date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn viên Quách Thu Phương trong ‘Hương vị tình thân’: ‘Tôi ám ảnh nhất là cảnh bị chồng tát’

Đăng bởi Duyên Kiều - 11:36 18/10/2021

“Chỉ mong khán giả khi xem phim hãy tỉnh táo hơn, đừng đưa những cảm xúc dành cho nhân vật để đánh giá hay chửi bới diễn viên”, Quách Thu Phương tâm sự.

Khi bộ phim “Hương vị tình thân” dần đi đến hồi kết, nhân vật bà Xuân do Quách Thu Phương đảm nhận lại nhận được sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả. Trước đó, bà Xuân từng là nhân vật bị ‘ném đá’, chỉ trích nhiều nhất phim.

Mới đây, trong buổi trò chuyện với phóng viên, diễn viên Quách Thu Phương đã xúc động trải lòng về vai diễn bà Xuân của mình trong bộ phim “Hương vị tình thân”.

 

"Tôi ám ảnh nhất là cảnh bị chồng tát"

Diễn viên Quách Thu Phương trong vai bà Xuân "Hương vị tình thân".

 

Bộ phim Hương vị tình thân đã đóng máy và bước vào những tập cuối, tâm trạng của chị như thế nào?

Tâm trạng chung của các diễn viên khi tham gia những dự án dài hơi đều sẽ bâng khuâng khi chuẩn bị kết thúc những ngày làm việc chung, đặc biệt là với ê-kíp Hương vị tình thân.

Thú thực, tôi cảm thấy có chút hụt hẫng và hơi buồn khi phải chia tay đoàn làm phim Hương vị tình thân. Vì trong quá trình làm việc, cả ê-kíp chúng tôi giống như 1 gia đình thực sự, có rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ với nhau.

Nhan sắc Quách Thu Phương ngày càng thăng hạng.

 

Quá trình bà Xuân phải hứng "gạch đá" từ công chúng khá dài, chị có cảm thấy bị tổn thương vì những lời bình luận của khán giả?

Quả thực có rất nhiều những bình luận dành cho nhân vật bà Xuân có rất nhiều ngôn từ gây tổn thương. Nhưng tôi hiểu rằng một bộ phim phải có sức hút như thế nào thì khán giả mới không phân biệt được đâu là đời, đâu là phim mà buông những lời gay gắt như vậy.

Nhưng đôi khi khán giả "cuồng" quá nên vào trang cá nhân để lại những bình luận khó nghe hoặc inbox cho tôi để buông ra những lời miệt thị. Điều này khiến tôi cảm thấy rất buồn.

Thú thực, là nghệ sĩ, ai cũng muốn bản thân được thử sức với nhiều dạng vai gai góc. Nên chúng tôi tự an ủi nhau rằng khi đóng vai phản diện mà khiến khán giả ghét mình, có nghĩa là mình đã thành công.

Chỉ mong khán giả khi xem phim hãy tỉnh táo hơn, kiềm chế hơn khi xem phim, đừng đưa những cảm xúc dành cho nhân vật để đánh giá hay chửi bới diễn viên.

 

Nhiều tập gần đây, bà Xuân đã thay đổi và nhận được sự yêu thương từ khán giả, điều này có khiến chị bất ngờ?

Sự "quay xe" của khán giả cho tôi thấy họ vẫn thích những thứ truyền thống như sự yêu thương, thích những điều tình cảm. Vậy nên họ ghét những người, những điều gây ra khó khăn và cản trở cho nhân vật chính.

Vậy nên, sự "quay xe" của khán giả cũng là điều bình thường thôi. Chỉ có điều, thái độ của khán giả thay đổi cũng hơi nhanh. Nhưng mọi người hãy yên tâm, từ giờ tới cuối phim, bà Xuân sẽ luôn đáng yêu như thế!

Quách Thu Phương ám ảnh nhất bởi những cảnh bị chồng tát trong phim.

 

Mỗi lần gọi cho tôi, mẹ đều khóc và bảo: "Lần sau mà có được mời làm phim, con đừng nhận những vai như thế này nữa"

Phân cảnh bà Xuân nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm của khán giả.

 

Người thân của chị phản ứng như thế nào về vai bà Xuân phim Hương vị tình thân?

Các con tôi đều ủng hộ mọi vai diễn của tôi. Dù bạn bè của con gái có phản hồi lại với con là mọi người rất ghét vai bà Xuân nhưng con lại rất thích. Con bảo, khi thấy mẹ quay lại với nghề, với đam mê, con mới thấy đó chính là mẹ.

Còn bé trai thì bận rộn với việc học nên cũng ít xem phim. Con nhận xét về vai diễn của tôi một cách rất ngắn gọn: "Được mẹ ạ".

Mẹ ruột tôi xem những cảnh tôi bị đánh, những cảnh tôi khổ tâm thì xót con. Mỗi lần gọi cho tôi, mẹ đều khóc và bảo: "Mẹ còn chả dám đánh con, mà sao con đi làm phim lại vất vả khổ sở, bị đánh cho tơi bời như vậy? Lần sau mà có được mời làm phim, con đừng nhận những vai như thế này nữa".

Lần đầu tiên diễn viên Quách Thu Phương đảm nhận vai diễn hoàn toàn 'lệch tông' với hình ảnh một người phụ nữ dịu dàng, cam chịu.

 

Trước tới nay chị đều đảm nhiệm những vai người phụ nữ dịu dàng, cam chịu. Điều gì khiến chị nhận vai bà Xuân – 1 vai diễn hoàn toàn "lệch tông" với hình ảnh của chị?

Đúng là từ trước tới nay tôi toàn vào vai nhu mì, cam chịu, khác hoàn toàn với hình ảnh bà Xuân. Nhưng tôi nghĩ cũng đã đến lúc mình cần thay đổi. Thực ra tôi rất thích vai bà Xuân vì nó rất khác với những vai diễn trước đó.

Nhưng quả thực, khi làm việc, có những tình tiết bà Xuân quá đáng, khi đọc kịch bản chính tôi cũng phải thốt lên: Trời ơi tại sao lại có những bà mẹ có thể làm như thế với con mình? Tại sao lại có thể làm việc này?

Hiện tại, những chia sẻ của diễn viên Quách Thu Phương vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.