date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lý Hải 'xuýt xoa' với loại ớt đắt nhất thế giới, choáng khi nghe giá nửa tỷ một cân

Đăng bởi Duyên Kiều - 17:04 27/01/2021

Mới đây, chia sẻ của Lý Hải về loại ớt đắt nhất thế giới trên Facebook cá nhân đã khiến dân tình “đứng ngồi không yên”. Đại gia ngầm showbiz Việt như Lý Hải cũng phải hoảng hốt khi nghe giá của loại ớt này.

Được biết, loại ớt xa xỉ được nam ca sĩ dành tặng hai từ “xuất sắc” này do một người bạn đặc biệt của Lý Hải gửi tặng. Theo đó, những trái ớt này có xuất xứ từ nước Peru xa xôi, người Việt hay gọi với cái tên thân thuộc là ớt hạt tiêu còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Ớt Aji Charapita - loại ớt đắt thế giới có mùi thơm đặc trưng và đặc biệt rất cay.

Trái ớt này có hình dạng tròn, nhỏ, màu vàng và đặc biệt cây trái rất xum xuê. Ớt Aji Charapita có giá trị cao không chỉ ở độ cay đặc biệt mà còn rất khó tìm. Ngoài Peru, khó có thể tìm mua được ớt này tại Việt Nam, trừ khi mua hạt giống trực tuyến về tự trồng.

Nam ca sĩ đã thử dầm ớt với nước mắm để ăn cơm. Chỉ mới dầm thôi cảm nhận đã có sự khác biệt rõ rệt: “Cái mùi cay nó bốc lên mắt luôn, khủng khiếp quá”.

Lý Hải thưởng thức loại ớt "xa xỉ" trước mặt các con.

Mùi ớt Aji Charapita rất thơm và cay hơn nhiều so với các loại ớt hiểm cay nhất Việt Nam. “Ăn xong rồi uống nước mấy lần mà môi vẫn còn cay”, nam ca sĩ cho biết. Dù trong một trái chỉ có 2-3 hạt nhưng độ cay đúng “đỉnh của chóp”.

Lý Hải cũng không ngần ngại chia sẻ, ớt này làm các món gỏi, xà lách hay dầm nước mắm đều rất ngon.

Cây ớt Aji Charapita nhỏ nhưng sai trĩu quả.

Đáng chú ý, “đại gia ngầm” của giới showbiz cũng phải “há hốc mồm” khi biết giá của nó lên tới nửa tỷ 1 cân. Nam diễn viên hài hước: “Bởi vậy Lý Hải quyết định không ăn nữa mà để dành để ươm, chỗ nào có đất là trồng, năm sau thành đại gia ớt”.

Chính vì giá cả đắt đỏ của 1kg ớt nên giá bán chậu ớt cũng không hề rẻ với bình quân 5 triệu đồng một chậu ớt. Theo chủ vườn chia sẻ giống ớt này rất khó trồng tại Việt Nam.

Lý Hải trong hậu trường phim Lật mặt: 48H.

Trong một diễn biến khác, Lý Hải đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện cho bộ phim “bom tấn” hành động “Lật mặt: 48H”. Bộ phim điện ảnh mới ra mắt vào Tết Nguyên đán 2021 hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút giải trí tuyệt vời cho khán giả.