date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyện tình dang dở đầy nước mắt của cặp du học sinh Việt 21 tuổi nơi xứ người lạnh lẽo

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:24 15/01/2021

Mới đây, sự ra đi đột ngột của chàng trai 21 tuổi cùng câu chuyện tình đẹp của cặp đôi du học sinh Việt tại Hàn Quốc khiến nhiều người không khỏi xúc động.

'Người đi cùng bạn năm 17 tuổi sẽ không đi cùng bạn đến cuối đời'

Cụ thể, câu chuyện về cặp đôi du học sinh người Hải Dương được tài khoản Facebook Vũ Nguyên chia sẻ nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ cư dân mạng.

“Đó sẽ là nỗi đau theo cô ấy suốt cuộc đời”. Khi cả hai quyết định cùng nhau sang Hàn Quốc lập nghiệp, tìm kiếm tương lai nơi đất khách quê người. Không may, bệnh tật đến đột ngột khiến chàng trai kết thúc thanh xuân ở tuổi 21. Với cô dường như mọi cánh cổng tương lai đều đóng lại, chuyện tình dang dở năm 14 tuổi cũng chỉ còn là “dĩ vãng”.

Cô gái thẫn thờ ngồi bên linh cữu của người yêu đã mất khiến nhiều người xót xa.

"Tình yêu ấy đã đi vào thiên thu...

Nghe bảo cô ấy và chàng trai cùng quê và bắt đầu câu chuyện tình yêu năm 14 tuổi...

Họ cùng trải qua suốt 5 năm tuổi học trò bên nhau.

Năm 19 tuổi cùng nhau bước sang xứ người lạnh lẽo, lập nghiệp tương lai.

Năm 21 tuổi chàng trai không may bị bệnh, điều trị trong bệnh viện, cô ấy chăm sóc, khóc cạn nước mắt, ngày ngày mong chàng trai mau chóng bình phục.

Ngày 11-01, năm 21 tuổi, sau hơn 1 tháng điều trị trong bệnh viện, và trong sự chăm sóc của cô ấy, chàng trai không còn phải chịu đau đớn nữa, chàng trai đã bỏ cuộc, chấm dứt hi vọng của cô gái.

Đó sẽ là nỗi đau đi cùng với cô ấy suốt cuộc đời.

Chàng trai ra đi mãi mãi, để lại cô gái cùng với tình yêu ấy trong sự suy sụp.

Người ta từng nói: 'Người đi cùng bạn năm 17 tuổi sẽ không đi cùng bạn đến cuối đời'. Thế nhưng cô ấy đã đi cùng chàng trai đến cuối đời.

Năm 21 tuổi, chàng trai ra đi, tình yêu của họ trở thành vĩnh cửu trong lòng cô gái.

Hôm nay, cô ngồi đó, trước di ảnh của chàng trai, cô không nói được thành lời, cô suy sụp, tiễn đưa chàng trai của mình đi nốt đoạn đường cuối cùng.

Hàn Quốc, năm nay lạnh hơn, tuyết rơi nhiều hơn, mùa đông ấy, là mùa đông đau lòng nhất đối với cô gái.

Khi nắp quan tài vừa đóng lại, cô gái ấy thì thầm nói với chàng trai: EM VẪN MUỐN MÃI ĐƯỢC BÊN ANH.

Chàng trai ra đi khi còn quá trẻ, nhìn lại cảnh mình, cũng vì 2 chữ 'tương lai' qua Hàn năm 19, một mình lạc lõng giữa xứ người, bước đi, chẳng biết có thể sau này trở về hay không?", câu chuyện xúc động được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

"1 tháng nằm viện, T. chỉ tỉnh lại duy nhất một lần"

Chàng trai trong câu chuyện xót xa tên N. V. T (sinh năm 2000, ở xã Chí Minh, TP. Chí Linh, Hải Dương). Theo đó, bạn Vũ Nguyên, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Hải Dương tại Hàn Quốc, chuyên phụ trách mảng chăm sóc đồng hương cũng chia sẻ T. rời xa gia đình, quyết định trở thành du học sinh tại Hàn Quốc năm 19 tuổi.

Đám tang của chàng trai du học sinh người Hải Dương được tổ chức tại Hàn Quốc.

Dù mới 19 tuổi nhưng để có thể trang trải cuộc sống với nhiều chi phí đắt đỏ, T. vừa học vừa làm đủ việc từ bưng bê, rửa bát, dọn dẹp,… Trong một lần đi làm, T. không may bị kéo cắt vào tay. Tuy nhiên, do chủ quan và chỉ nghĩ là vết thương ngoài da, T. không đi khám bác sĩ.

Ngày qua ngày, vết thương bắt đầu sưng, bưng mủ và không có dấu hiệu thuyên giảm. Chỉ đến khi em bất tỉnh và rơi vào trạng thái hôn mê mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ chuẩn đoán T. bị nhiễm trùng máu và viêm phổi cấp nặng. Trong suốt quá trình T. nằm viện, H., người yêu của T. luôn túc trực ở bên, hết lòng chăm sóc.

Nhắc đến T., Vũ Nguyên nghẹn ngào: "Trong thời gian 1 tháng nằm viện, T. chỉ tỉnh lại duy nhất một lần, khuôn mặt khá tươi tỉnh, gia đình còn tin tưởng T. sẽ sớm khỏi bệnh. Tuy nhiên, đến sáng ngày 11/1, T. đã không qua khỏi khiến ai cũng bàng hoàng, xót xa".

"Cuộc sống của các du học sinh vô cùng vất vả, như trường hợp của T. là một ví dụ, vì áp lực đồng tiền mới quyết định sang Hàn Quốc, giờ đây phải ra đi khi còn quá trẻ ở nơi xứ người", Vũ Nguyên ngậm ngùi nói thêm.

Đáng thương cho hoàn cảnh éo le, khi T. ra đi cũng không thể được trở về với đất mẹ yêu dấu – nơi T. sinh ra và lớn lên. Đám tang của T. được tổ chức tại nhà tang lễ của bệnh viện. Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, thi thể của T. cũng đã được hỏa thiêu và tro cốt gửi tại chùa Viên Ngộ ở Hàn Quốc.

Câu chuyện của T. không chỉ khiến nhiều người xót xa cho số phận “hẩm hiu” của em, còn giúp họ thấu hiểu nỗi cơ cực, vất vả của du học sinh xa xứ. Câu chuyện tình dang dở 7 năm giờ sẽ trở thành một phần kí ức đẹp đẽ trong sâu thẳm trái tim của cô gái.

Tin nổi bật

Đọc thêm