date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục lên tiếng đòi lại công bằng cho bé gái 8 tuổi

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:08 12/01/2022

"Dĩ nhiên là cũng chẳng quên lãng nổi đâu khi pháp luật đã vào cuộc, hai kẻ thủ ác đã bị cơ quan tố tụng bổ sung tội danh", Hoàng Nguyên Vũ nói.

Thời gian qua, vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết ở TP.HCM đã gây rúng động dư luận. Chứng kiến sự việc trên, nhiều người đã lên tiếng bày tỏ nỗi bức xúc, phẫn nộ đến tột cùng. Hành động dã man, tàn bạo của người mẹ kế đã khiến ai nấy đều không khỏi ám ảnh, ghê rợn. Chính vì thế, dù bé gái đã mãi mãi ra đi nhưng cộng đồng mạng vẫn quyết tâm đòi lại công bằng đến cùng.

hoang1 (1)
hoang2 (1)
Nguyên văn chia sẻ của Hoàng Nguyên Vũ

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục lên tiếng bày tỏ nỗi bức xúc: "Bé Vân An, nhắc để không quên lãng. Dĩ nhiên là cũng chẳng quên lãng nổi đâu khi pháp luật đã vào cuộc, hai kẻ thủ ác đã bị cơ quan tố tụng bổ sung tội danh. Và cũng chẳng thể quên lãng khi tội ác rùng rợn và ám ảnh đến như vậy. Không lời khai nào trung thực bằng những hình ảnh camera và chắc chắn, không tội ác nào có thể che giấu được.

Trang không đủ tư cách dạy dỗ bé, hành hạ bé cả năm trời và cố tình đánh bé đến chết trong 4 tiếng đồng hồ ấy, chắc chắn là hành vi giết người không có khả năng chống đỡ, mức án có thể là kịch khung cho tội “Giết người”. Thái, khi đã biết con mình bị đánh nhiều lần mà vẫn không phản ứng; để con bị đánh đến chết mà vẫn bao che cho kẻ thủ ác, dĩ nhiên không còn đủ tư cách làm cha. Nhưng hành vi của Thái không đơn thuần là bao che, mà rất có khả năng cao là đồng loã (cùng đánh nhiều lần, cho Trang được “toàn quyền” với bé An và biển thủ chứng cứ). Nên mong pháp luật đừng nhẹ tay với Thái. Thực tế thì hành vi của Thái nguy hiểm không kém, thậm chí hơn Trang vì không một người nào có thể nghĩ một người cha có thể vô tâm và độc ác đến như vậy.

hoang3 (1)
Bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành tử vong tại TP.HCM

Vì đây là một án điểm nên vai trò của những người liên quan cũng nên cần được làm rõ: Có hay không việc chị gái Thái muốn hoả táng bé càng nhanh càng tốt khi sự việc đau lòng xảy đến như một số thông tin trên truyền thông? Nếu có, thì động cơ của cô này là gì? Có hay không chuyện bố mẹ Thái biết mọi chuyện mà vẫn im lặng không tố cáo con mình? Vụ án chắc chắn còn nhiều tình tiết, chúng ta cứ bình tĩnh chờ đợi kết quả của cơ quan điều tra.

 

Từ câu chuyện bé An, nhắc lại để chúng ta không quên lãng trách nhiệm bảo vệ con trẻ. Hãy nhớ rằng, đó là trách nhiệm chung, chứ không phải “không phải việc của các bạn” như ý của cái chuyên gia nào đó đâu nhé".

Cha ruột và mẹ kế của bé gái 8 tuổi

Trước đó, vào gày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án "giết người" và "che giấu tội phạm" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.