date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhóm nhạc đình đám K-pop GOT7 khó giữ nguyên đội hình, MAMAMOO lạc quan trước nguy cơ tan rã

Đăng bởi Duyên Kiều - 13:58 07/01/2021

Hợp đồng của GOT7 và MAMAMOO sắp kết thúc, trước nguy cơ tan rã của hai nhóm nhạc nổi tiếng fan hâm mộ “đứng ngồi không yên”.

Nếu GOT7 đang thảo luận với JYP Entertainment vì hợp đồng sẽ kết thúc trong tháng 1 thì chữ ký giữa MAMAMOO và công ty RBW cũng sớm hết hiệu lực. Tuy mới bước vào đầu năm mới nhưng có lẽ năm 2021 sẽ là năm tràn ngập sự chia ly trong giới K-pop.

Trước tình hình đó, mỗi nhóm nhạc lại có những động thái khác nhau, các chàng trai JYP đang đối mặt với nguy cơ "tan đàn xẻ nghé", còn nhóm nữ 4 người có phần lạc quan hơn.

GOT7 đứng trước nguy cơ tan rã

Vào ngày 6 tháng 1, SPOTV News đã đưa tin rằng em út Yugyeom của GOT7 sẽ ký hợp đồng độc quyền với công ty chuyên thể loại nhạc hiphop AOMG sau khi rời JYP Entertainment. Nam ca sĩ được cho là đã liên hệ với nhiều công ty quản lý khác nhau và cuối cùng đã quyết định gia nhập công ty trên.

Yugyeom có thể gia nhập AOMG sau khi kết thúc hợp đồng với JYP.

Đáp lại tin đồn trên, JYP Entertainment đã xác nhận với Newsen: "Chúng tôi vẫn đang thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến hợp đồng của GOT7 và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi mọi thứ đã sẵn sàng."

Trước đó vào tháng 12, giới K-pop cũng rộ lên thông tin một thành viên khác của nhóm là Jinyoung đã gặp mặt BH Entertainment để tìm kiếm một hợp đồng độc quyền tiềm năng.

Nhóm nhạc đình đám GOT7 có nguy cơ tan rã trong năm 2021.

Được biết, GOT7 mới đây đã lọt vào danh sách top 10 sự lựa chọn của người hâm mộ trên toàn thế giới tại MAMA 2020 và Daesang tại AAA 2020.

JYP xác nhận rằng hợp đồng của GOT7 sẽ hết hạn vào tháng 1 và khẳng định rằng họ vẫn đang cố gắng thảo luận về các khả năng tái ký hợp đồng với các thành viên. Hơn ai hết, fan hâm mộ K-pop mới chính là những người thực sự mong mỏi, hy vọng GOT7 sẽ tiếp tục hoạt động.

MAMAMOO có động thái lạc quan khi thời gian hợp đồng sắp kết thúc

Cùng đứng trước nguy cơ tan rã, MAMAMOO lại có động thái lạc quan hơn. Bằng chứng cho thấy MAMAMOO sẽ không tan rã vào ngày 8/1 là vì họ đã xác nhận tham gia lễ trao giải Golden Disc Awards, tổ chức sau đó 1 ngày (9/1). Wheein và Moonbyul còn sắp phát hành nhạc mới nên khó có chuyện họ rời công ty.

MAMAMOO có lịch trình tại Golden Disc Awards ngay sau ngày được cho là hợp đồng hết hạn.

Chỉ còn 1 ngày nữa là hợp đồng của MAMAMOO hết hiệu lực, tuy nhiên RBW vẫn chưa thông báo về chuyện đi hay ở của các thành viên. Trong những năm qua, fan không ngừng chỉ trích công ty vì quản lý MAMAMOO một cách hời hợt, nhóm ít được quảng bá và có lịch trình "hẻo", lại không tập trung tăng lượng thính giả quốc tế.

Công ty quản lý thiếu năng lực, các thành viên đều có triển vọng solo, nhưng fan vẫn lạc quan về khả năng MAMAMOO hoạt động dưới tư cách một nhóm và tái ký hợp đồng.

Bên cạnh ý kiến của fan, Solar và Moonbyul cũng từng thảo luận về khả năng tái ký hợp đồng với RBW trong 1 buổi livestream hồi tháng 9/2020. Solar tiết lộ rằng các thành viên đều thích ở bên nhau, do đó họ cần thảo luận nhiều hơn về việc có muốn tiếp tục hoạt động dưới tư cách một nhóm hay không. Dù vậy, trưởng nhóm MAMAMOO cho rằng quan trọng nhất là MAMAMOO và fan dành thời gian ở bên nhau một cách trọn vẹn, thay vì đoán già đoán non về tương lai.