date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mẹ Vân Quang Long cùng Trương Đan Huy nghẹn lòng ra thăm mộ, tiết lộ ước mơ dang dở của con trai

Đăng bởi Duyên Kiều - 16:17 22/01/2021

“Toàn bộ khu vườn sinh thái là ước mơ của nó vẫn đang dở dang” - mẹ Vân Quang Long cho biết.

Mới đây, ca sĩ Trương Đan Huy (bạn thân Vân Quang Long) đã cùng vợ tới thăm mộ anh sau khi lễ án táng của cố ca sĩ kết thúc suôn sẻ.

Tại mộ phần, Trương Đan Huy tâm sự về quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng của mình sau khi bạn thân đột ngột qua đời: “Hiện tại tôi không biết phải nói sao nữa. Bản thân tôi vẫn đang rất bàng hoàng, bủn rủn tay chân, không tin vào sự thật là bạn mình ra đi đột ngột như vậy. Tôi còn phải gọi điện cho Hàn Thái Tú hỏi chuyện thì mới dám tin".

Ca sĩ Trương Đan Huy thắp hương tưởng nhớ về người bạn thân quá cố.

"Tôi thương Vân Quang Long lắm, mới cách đây không lâu anh em tôi còn hẹn hò nhau tới lúc hết dịch, rồi Tết về chơi, nhậu với nhau. Tướng tá nó còn chắc khỏe, ngon lành, cơ bắp như thế.

Trước khi đi Mỹ, Vân Quang Long cũng qua Cần Thơ gặp tôi, hai anh em có làm một bữa với nhau, chia tay rồi mỗi đứa một nơi. Giờ lại thành ra như thế này, tôi không biết phải nói gì.

Tôi còn nhớ cả cái ngày Vân Quang Long đi nhậu xong bị đụng xe, gọi điện cho tôi. Ban đầu tôi còn không tin, phải gọi điện cho vợ nó mới tin rồi chạy ra.

Đối với bạn bè, Vân Quang Long là người biết cách sống, dễ chịu, dễ thương và dễ hòa đồng nhất. Hồi xưa, chúng tôi đi diễn Nam Bắc, chinh chiến với nhau bao năm trời. Tôi hơn nó 2 tuổi, tôi sinh năm 1977, nó sinh năm 1979.

Đến giờ tôi mới xuất hiện vì bữa giờ mọi việc cứ lu bu, ồn ào, mọi người đổ xô đến nên tôi không muốn xuất hiện, lại bị mấy thằng Youtuber nó nhòm ngó, tôi không thích thế.

Tôi đợi ngày hôm nay mọi chuyện lắng đọng lại thì mới qua thăm Vân Quang Long. Tôi cũng mới đi Bình Phước về, sáng nay vừa đưa tụi nhỏ đi học về rồi qua.

Ba mẹ Long bây giờ cũng quá buồn, người ta bị rơi vào hoàn cảnh này rồi còn biết gì nữa. Lúc tôi xem clip thấy nó nằm yên trong quan tài, anh em xung quanh đứng hát mà không chịu nổi”, Đan Huy nghẹn lại.

Sự ra đi của Vân Quang Long để lại nỗi mất mát quá lớn trong lòng người thân, bạn bè.

Trong cuộc trò chuyện với Trương Đan Huy, bố Vân Quang Long cũng nghẹn ngào chia sẻ: “Mọi chuyện thật không thể tin nổi, nhưng bị đột quỵ thì đành chịu thôi, đang mạnh khỏe như vậy, đâu ai biết được. Tối nào nó cũng đi tập thể dục đấy chứ. Vợ chồng tôi cũng chỉ có mình nó là con trai một.

Hôm bữa làm lễ thọ tang cho Vân Quang Long trong chùa, thằng Dương Ngọc Thái hát lại bài Quà muộn màng cho mẹ, vợ chồng tôi nghe mà khóc quá trời”.

Mẹ Vân Quang Long xót xa khi kể lại ước mơ còn dang dở của con trai.

Nhắc đến con trai xấu số, mẹ Vân Quang Long không kìm được nước mắt: “Hôm nọ anh em chúng nó cũng kéo nhau ra mộ trải chiếu ngồi nhậu rồi ngủ luôn tại mộ.

Hồi còn sống, Vân Quang Long luôn nói về ý định làm vườn sinh thái của nó. Nó bảo khi nào ổn định, đưa mấy đứa nhỏ qua bên đấy học thì về đây làm. Toàn bộ khu vườn sinh thái là ước mơ của nó vẫn đang dở dang.

Tự nó rào lại hết khu này rồi lo vườn tược, trồng cây, nuôi cá. Nó đang làm dở dang thì lại đi đột ngột.

Trong vườn này nó nuôi cá rồi gà, vịt nhưng không bao giờ ăn con nào, chỉ nuôi làm kiểng”.

Sự ra đi bất ngờ của cố ca sĩ Vân Quang Long đã để lại nhiều nỗi buồn, thương tiếc trong lòng người thân và bạn bè. Dù vậy, những hình ảnh đẹp đẽ nhất của Vân Quang Long sẽ luôn sống mãi trong trái tim mọi người.

Tin nổi bật

Đọc thêm