date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quách Tuấn Du cùng Dương Ngọc Thái về thăm mộ, nhận bé Út nhà Vân Quang Long làm con nuôi

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:40 29/01/2021

Mới đây, Dương Ngọc Thái cùng Quách Tuấn Du đã về thăm mộ cố ca sĩ Vân Quang Long tại quê nhà Đồng Tháp.

Trước đó, tro cốt của cố ca sĩ Vân Quang Long đã được đưa về an táng, yên nghỉ bên cạnh ông bà nội tại quê nhà vào ngày 20/1. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, nhiều đồng nghiệp thân thiết chưa thể thu xếp về thăm.

Quách Tuấn Du và Dương Ngọc Thái về thắp hương cho người đồng nghiệp, anh em thân thiết suốt bao năm.

Quách Tuấn Du thăm mộ, đính chính lần cuối về việc làm lố câu view khi Vân Quang Long mất

Cách đây vài giờ, Quách Tuấn Du đã chia sẻ khoảnh khắc thiêng liêng trên trang cá nhân Facebook khi đứng trước nơi yên nghỉ của Vân Quang Long.

Trong bài đăng, Quách Tuấn Du tâm sự: "Cạn ly nha bạn hiền. Nghe thấy vui ngày nào củng có fans đến thăm mộ bạn mình. Do tính chất công việc đi diễn liên tục nên hôm nay mới có ngày đi thăm mộ bạn. Đi cùng hôm nay vói bạn hiền Dương Ngọc Thái nè. Uống với tui 1 lon nha nay tui uống hết lon bia không được giận nữa nha bạn".

Quách Tuấn Du hồi tưởng lại quãng thời gian đẹp đẽ khi đi diễn cùng cố ca sĩ Vân Quang Long.

"Tôi và Vân Quang Long có mặt với nhau ở mọi chuyến lưu diễn nhưng bình thường không ở gần nhau, anh Dương Ngọc Thái thì thân với Long hơn.

Tôi phải nói cho đúng như vậy, không mọi người lại cứ nghĩ chỉ có tôi mới là bạn thân chí cốt với Vân Quang Long. Còn rất nhiều bạn thân khác chứ không phải chỉ mình tôi đâu.

Nhưng vì tôi sống tình cảm nên ngay khi biết tin Long qua đời, tôi mới bật khóc dữ dội như vậy, chứ không phải tôi làm quá mọi chuyện.

Tôi biết mọi người nói gì về tôi nhưng tôi mặc kệ, cảm thấy hết sức bình thường vì tôi sống sao trời đất biết. Đến ngày hôm nay, tôi muốn đính chính lại hết mọi chuyện lần cuối", nam ca sĩ nói thêm.

Trước di ảnh Vân Quang Long, Quách Tuấn Du đính chính lần cuối về việc làm lố câu view khi Vân Quang Long mất.

Sau đó, anh nghẹn ngào bày tỏ lòng thương xót với bạn mình: "Cuộc đời này thực sự rất vô thường. Tuổi tác dù già hay trẻ cũng chẳng là gì, quan trọng phải biết giữ gìn sức khỏe để sống. Cảm giác của tôi vô cùng sốc khi biết tin bạn mình là Vân Quang Long mới 42 tuổi, bằng tuổi mình nhưng đột ngột qua đời.

Hàn Thái Tú thậm chí còn sốc hơn cả tôi vì sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày với Vân Quang Long.

Tôi thực sự rất thương Vân Quang Long vì thân với nó nhất trong nhóm 1088. Tôi cũng sinh cùng quê với Long. Chúng tôi đi hát chung với nhau từ thời xưa, cách đây rất lâu rồi và biết nhau.

Sự thân thiết đó khiến tôi cảm thấy quá sợ hãi khi nghe tin Long mất. Ngày hôm nay tôi mới đến thăm mộ Long được vì trong mấy ngày qua tôi quá bận rộn với công việc ca hát cuối năm. Toàn bộ lịch diễn của tôi đã lên từ trước và kí hợp đồng rồi, không hủy được.

Tới tận hôm nay tôi mới rảnh và ngay lập tức phải cùng anh Dương Ngọc Thái xuống thăm mộ Vân Quang Long.

Tôi chỉ mong mọi người hãy cầu nguyện cho Long được siêu thoát và những đứa con của bạn ấy được khỏe mạnh, mau lớn, nhận được tình thương của người lớn.

Về chuyện nội tình của gia đình Vân Quang Long, giữa bố mẹ Long với Linh Lan, tôi nghĩ mỗi nhà mỗi cảnh, không cần bàn cãi tiếp và xoáy quá sâu vào chuyện nhà người ta.

Việc nhà họ để họ tự giải quyết, giờ cứ ngồi nói tới nói lui rồi lại khiến hai bác ở nhà buồn phiền. Bản thân Linh Lan cũng rất khổ tâm vì lúc nào cũng phải nghĩ về câu chuyện đau đầu này".

Dương Ngọc Thái xin nhận con gái nuôi

Ba mẹ Dương Ngọc Thái cũng cùng đến thắp hương cho Vân Quang Long.

“Anh Ba Đò” luôn canh cánh nỗi lo lắng khôn nguôi khi hơn 20 ngày trôi qua vẫn chưa thể đến thắp hương cho bạn. Đứng trước di ảnh của Vân Quang Long, nam ca sĩ mong muốn được nhận bé Helen làm con nuôi và hỗ trợ chăm sóc, giúp đỡ con trong thời gian tới.

Anh bộc bạch: "Tôi có hứa với bạn là giúp cho con út Helen của bạn, xin phép bạn cho vợ chồng tui nhận bé làm con gái nuôi để lo cho cháu ăn học, sau này giúp gia đình. Bạn cứ ra đi yên nghỉ và thanh thản, mong bạn được siêu thoát".

Dương Ngọc Thái hứa lo cho bố mẹ và chăm sóc con gái út của Vân Quang Long trước di ảnh đồng nghiệp quá cố.

Không chỉ với con gái út mà ngay cả ba mẹ Vân Quang Long cũng được Dương Ngọc Thái nhắc đến: "Tôi cũng hứa sẽ lo cho cả bố mẹ Vân Quang Long nữa, lo từ người lớn trước đến người nhỏ sau. Trước khi mất, Long tâm sự rất nhiều về bố mẹ, nói rằng không ai tốt bằng bố mẹ nó trong cuộc đời này, chưa bao giờ thấy ai tốt như thế, nên anh em chúng tôi phải chủ động".

Người thân, bạn bè đồng nghiệp đều mong mỏi Vân Quang Long được yên nghỉ nơi phương xa. Việc Dương Ngọc Thái xin giúp đỡ gia đình và nhận nuôi con gái út có lẽ cũng khiến Vân Quang Long được yên lòng nơi thiên đường.

Dù cố ca sĩ Vân Quang Long đã ra đi mãi mãi nhưng những tài năng, cống hiến của giọng ca Nợ duyên sẽ sống mãi với thời gian và trong trái tim người hâm mộ.