê vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.