date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Toàn cảnh Sa Pa 'đông cứng' trong băng tuyết, giới trẻ rần rần kéo nhau lên Sa Pa 'săn tuyết'

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:41 09/01/2021

Sáng 9/1, đông đảo du khách kéo nhau lên Sa Pa (Lào Cai) để "săn" tuyết, ai nấy đều "xuýt xoa" trước khung cảnh băng tuyết phủ trắng vùng đèo Ô Quý Hồ.

Trong tiết trời lạnh giá với những đợt không khí lạnh tăng cường, nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ lại có sở thích "săn" tuyết Sa Pa.

Du khách háo hức đến với Sa Pa để "săn tuyết" thay vì "săn mây" như trước nữa.

Được biết, sáng 9/1 băng tuyết phủ trắng thành phố sương mờ và xuất hiện nhiều trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Nhiều du khách thập phương đã tranh thủ tới khám phá và chụp ảnh kỉ niệm lưu giữ lại khoảnh khắc đó.

Lượng khách du lịch đến Sa Pa cũng tăng lên đáng kể vào mỗi mùa đông.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thì khả năng đêm nay hoặc sáng sớm ngày mai (10/1), mưa tuyết mới xuất hiện ở đỉnh núi Fansipan cao 3.143m; thị xã Sa Pa cũng sẽ chìm trong băng tuyết phủ trắng tạo nên khung cảnh thơ mộng tựa như tiết trời châu Âu.

Hàng rào sắt ở Sa Pa cũng "đông cứng" dưới cái lạnh - độ C.

Bên cạnh đó, vùng cao Ý Tý nằm cách vùng du lịch Sa Pa khoảng 50 km sáng nay cũng xuất hiện băng tuyết phủ trắng núi rừng, bản làng thu hút đông đảo du khách tới tham quan.

Hình ảnh băng tuyết bao phủ trên Quốc lộ 4D.

Thời gian gần đây, lượng khách du lịch đến với Sa Pa cũng tăng lên đáng kể, bởi băng tuyết, mưa tuyết chính là đặc sản của Sa Pa. Vì thế, Sa Pa, Ý Tý dần trở thành khu du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách mỗi dịp đông đến hay những đợt không khí lạnh tràn về.

Cận cảnh cây cỏ Sa Pa cũng "hóa đá".

Tuy nhiên, thời tiết lạnh giá kéo dài, băng tuyết xuất hiện dày đặc lại gây trở ngại lớn tới đời sống, sản xuất của người dân vùng cao tỉnh Lào Cai.

Du khách thích thú tham quan, chụp ảnh kỉ niệm với khung cảnh băng tuyết Sa Pa.

Vì vậy, UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn gửi các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo phòng chống rét đậm, rét hại và băng tuyết, mưa tuyết, chú ý chống rét cho người già và bệnh nhân, các trường chủ động cho học sinh nghỉ học, phòng chống giá rét cho cây trồng vật nuôi, giảm nhẹ thiệt hại do trời rét gây ra.

Tin nổi bật

Đọc thêm