date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Choáng váng trend PR 'chịu chơi' của loạt phim điện ảnh Việt 2021, ‘Em là của em' đúng đỉnh của chóp

- 15:30 14/01/2021

Mới đây, cuộc dạo quanh trend PR của loạt phim điện ảnh Việt đình đám sắp ra mắt dịp Tết Nguyên đán đã khiến dân tình thấp thỏm, "đứng ngồi không yên".

Cụ thể, bài đăng về trend quảng bá sản phẩm điện ảnh Việt được chia sẻ trong một group kín trên Facebook với số lượng thành viên khủng lên tới hơn 800.000 thành viên.

Chỉ trong một thời gian ngắn bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng bởi đây được coi là 4 bộ phim được mong chờ nhất năm 2021 bao gồm: “Bố già”, “Lật mặt”, “Sám hối” và “Em là của em”.

Sau thành công của loạt phim ngắn, "Bố già" của Trấn Thành chính thứ trở lại màn ảnh nhỏ vào ngày mồng 1 Tết Nguyên đán sắp tới.

Nếu “Bố già” của Trấn Thành tung hô độ hoành tráng với “cú máy 2 phút 1 tỷ đồng” thì Lý Hải sẵn sàng chi bạc tỷ xây nhà sàn chỉ để “làm sập” trong “Lật mặt: 48h”.

Trong khi đó, “Sám hối” cũng không hề kém cạnh khi nhà sản xuất “chịu chơi” chi 7 tỷ đồng cho cảnh thượng đài của Bình Minh. Tuy nhiên, so về độ “chịu chơi” thì “Em là của em” mới thực sự là đỉnh của chóp khi nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình tiết lộ nhạc phim có giá 0 đồng.

Bộ phim "Lật mặt: 48h" của Lý Hải cũng tiết lộ đầu tư bạc tỷ xây nhà sàn chỉ để làm sập trong phim.

Có thể thấy về độ “đầu tư”, trend PR cả 4 bộ phim đều không hề kém cạnh, song về độ ăn khách sau khi ra mắt mới thực sự là vấn đề đáng quan tâm.

Tuy nhiên, giá trị đích thực của một bộ phim không nằm ở giá cả đầu tư đóng máy hay sản xuất, mà nằm ở chất lượng, giá trị nhân văn bộ phim đó mang lại. Một bộ phim hay phải chạm được đến cảm xúc, trái tim của khán giả.

Hơn nữa, một bộ phim hay không chỉ mang lại những giây phút giải trí thú vị, nó còn đúc kết cho người xem những bài học sâu sắc về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Nhà sản xuất "Sám hối" cũng chi riêng 7 tỷ đồng cho cảnh thượng đài của Bình Minh.

Theo quán tính, khi xem xong các bộ phim, theo thời gian chúng ta có thể quên đi các chi tiết nhưng cảm xúc ấn tượng còn đọng lại sẽ mãi mãi ghi dấu.

Đạo diễn nổi tiếng Jean-Luc Godard từng khẳng định: “Một câu chuyện nên có mở đầu, kể chuyện và kết thúc nhưng không nhất thiết phải luôn tuân theo thứ tự đó”. Một chuỗi xâu kết các câu chuyện không gây tiếng vang trong lòng chúng ta, mà chính những gì cô đọng nhất và cảm xúc nhất mới tồn tại mãi.

Nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình cho biết thù lao cho nhạc phim "Em là của em" là 0 đồng.

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm “bùng nổ” của điện ảnh Việt Nam với loạt bom tấn như: “Bố già”, “Lật mặt: 48h” đồng thời mở bát vào mồng 1 Tết Nguyên Đán 2021, “Sám hối” dự kiến khởi chiếu 15/1/2021 sắp tới và “Em là của em” với sự trở lại mới mẻ của giọng ca Trịnh Thăng Bình trong nhạc phim.

Nhiều người cho rằng, việc nhớ lịch chiếu từng bộ phim cũng đủ váng đầu. Cộng đồng mạng nói chung và fan cuồng phim điện ảnh nói riêng đều rất mong chờ vào màn đối đầu căng thẳng giữa loạt bom tấn sắp tới.

Tin nổi bật

Đọc thêm