date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Công bố chính thức nguyên nhân cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:18 28/01/2021

Mới đây, nguyên nhân sự ra đi đột ngột của Á hậu kiêm tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera gây “rúng động” đã chính thức được công bố trên truyền thông.

Trước đó, sự ra đi bất ngờ của Á hậu Philippines đã gây hoang mang dư luận trong và ngoài nước. Tai nạn đáng tiếc xảy ra ngay sau khi cô tham gia đêm tiệc cùng nhóm bạn tại một khách sạn ở thành phố Makati (Manila, Philippines). Kết luận ban đầu cho rằng nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera có thể bị cưỡng hiếp rồi sau đó sát hại.

Vụ án của Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera vẫn được dư luận đặc biệt quan tâm.

Ngay lập tức, 11 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã được xác định trong đó có 3 nghi phạm tạm thời bị giam giữ để thẩm vấn. Từ đó đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, nhiều điểm nghi vấn liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên xinh đẹp vẫn chưa sáng tỏ.

Sự ra đi đột ngột của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp khiến nhiều người hoang mang.

Theo trang Inquirer, ngày 27/1, cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã chính thức công bố báo cáo pháp lý y tế xác định nguyên nhân dẫn đến sự qua đời thương tâm của Dacera.

"Nguyên nhân về cái chết của Dacera được xác định là tự nhiên vì chứng phình động mạch chủ. Hiếp dâm hay sử dụng ma túy quá liều không dẫn đến tình trạng này", báo cáo pháp y nêu rõ.

Trang tin địa phương đăng tải báo cáo xác định nguyên nhân cái chết của Dacera.

Dựa theo báo cáo pháp y, có thể loại bỏ khả năng Á hậu Philippines bị sát hại như cảnh sát thành phố và gia đình nạn nhân vẫn nhận định. Báo cáo cũng nhấn mạnh: "Phình động mạch chủ là tình trạng mãn tính và đã xuất hiện từ lâu trước khi Dacera qua đời. Nếu cô ấy không chết trong đêm định mệnh đó thì cô ấy vẫn sẽ tử vong trong bất kỳ tình huống nào gây ra tình trạng làm giãn nở động mạch chủ".

Các nghi phạm đều phủ nhận có liên quan đến cái chết của Christine Angelica Dacera.

Theo trang Philstar, phiên điều trần sơ bộ tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 3/2 tới. Hiện phía gia đình nạn nhân chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về bản báo cáo mới nhất này. Trước đó, một số nghi phạm liên quan đến vụ việc đều khẳng định rằng cái chết của Dacera là hoàn toàn tự nhiên, họ đều quan tâm và chăm sóc đến nữ tiếp viên hàng không này trong những giây phút cuối đời.