date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đám tang của danh ca Lệ Thu có thể bị dời đến tháng 2 vì nhiều lý do

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:05 19/01/2021

Mặc dù thông tin về lễ tang danh ca Lệ Thu vẫn chưa được công bố chính thức nhưng theo tiết lộ mới nhất đám tang cố ca sĩ có thể phải dời đến tháng 2 năm nay.

Cùng với danh ca Thái Thanh và Khánh Ly, cố ca sĩ Lệ Thu là một trong những giọng ca nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn thập niên 60-70. Tên tuổi của bà gắn liền với nhiều ca khúc đình đám như: “Nước mắt mùa thu”; “Xin còn gọi tên nhau”; “Thu hát cho người”; “Đừng bỏ em một mình”,...

Danh ca Lệ Thu và Khánh Ly trong bức hình kỉ niệm nhiều năm trước.

Sự ra đi bất ngờ của danh ca Lệ Thu do bị nhiễm COVID-19 tại Mỹ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa. Dù đã bước sang tuổi 78 nhưng ngọn lửa đam mê cùng tình yêu với âm nhạc vẫn luôn hừng hực, sục sôi trong lòng cố nữ ca sĩ.

Hiện tại, gia đình danh ca Lệ Thu vẫn chưa chính thức thông báo thông tin về tang lễ của bà. Tuy nhiên mới đây, chia sẻ với báo chí, nam ca sĩ Quang Thành - một người em thân thiết với cố ca sĩ cho biết, đám tang danh ca Lệ Thu có thể sẽ bị dời đến tháng 2 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại Mỹ.

"Thời gian này tang lễ chưa thể diễn ra do dịch bệnh bùng phát. Số người chết vì Covid-19 ở bang California tăng cao, do đó nhà tang lễ bị quá tải. Dự kiến lễ tang của chị diễn ra vào tháng 2", ca sĩ Quang Thành nói.

Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 vì COVID-19.

Được biết, trước đó, danh ca Lệ Thu sống một mình ở thành phố Fountain Valley, California, Mỹ - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Sau khi nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh, nữ danh ca đã nhập viện điều trị tại một bệnh viện ở địa phương.

Ba danh ca nổi tiếng của Sài Gòn thập niên 60-70: Khánh Ly, Lệ thu và Thái Thanh.

Chị Tú - con gái đầu nữ danh ca Lệ Thu cho biết trước khi hôn mê sâu, tinh thần bà vẫn rất lạc quan và điều trị tích cực. Danh ca Lệ Thu từng được bệnh viện chỉ định xuất viện khi bệnh trạng khá hơn. Tuy nhiên từ hôm Giáng sinh, sức khỏe nữ ca sĩ chuyển biến xấu, bị khó thở nên bà được đặt ống trợ thở, lâm vào hôn mê và qua đời ở tuổi 78.

Theo con gái nữ danh ca, sức khỏe bà trước giờ rất tốt, không có bệnh nền và hiếm khi nằm viện. Danh ca Lệ Thu cũng là người chu đáo trong việc chăm sóc bản thân, cực kì sạch sẽ, cẩn thận và biết giữ gìn sức khỏe. Vì thế cho đến thời điểm hiện tại, thông tin ca sĩ Lệ Thu qua đời vì nhiễm COVID-19 vẫn khiến gia đình và người hâm mộ bà vô cùng sốc.